“Bởi vì cách nhau một cái màn hình nên có rất nhiều chuyện bạn không thể nào biết…”

Untitled-3

Có lẽ vì vậy mà trong tình yêu chúng ta rất dễ dàng bỏ cuộc nếu phải “yêu xa”. Có mấy ai là chiến thắng được những nhung nhớ, những tủi thân, nghi ngờ được vẽ ra bởi khoảng cách địa lý và cả thời gian?

“Yêu xa” là khi dù mang danh có người yêu nhưng lại vô cùng ghen tị khi phải nhìn những cặp đôi khác đi bên nhau, là những ngày dồn nén tất cả những mệt mỏi của cuộc sống nhưng vẫn không dám kể với người ta vì sợ họ sẽ lo lắng, là trân trọng từng phút từng giây mỗi lúc được cạnh nhau. Những cuộc gọi hàng giờ đồng hồ, những tin nhắn hỏi thăm đều đặn nhưng vẫn không đủ để vơi đi nỗi nhớ trong nhau.

Mẹ tôi từng bảo: “Kiếm lấy một thằng người yêu để nó lo cho, ra xã hội dù có cố mạnh mẽ đến đâu nhưng cũng nên cần một chút yếu đuối để cho xã hội nó thương chứ!” Nhưng mẹ ơi liệu những cô gái đang “yêu xa” kia có thể nào yếu đuối được đây! Bờ vai họ cần nhất lại đang cách xa họ nhất cơ mà! Có lẽ những người phải “yêu xa” là những người mạnh mẽ nhất. “Đợi chờ là một điều đáng sợ, nhưng đáng sợ nhất là không biết phải chờ đến bao giờ!” Những người “yêu xa” đã luôn mang nỗi đáng sợ ấy, nhưng họ biến nỗi sợ thành động lực, họ đã trao cho nhau niềm tin mãnh liệt nhất, họ tin rằng sau cơn mưa sẽ có cầu vồng.

Nhưng vẫn sẽ có những người phải đứng khóc dưới mưa đúng không? Sẽ có lúc bạn không biết được rằng đằng sau màn hình điện thoại ấy, họ đang cố che đi cảm xúc tiêu cực hôm ấy để an ủi bạn, bạn không biết được rằng họ thật sự có rất nhiều chuyện phải xử lý mà không thể trả lời tin nhắn của bạn. Để rồi những tình yêu chưa đủ lớn, những trái tim còn đang yếu đuối lại càng sợ hãi e dè trước khó khăn tình cảm mà họ phải đối mặt. Rồi sẽ có những người không thể cùng nhau vượt qua quãng thời gian khó khăn nhất ấy để rồi cuộc tình họ đành phải đứt gánh giữa đường.

Vậy phải chăng tình yêu dù xa hay gần cũng có những thách thức khác nhau nhưng liệu chúng ta có giữ được nhau không thì lại là câu chuyện về sự tin tưởng và những cố gắng xây dựng niềm tin yêu lẫn nhau. Không có bất cứ rào cản nào là quá lớn nếu bạn trở nên mạnh mẽ và hết mình vì tình yêu của mình.

Gửi những người đang yêu xa, tôi biết một lúc nào đó trong bạn thực sự muốn bỏ cuộc, nhưng hãy nghĩ đến những khoảnh khắc các bạn từng hạnh phúc bên nhau. Hãy hiểu rằng kết quả tốt nhất chỉ có thể có khi bạn làm điều gì đó bằng cả tấm lòng và sự nỗ lực của mình.

B4T – Ms.T, Kwon