cafephienbantohon1xiu

Tôi muốn vẽ nên một bức tranh tình yêu hoàn hảo cho những con người đang hứng thú với chủ đề này, thế nhưng có vẻ khó đối với một người chưa từng được trải nghiệm tình yêu như tôi nhỉ? Vậy nên, chỉ có thể bằng quan sát và cảm nhận mà vẽ phác họa lại những câu chuyện tình yêu xoay quanh cuộc sống của tôi mỗi ngày, hy vọng phần nào đó có thể mang lại một chút năng lượng tích cực hơn cho những ai đang trên đường đi tìm kiếm một mảnh tình vắt vai.

Hỏi bạn một chút, rằng bạn nghĩ tình yêu có ma lực mạnh mẽ đến thế nào, mà mới một phút trước có thể làm con người ta đỏ mặt, chỉ một khắc sau đó lại có thể khiến họ đỏ mắt. Bạn có bao giờ tin rằng vào một ngày đẹp trời, chẳng có một sự kiện đặc biệt nào diễn ra, bạn lại gặp được một người lạ trên đường, mà người này lại chính là người sẽ đi cùng bạn đến cuối đời không? Có thể bạn không tin, nhưng tình yêu giữa người với người lại diệu kỳ đến như thế đấy. Tất cả mọi tình huống đều có thể xảy ra, bởi tình yêu là một thứ phép thuật thần kỳ đến không tưởng.

Tình yêu là loại tình cảm đến từ cả hai phía, một cách tự nhiên, không ràng buộc. Đến cuối cùng, dù cho có dùng hàng vạn mỹ từ để diễn tả về tình yêu, thì sâu trong mỗi người, đích đến của họ chỉ đơn giản là có được hạnh phúc. Vậy yêu thế nào để hạnh phúc? Tôi không biết, vì tôi chẳng phải người trong cuộc để có quyền quyết định về cái mà hai người yêu nhau gọi là “hạnh phúc”. Hạnh phúc của hai bạn sinh viên yêu nhau có thể chỉ đơn giản là những ngày ở bên cạnh nhau, cùng nhau làm những điều mà cả hai đã dự định. Nhưng với hai con người đã trưởng thành đầu tắt mặt tối cùng bộn bề công việc, hạnh phúc của họ chỉ cần mỗi ngày về nhà, nhìn thấy nhau, để biết rằng khi bản thân mệt mỏi nhất, người kia vẫn sẽ luôn ở bên cạnh mình. Tôi không thể biết được về hạnh phúc trong tình yêu, vì nó bao la rộng lớn với vô vàn khái niệm. Thế nhưng tôi tin rằng, khi hai cá thể tràn đầy năng lượng tích cực yêu nhau, sẽ tạo nên một câu chuyện tình yêu thật trọn vẹn.

Một bức tranh đẹp đẽ về tình yêu, sẽ được hoàn thành bởi những con người dùng cả tấm chân tâm để yêu, chỉ yêu vì nhịp đập bồi hồi nơi ngực trái, không vụn vặt, toan tính hay sắp đặt trước. Tất nhiên không phải họ dành toàn bộ tâm trí chỉ để yêu, họ sẽ vì tình yêu mà trở nên tốt đẹp. Tình yêu đó còn cao cả hơn vạn lần những cái hôn lên má, hay cả những câu hứa hẹn về ngày mai. Tôi từng đọc ở đâu đó một câu rằng: “Trước khi biết yêu một ai đó, hãy học cách tự yêu chính mình”. Câu này có lẽ đúng, cả trước lẫn sau khi một mối tình được bắt đầu. Yêu lấy mình trước khi yêu lấy người, nhưng cũng đừng quá nghĩ cho mình mà đánh mất đi một người đã vì bạn mà hết lòng. Đừng trước một quyết định quan trọng trong mối quan hệ, hãy thử đặt mình vào người kia, để hiểu, để cảm nhận rằng nếu như đó là bạn, bạn sẽ cảm thấy thế nào. Hãy yêu bằng cả trái tim ấm nóng lẫn lý trí minh mẫn. Đừng cứ mãi lo người ướt áo, đến khi quay đầu lại chỉ mỗi bạn ướt lòng. Tình yêu là phải đến từ cả hai phía, cả hai con người lạc quan cùng yêu, cùng muốn vun đắp ngày ngày, cùng phấn đấu, cùng cố gắng tiến về phía trước. Yêu để sau này khi chẳng còn có thể tiếp tục nữa, vẫn sẽ tự hào kể lại những ký ức rực rỡ đã từng cùng nhau trải qua.

Tôi không thể biết đối với mỗi người, một tình yêu hạnh phúc là một tình yêu ra sao. Chỉ biết rằng, nếu bạn đã muốn yêu, hãy yêu thật tích cực, yêu để truyền tải thông điệp cho những ai đang mất niềm tin vào thứ tình cảm vô cùng đẹp đẽ này. Tình yêu vẫn luôn ở ngay bên cạnh, đâu đó vẫn có những câu chuyện đẹp tựa cổ tích, hy vọng rằng nó có thể đến để mang lại niềm tin và năng lượng cho bạn. Bởi tất cả chúng ta đều có quyền yêu và được yêu, một cách chân thành nhất.

B4T – Nhie