Vào mùa xuân năm ấy, tôi đã cảm nhận trọn vẹn thứ gọi là sẻ chia.

Dù cho bao nhiêu thời gian trôi qua, dù qua có quá nhiều nỗi đau đan xen, và dù những câu chuyện đó làm cho những ngày XTN không còn hoàn – hảo – từng – chút. Thì, tôi vẫn tin rằng đó là chiến dịch XTN đẹp nhất. Và ánh mắt Chiểu Chất Chơi của năm ấy, sẽ là những điều ấm áp nhất tôi giữ lại cho riêng mình. Mặc kệ thời gian sắp chia xa, chỉ nhớ về những điều tuyệt vời, như ngày đầu chúng tôi đã gặp nhau, mà thôi.

Chiến dịch đã bước vào những thời khắc cuối cùng, một hồi âm vang lên từ chính con tim của đội, của mỗi người đã là người con của gia đình Chiểu Gia – Chiểu Chất Chơi. Quãng đường bước qua cùng nhau, làm nên những điều thật tuyệt vời và ý nghĩa, đó là niềm vui của cả đội, là kỉ niệm mà mỗi khi nhắc lại cả đám bật khóc vì vui sướng. Bắt cóc một vài người trong số họ, hãy cùng lắng nghe câu chuyện của họ nhé.

Thanh Sang, sinh viên năm 2 chia sẻ: Với mình, những ngày qua thật đáng quý và trân trọng khi được làm những việc có ý nghĩa như vậy, quen được nhiều bạn mới, học được nhiều kĩ năng từ các anh chị và bạn bè. Với mình, đội trưởng và đội phó hoàn thành rất tốt trách nhiệm của mình, Chị Hương – đội trưởng lạ lắm, chị hiền từ nhưng sắc xảo, luôn luôn ân cần chăm sóc tụi mình, mình rất quý và yêu thương chị (cười lớn). Mình vui vì đã góp một phần nhỏ bé để có thể mang lại cái tết đủ đầy và ấm no cho mọi người. Nhưng điều mình buồn và tiếc nhất đợt này ôn thi nhiều nên không tham gia đầy đủ với mọi người, nhưng hy vọng sau chiến dịch này mọi người sẽ nhớ về nhau và hồi hộp khi được gặp nhau như ngày bắt đầu.

Hinh 1

Một trong những công việc tình nguyện của MT Chiểu Chất Chơi

Thanh Văn, “già làng” năm 3 chia sẻ: Đây có lẽ là chuyến xuân tình nguyện cuối cùng trong chuỗi ngày sinh viên của mình, nhưng chuyến đi này mình lại ấn tượng và có nhiều kỉ niệm nhất. Bà con nơi đây còn nhiều khó khăn, chưa đủ cái ăn cái mặc. Mình luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể để giúp bà con đón một năm mới ấm no, mình là mình dành cả tuổi thanh xuân để đi XTN luôn đó. Hy vọng sẽ còn nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này để sinh viên cống hiến bằng sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình.

Hinh 2

Dù đi tuyên truyền và đán nước gây quỹ nhưng luôn vui vẻ và nhiệt huyết

Kim Lan, sinh viên năm 2 chia sẻ: Đây là lần đầu tiên mình tham gia một chiến dịch về tình nguyện và thật may mắn khi được làm việc và trải nghiệm chung với tất cả các bạn trong MT Chiểu Chất Chơi. Họ quá dễ thương, năng động nhiết huyết và tình cảm. Cùng nhau làm nên những điều tuyệt vời và ý nghĩa đó là hồi âm còn đọng lại trong lòng mình. Nói chung thời gian trôi nhanh quá, mới đến đó bây giờ lại chia xe, những ước gì dài thêm một tí để lòng gửi đi nhiều hơn. “Sang lên đi, quan trọng là thần thái” (cười lớn).

Hinh 3

Sang lên đi, quan trọng là thần thái

Đình Hiếu, sinh viên năm 2 chia sẻ: Mình đã tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện và lần này cảm xúc dạt dào hơn khi 47 con người về đây đều làm nên những tuyệt vời đến như vậy. Lần này, mình tham gia mình thấy công việc nhiều và ý nghĩa hơn, thiết thực và đậm tính nhân văn, cái tết đến gần khi ở cạnh thành viên trong đội mình cảm thấy ấm cúng lạ thường, không biết từ lúc nào họ đã là một phần trong mình, cùng nhau làm những công việc yêu thích nào là tổ chức sân chơi, dọn dẹp sửa chửa nhà cửa, phát quang, tặng qua cho gia đình chính sách… quá nhiều kỉ niệm để mình mang theo bên mình. Năm ây mùa xuân thật đẹp.

HInh 4

Biết bao nhiêu bóng hồng nhà Chiểu đổ ngửa vì nụ cười này

Chiến sĩ thông tin_Lyly