Processed with VSCO with p5 preset

10 BỨC THƯ GỬI CHÚNG TA GIỮA NHỮNG NĂM THÁNG CUỘC ĐỜI BẤP BÊNH

Viết cho tôi, bạn và chúng ta – những người đang cùng nhau vượt qua cơn hoạn nạn mang tên đại dịch.

  1. Xin đừng để khoảng thời gian mênh mông này trôi qua một cách hoang phí. Nếu không biết làm gì thì tự tìm cách khám phá bản thân nhiều thêm một tí.
  2. Mỗi ngày hãy thức dậy sớm, vươn mặt đón bình minh, nạp đầy phổi bằng những năng lượng tích cực. Người ta nói rằng chống lại được cơn thèm ngủ là có thể đương đầu được với tất cả mọi thứ.
  3. Cho tâm trí một chút bình yên bằng cách tập đi ngủ sớm.
  4. Hoàn thành việc học trực tuyến trên trường. Không cần làm tốt, chỉ cần làm đủ, miễn là đừng từ bỏ.
  5. Đã có vài người mẹ lâu lắm rồi không được gặp mặt con. Đã có vài đứa con không kịp tiễn biệt ba mẹ mình lần cuối. Chính vì vậy, nhân những lúc có thể hãy bên cạnh gia đình mình thật nhiều.
  6. Nếu là con gái hãy nấu ăn cùng mẹ. Nếu là con trai hãy cùng ba mình làm vài ly bia.
  7. Hãy yêu thương, tin tưởng và tự hào về tổ quốc mình. Bởi có một điều chắc chắn rằng sẽ “không một ai bị bỏ lại phía sau”.
  8. Bình yên của hiện tại được đánh đổi bằng sự hy sinh trong quá khứ. Đó là điều mà ngay từ bé chúng ta được dạy. Điều đó ngay lúc cũng giống như vậy và sẽ mãi mãi là như vậy. Ngoài kia biết bao nhiêu con người đang gồng gánh bảo vệ chúng ta. Vậy nên hãy tri ân bằng cách trân trọng những gì bạn đang có.
  9. Trận chiến này là thử thách của tất cả chúng ta. Nếu có thể làm gì đó hãy chung tay! Nếu không thể hãy ở nhà!
  10. Bức thư cuối này chính là những điều bạn đang nghĩ ngay lúc này. Hãy thử một lần lắng nghe con tim mình!

Thời điểm mình viết bài này, tin tức hôm nay đưa tin Việt Nam không có ca nhiễm mới. Mình không biết lúc mọi người đọc bài này mọi thứ đã đi đến đâu. Nhưng chỉ cần chúng ta biết hi vọng mọi thứ chắc chắn sẽ tốt hơn.

Buổi chiều mưa ở một nơi xa Sài Gòn.

B4T – Daisy, PSDT