V/V TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “TẾT TÌNH THÂN”  2015

10922420_901752133177706_1100243127309706260_n

Mùa xuân đang đến, những hình ảnh cây đào, cành mai, những âm thanh, những câu hát xuân rộn ràng đâu đó báo hiệu năm mới về. Ngày Tết là ngày để mọi người đoàn tụ, quây quần bên nhau, trẻ em được đi chơi, đi chợ sắm sửa quần áo mới.Thế nhưng ở đâu đó xung quanh chúng ta còn rất nhiều mảnh đời gặpkhó khăn. Những gia đình nghèo khó, nhà tranh, vách nát. Những trẻ em nghèo không có được một cái Tết đúng nghĩa. Các em nhỏ mong lắm được nhận những món quà Tết, được vui chơi.

Thấu hiểu điều này, nhân dịp Tết Ất Mùi 2015, Đội Công Tác Xã Hội trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM sẽ tổ chức chương trình “Tết Tình Thân”.

Tại:    +Địa điểm: Xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước

+Thời gian: từ ngày 31/1/2015 đến 1/22015.

Đây là chương trình Tết hướng tới những trẻ em, thanh thiếu niên, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Đặc biệt là trẻ em, thanh thiếu niên dân tộc thiểu số gia đình nghèo khó. Nơi đây có dân số khoảng 10.000 dân, người dân làm nông nghiệp là chủ yếu (cao su, điều và hoa màu).Dân số có khoảng 30% là đồng bào dân tộc thiểu số (Tày, Nùng, S`tiêng). Hiện ở xã có 134 hộ nghèo (thu nhập dưới 400.000 đồng/tháng) trong đó 70% đồng bào dân tộc không có nhiều đất canh tác chủ yếu làm công thuê lo bữa ăn qua ngày, tuy nhiên còn tùy thuộc vào mùa vụ nên cuộc sống khá bấp bênh. Các đồng bào dân tộc sống ở đây chưa có ý thức cao về việc kế hoạch hóa gia đình. Mỗi gia đình hầu như là đều trên 2 con dù phải sống trong hoàn cảnh sống rất chật vật.Một số hộ nghèo cá biệt còn có tới 7 – 8 người con. Đường xá đi lại cực kì khó khăn, chỉ cần một cơn mưa nhỏ là những con đường đất đỏ nơi đây ngập trũng và trở lên lầy lội, trơn trượt, rất nguy hiểm cho việc điều khiển xe gắn máy.

Với mong muốn đem đến cho trẻ em và đồng bào khó khăn nơi đây những món quà tết ý nghĩa và những niềm vui đầu năm, đội chúng tôi đã và đang nỗ lực trong công tác chuẩn bị cho chương trình “Tết tình thân”.

Để chương trình có thể diễn ra một cách thành công tốt đẹp, đội rất mong nhận được sự khuyên góp, ủng hộ của tất cả những nhà hảo tâm, những bạn sinh viên, những nhà tài trợ…

Mọi chi tiết xin liên hệ:

v      Số điện thoại: 01688142154 (gặp Văn Dương)

v      Email: buh.qtkd.ctxh@gmail.com

v      Fanpage: facebook.com//BUH.QTKD.CTXH