Mọi người có thắc mắc “cặp đôi hoàn cảnh” này là ai không nhỉ? Họ chính là Nguyễn Vương – Lê Phượng, hai con người mang trong mình trọng trách “thuyền trưởng – thuyền phó” dẫn đầu con thuyền Linh Tây cập bến thành công.

Ai cũng biết rằng nhiệm vụ của đội trưởng, đội phó là vô cùng khó khăn. Họ phải biết cách thu xếp công việc cá nhân, sắp xếp kế hoạch học tập hợp lý, luôn luôn giám sát để phân công nhiệm vụ cho tất cả các thành viên sao cho đồng đều. Tưởng chừng thử thách này là quá sức đối với cặp đôi trẻ tuổi khi lần đầu đảm nhiệm vị trí “đầu tàu” của một chiến dịch tình nguyện lớn. Nhưng không, tôi luôn thấy ở hai bạn một tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, cách điều hành, xử lí chu đáo và nhanh nhạy. Tôi học hỏi được rất nhiều từ sự nhiệt tình, hăng say của chính các bạn.

FB_IMG_1517312152802

Anh đội trưởng – Vương Nguyễn

Từ những buổi gặp gỡ đầu tiên các chiến sĩ trong đội đến các buổi tập văn nghệ, hai bạn đều có mặt đầy đủ, mặc dù đang trong kỳ ôn thi, luôn luôn túc trực bên mọi người để tạo thêm tinh thần chiến đấu hết mình, làm việc hết mình! Đôi bạn không bao giờ để lộ sự mệt mỏi, không bao giờ hé môi than vãn, để tiếp thêm nhiệt huyết cho cả đội. Sau những buổi tập văn nghệ là những giờ giải lao vô cùng thú vị mà chính đội trưởng, đội phó là những người quản trò vô cùng đáng yêu và nhí nhảnh!

FB_IMG_1517312169556

Chị đội phó – Phượng Lê

Trong công việc, cặp đôi có sự kết hợp vô cùng ăn ý. Không chỉ riêng tôi mà tất cả các chiến sĩ trong đội đều thấy họ làm việc với thái độ vô cùng nghiêm túc, khách quan, công bằng và nhiệt tình hơn ai hết. Những ngày ra quân phải đối mặt với kỳ thi cuối kỳ vô cùng căng thẳng, nhưng đôi bạn luôn có mặt đầy đủ, thay nhau dẫn dắt các chiến sĩ hoàn thành tốt những công việc tình nguyện. Họ nghiêm túc nhắc nhở những chiến sĩ đi trễ hay không hoàn thành tốt công việc được giao. Đôi bạn chính là tấm gương sáng để các cả đội noi theo học tập, là người tiếp thêm lửa cho team Linh Tây thêm đoàn kết, thêm sức mạnh, thêm nhiệt huyết bằng sức trẻ của họ.

Ngoài công việc, trong những giờ giải lao sinh hoạt, các bạn luôn là người chủ động trong các trò chơi, luôn luôn tạo tiếng cười, đem đến cho các chiến sĩ những giây phút vô cùng thú vị và ý nghĩa. “Lầy lội” thì chắc không ai bằng đội trưởng, đội phó Linh Tây, đã “lầy” rồi mà còn rất “nhây” nữa nhé. Hài hước, nhiệt tình, họ còn luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu những tâm tư của tất cả các chiến sĩ để mọi người có thể hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn.

FB_IMG_1517306824901

Đội trưởng và đội phó bên những thành phẩm của cả đội

Cảm ơn hai bạn Vương Nguyễn – Lê Phượng đã góp thêm hai mảnh ghép vô cùng hoàn hảo cho team Linh Tây. Chiến dịch đã đi được gần nửa chặng đường, tình cảm mà hai bạn đã đem đến cho đội là vô cùng đáng quý. Các bạn đã dẫn dắt các thành viên hoàn thành trọn vẹn mỗi nhiệm vụ ý nghĩa được giao.

Chiến sĩ thông tin_Hoài Thương