93515F93-F7E5-4116-856F-9B66528D7F65

TA KHÔNG PHẢI YÊU NHAU, NHƯNG LẠI LO LẮNG CHO NHAU, VẬY THẾ LÀ GÌ HẢ ANH?
Ngày…Tháng…Năm 2020

Gửi người xa lạ hay react story tôi mà tôi từng quen!

Giờ này cũng chẳng còn lại gì với nhau cả. Thế nhưng kỉ kiểm giữa hai ta luôn mãi là kỉ niệm không bao giờ phai! Người biết không?

Nhớ cái ngày mưa nặng hạt, với tâm trạng cô đơn chẳng ra cái gì, tôi thẩn thờ buồn bã với các story buồn hiu hắt bồi thêm là các bản nhạc nghe chẳng thể vui hơn đối với người thất tình. Bling bling! Tiếng thông báo vang lên, dường như ai đó đang react story trên cái Instagram nhàm chán nhưng may mắn được hơn một ngàn theo dõi của tôi. Lại là tiếng thông báo vang lên. Lần này lại là cái reply story hỏi tên bài hát. Ối giời, như bao người khác, việc tôi reply story những người lạ hỏi tên bài đã khiến tôi quen thuộc. Nhưng riêng ông, lại khiến tôi có một chút gì đó phấn khởi trong cái màu xám đục của bầu trời.

Tôi đã xem! Hành động cực ngạo mạn của tôi nhằm thăm dò đối phương là tuýp người gì. Ngạo mạn là thế nhưng tôi vẫn tủm tỉm cười. 2 tiếng sau khi tôi đã xem. “Này cậu ơi, bài này tên gì thế?”. Cái giọng miền nam hơi trầm ấy, lẫn một chút ấm như trà mới pha đã khiến tôi ngã gục. Voice ư??? Cậu nghĩ gì khi có thể dùng chat voice để reply story người lạ. Chẳng biết đấy nghĩa là gì nhưng sự phấn khích chẳng lẫn đi đâu được. “Ừ, Jar of Heart” – câu trả lời lạnh băng chẳng đâu vào đâu.

Ấy thế mà ông vẫn va phải vào ánh mắt của tôi, cũng lạ thật đấy!

Cũng từ cái ngày đấy, mà ta nhìn nhau thông qua những chiếc story mùa hạ. Ta lo cho nhau nhưng lại chẳng phải yêu. Ta gọi nhau nhưng lại chưa từng gặp mặt, chưa từng ôm hay cái bắt tay nhẹ mừng. Ta chỉ là bạn – một người bạn online.

Đối với tôi, cái ngày đấy luôn là ngày mất ngủ. Sự vô tư trong cách nhìn cuộc sống của người lạ làm ảnh hưởng đến tôi của sau này. Thật tiếc khi hoa mới nở lại chóng tàn.

Chúng ta liệu rằng có quá vội không? Một cú click làm ta rơi vào nhau… và ta cũng xa nhau nhanh như cú click.

– Tạm hết –

B4T – LaVie, Bình Nhi