46329D48-9B40-485F-9C0E-6C9E6AECCEFF

” …Quê hương là chùm khế ngọt
Cho con trèo hái mỗi ngày
Quê hương là đường đi học
Con về rợp bướm vàng bay…”
Mỗi người dân việt nam, ai cũng có một trái tim vì Tổ quốc cao cả. Nếu ai đó hỏi tôi :” Việt Nam trong tim bạn là gì?” – thì tôi sẽ trả lời rằng: “Việt Nam trong tim tôi chỉ đơn giản là Việt Nam thế thôi!”

Với không khí ngày lễ hào hùng của dân tộc, sau 45 năm vun vén cho đất nước, sau ngần ấy thời gian sống trong thời đại hòa bình, ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc chúng ta càng thấy thêm yêu Tổ quốc Việt Nam, yêu mảnh đất thấm đượm máu, mồ hôi và nước mắt này.

Có lẽ, chảy trong mình dòng máu yêu nước, quật cường, Đảng và nhà nước ta luôn dành trọn niềm tin từ đồng bào ruột thịt. Nếu gần nửa thế kỉ trước, ông bà ta đầy kiêu hãnh tự hào về chiến thắng lịch sử của dân tộc thì chúng ta bây giờ có quyền vui mừng, hân hoan về công tác “chống giặc” của toàn quân, toàn dân và đội ngũ y bác sĩ.

Với chủ trương “chống dịch như chống giặc”, chúng ta đang làm rất tốt công tác đẩy lùi dịch bệnh, chúng ta khiến cho cả thế giới thán phục và tâm đắc với những việc làm, biện pháp chống dịch đúng đắn. Từ những người dân bình thường tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, từ những việc làm tưởng như nhỏ bé: mang khẩu trang khi ra ngoài, đang ở đâu thì ở yên chỗ đó, đến việc lớn lao như túc trực, đồng hành cùng bệnh nhân 24/7. Tới thời điểm này, nhà nước ta đã đạt được một số thành công bước đầu nhưng không vì thế mà được chủ quan, lơ là, phải cùng nhau cố gắng hơn nữa vì tên giặc “COVID 19” còn rất phức tạp.

Tôi, bạn – những con người may mắn được sinh ra trong thời bình, không phải chứng kiến cảnh chiến tranh đẫm máu phải sống sao cho xứng đáng là thế hệ trẻ của Việt Nam. Chúng ta giờ đây đang từng ngày chiến đấu với giặc “COVID”, chiến đấu để bảo vệ cuộc sống cho nhân dân ta như ông cha ta đã từng. Cuối cùng, hãy vững tin vào đất nước ta vì Việt Nam chắc chắn sẽ chiến thắng đại dịch.

B4T – Mộc, Kwon.