untitled-1Tôi nhớ đến câu nói của Ethel Barrymore: “Ngày bạn có thể ngoảnh đầu nhìn lại quá khứ và nở nụ cười với chính mình thì đó cũng là ngày bạn trưởng thành”. Con gái à, có bao giờ bạn tự hỏi: Ngay giữa những năm tháng thanh xuân này, bạn đã và đang làm gì? Yêu một người, vi vu trên một vùng đất mới, kết giao với bạn mới,… Dù bạn là ai, đang ở vị trí nào và mong muốn điều gì thì cũng nên dành cho mình một khoảng lặng để hiểu hôm nay mình cần gì.

picture1Người trẻ hay đỗ lỗi cho hoàn cảnh và bào chữa cho sự hèn nhát của bản thân. Rồi khi những buồn phiền trong cuộc sống ngày một nhiều hơn cũng là lúc ta nhận ra mình đang trưởng thành. Vậy nên, tranh thủ lúc mình còn trẻ mà nhận thức và hành động nhiều hơn. Thay vì đốt thời gian bên những trang mạng xã hội và tán gẫu hằng giờ bên hội bạn, hãy học thêm một ngôn ngữ mới, đọc một quyển sách để đầu tư cho tương lai, đặt chân đến một nơi mà bạn chưa từng đến hay đơn giản là làm bất cứ điều gì miễn là bạn thích và muốn làm. Sống phải biết ước mơ. Chỉ cần bạn dám trải nghiệm thì dù không đạt được mục tiêu, ít nhất bạn cũng có một hồi ức đẹp để cất giữ về một thời tuổi trẻ không sống hoài, sống phí. Tôi thấy nhiều bạn thích xem người khác sống và sống cho người khác xem hơn là học cách tự làm chính mình.

8-3f

Bạn khác biệt hơn người khác đơn giản vì bạn và họ đang đi hai con đường khác nhau. Đừng ngần ngại mà hãy tự tin khi mình khác biệt và sống tốt với nguồn năng lượng tích cực. Có bạn, cuộc sống này mới thêm màu sắc và sinh động hơn. Và hãy luôn tự hoàn thiện hơn mỗi ngày: Hôm nay phải tốt hơn hôm qua nhưng không được bằng ngày mai.

picture2

Đừng cố che giấu nỗi đau của bản thân bằng cách tỏ ra mạnh mẽ mà hãy tập cách buồn một cách buồn thật sang chảnh, thật đẹp. Tạo hóa ban cho phụ nữ những giọt nước mắt để giải tỏa những nỗi đau, tuyệt vọng và lo lắng. Đừng vì lý do này mà lãng phí nó con gái nhé! Muốn khóc cứ khóc, nhưng khóc đúng lúc, khóc cho thật xứng đáng. Khóc rồi phải thấy thất bại của mình mà đứng dậy, thấy khuyết điểm mà tìm cách khắc phục. Dù cho tối hôm qua có khóc sưng cả mắt, sáng hôm sau nhất định phải mạnh mẽ đạp lên quá khứ mà mỉm cười bước tiếp.

untitled-2

Dù bạn là ai, lúc bạn cười cũng là lúc bạn thu hút nhất. Quan tâm đến ngoại hình của mình: học cách dùng nước hoa cho đúng cách, một chút son cho thêm phần nữ tính và chăm chút cho mái tóc luôn mượt mà, thơm dịu vốn chẳng bao giờ là thừa tạo nên điểm nhấn riêng biệt. Tuy vậy chớ nên quá xem trọng hình thức bề ngoài mà để tâm hồn mình chai sạn, còn tri thức kém cỏi.

picture3Thay vì cố trông chờ vào người khác có thể mang đến gì cho mình thì hãy tự mình tạo ra những niềm vui cho bản thân. Dành cho mình một món quà ngày 8/3 chẳng hạn. Không ai hiểu mình hơn chính mình. Con gái nhạy cảm, giỏi che giấu cảm xúc nhưng bạn càng lo lắng những gì người khác nghĩ về mình thì cuộc sống bạn càng phức tạp. Ai đó đã từng nói rằng: “Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền”. Mỗi một khoảng đầu tư cho tương lai bạn bỏ ra hôm nay đều làm tăng giá trị cho bản thân ngày mai.

untitled-4Sống phải có mục tiêu, càng đơn giản càng cụ thể, càng khả thi. Có mục tiêu rồi thì lạc quan mà sống, vì chỉ cần bạn đi đúng hướng thì sớm muộn gì cũng tới được thành công. Đôi lúc con gái cũng cần một chút thay đổi: gọn gàng, điệu đà hơn trong ăn mặc, tập cách sống chừng mực, phân bổ lại thời gian học tập, vui chơi cho hợp lý, quan tâm hơn đến hội bạn,… chẳng tốn kém bao nhiêu nhưng đó là cách để cân bằng cuộc sống, vững lòng trước những sóng gió, kiêu hãnh mà nhìn đời. Học tập, công việc mệt mỏi, những mối quan hệ dạo này chẳng suôn sẻ… Tất cả là điều ai cũng phải trải qua, cái quan trọng là bạn nhìn nhận và hành động như thế nào. Con gái phải biết phấn đấu và độc lập trong sự nghiệp. Khi đó có buồn cũng sẽ buồn trong kiêu hãnh. Nên nhớ không cần đến ai, tự bản thân mình cũng có thể tạo ra niềm vui mà tận hưởng cuộc sống.

picture4

Nếu một ngày bạn thấy cuốc sống bế tắc và ngột ngạt, hãy dừng lại và cho bản thân một khoảng lặng. Mình là ai? Mình sống vì điều gì? Mình có thể làm gì? Định vị bản thân chính là chìa khóa cho con đường khẳng định thương hiệu chính mình. Nếu một ngày bạn cảm thấy cô đơn, mệt mỏi hãy tập cách sống và suy nghĩ vì người khác. Và bạn sẽ thấy mình cũng đang vượt qua nỗi cô đơn của chính mình. Là con gái hãy bản lĩnh: dám yêu, dám sống. Con gái phải dịu dàng nhưng khi cần vẫn có thể mạnh mẽ. Bạn biết không, không có bạn trai thì bạn vẫn có thể sống nhưng không có gia đình, bạn bè thì cuộc sống của bạn sẽ vô vị, tẻ nhạt. Chính vì thế mà hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình mình: một cuộc gọi hỏi thăm mẹ nhân ngày 8/3, hỏi thăm sức khỏe ông bà và chia sẻ những câu chuyện hằng ngày với ba,… những câu chuyện tưởng chừng như tẻ nhạt cũng sẽ trở nên đầy màu sắc, thú vị hơn. Người khác sẽ chẳng hỏi bạn vì sao lại như vậy vì đơn giản có nhiều điều quan trọng hơn cần bạn nên bạn sẵn sàng đánh đổi để giữ được nó. Tôi và bạn giống nhau, chúng ra có một người phụ nữ tuyệt vời nhất, một góc bình yên và một khoảng trời quan hệ. Tất cả đều đáng để bạn sống vì nó. Còn bạn, bạn muốn tận hưởng ngày 8/3 này theo cách của riêng bạn không?

8-3g
8/3 nhắc nhở chúng ta tự tìm đến nhau, trao nhau yêu thương và tình cảm chân thành. Dù bạn là ai, 8/3 cũng sẽ gửi đến bạn lời chúc thanh xuân tươi trẻ, sức khỏe, nhiều niềm vui và thành đạt. Hãy luôn nhớ rằng: “Bất kỳ người phụ nữ nào cũng xứng đáng được sống như một nữ thần, và cuộc đời họ chính là một cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất.”(khuyết danh)

B4T_Lăng Tường