23.11

Có rất nhiều người cho rằng việc yêu bản thân hơn yêu người khác là một sự ích kỷ. Nhưng các bạn thử nghĩ đi, đến bản thân ta mà ta còn không yêu nổi thì lấy gì yêu người và đòi người yêu mình.

Mình nghĩ rằng có nhiều người luôn tự ti, thậm chí là ghét bỏ bản thân. Chỉ vì một lí do duy nhất: “MÌNH KHÁC BIỆT”. Khác biệt chứ đâu phải dị biệt mà lại ghét bản thân như vậy. Vì nhìn chung, ai trong chúng ta đều có một khiếm khuyết nào đó, chả ai là hoàn hảo. Nhưng nếu chúng ta nghĩ tích cực lên một xíu, yêu bản thân thêm một xíu thì mọi chuyện có thể khác hơn rất nhiều.

Chẳng hạn ta cứ nghĩ là những khiếm khuyết của bản thân là do Thượng Đế đã trao nhầm. Ngài trao ta một làn da bánh mật, vì nghĩ rằng ta có thể trông khỏe khoắn hơn. Ngài trao ta một mái tóc xoăn xù dày dặn vì nghĩ rằng ta sẽ ấm áp hơn trong mùa đông lạnh lẽo. Ngài trao cho ta chiều cao khiêm tốn để ta có cơ hội mang đôi giày cao gót xịn sò. Chứ Ngài đâu ngờ rằng ta buồn rầu, tự ti vì nghĩ mình khác người thế. Thôi thì Ngài lỡ trao nhầm rồi, thì ta cứ yêu quý những điểm khác biệt ấy của bản thân. Vì biết đâu trong mắt ta đó là khác biệt nhưng trong mắt người biết yêu quý bạn lại là điểm đặc biệt. Và mình nghĩ rằng ai cũng muốn ở bên cạnh một người dù họ không hoàn hảo, nhưng luôn biết mình ở đâu và trân trọng bản thân mình. Vì thực sự những con người tự tin, biết quý trọng bản thân, biết biến những điều tiêu cực thành tích cực luôn có một sức hút đặc biệt với ai đó.

Chả ai dám đứng lên nói sự khác biệt của bạn là dị hợm, khác người, cũng chả có ai có tư cách dè bỉu chính bản thân bạn. Vì họ đâu là bạn! Chỉ có ta là ngốc nghếch luôn buồn rầu, ủ ê vì lời nói của người mà thôi.

Chúng ta sinh ra không phải để trở thành bản sao, hay cái bóng của bất kì ai khác. Vậy thì ngại gì mà không yêu bản thân thêm nhiều chút, để đáp lại mấy đứa hay chê bạn: “Tao vẫn đang sống tốt và thở đều đây này”.

B4T – Mint