Với bạn một ngày thế nào là ý nghĩa???

Có những người dành cả ngày để cúi đầu vào những công việc bận rộn, có những người lại dành cả ngày chỉ để xoay quanh hàng đống sách vở, nhưng đâu đó vẫn còn những bạn trẻ lại để thời gian trôi đi trong buồn chán tẻ nhạc,vô vị bởi họ chẳng biết làm gì để một ngày của họ trở nên ý nghĩa hơn!! Thật hạnh phúc và may mắn khi không chỉ riêng tôi mà tất cả các chiến sĩ tình nguyện Linh Tây lại có được một lựa chọn tuyệt vời dành cho mỗi ngày của mình. Việc xách balo lên và đồng hành với chiến dịch Xuân tình nguyện 2018 chính là cơ hội để chúng tôi cháy hết nhiệt huyết tuổi trẻ của mình, bởi chính chiến dịch đã tạo điều kiện cho chúng tôi có một Mùa Xuân đặc biệt hơn những mùa xuân trước.

hinh1

Với bạn một ngày thế nào là ý nghĩa

Một ngày tình nguyện bắt đầu như thế nào???

Ai cũng cho rằng đi tình nguyện sẽ mất thời gian học tập, không có thời gian nghỉ ngơi trong khi mùa thi cuối kì lại đang diễn ra rất căng thẳng. Bên cạnh đó không khí Tết đã gần về trong tiết trời nhà nhà nô nức chuẩn bị đón xuân sang. Hay chăng, ai cũng nghĩ cho riêng mình?? Có lẽ mỗi người đều sẽ có những khái niệm khác nhau về cái tết ý nghĩa, nhưng với chúng tôi các chiến sĩ mặt trận “Tây Tê Tái”, một khi đã khoác lên mình chiếc áo vàng tình nguyện rực rỡ thì mỗi ngày đều là một ngày vui, mỗi giờ đều là những giây phút trải nghiệm tràn đầy cảm xúc và ý nghĩa. Bơỉ một khi đã xác định mang trong mình trách nhiệm của những con người tình  nguyện giúp sức cho đời, góp phần mang đến cái tết thật yêu thương thì chúng tôi đã luôn sẵn lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức về thời gian thi cử để trở thành một chiến binh tình nguyện xuất sắc!

hinh3

khi đã khoác lên mình chiếc áo vàng tình nguyện rực rỡ thì mỗi ngày đều là một ngày vui

Một ngày của các chiến sĩ Xuân tình nguyện trải qua vô cùng thú vị với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Chúng tôi bắt đầu chiến dịch ra quân bằng công việc đầu tiên là tới các nhà dân xung quanh khu phố, phường Linh Tây để xin những vỏ chai,những thùng giấy vụn để đem bán quyên góp từ thiện. Tưởng chừng công việc như thế là hơi khó khăn về thời tiết thì khá nóng bức, xe cộ di chuyển thì lại rất ít mà phải đi bộ các tuyến đường dài quanh khu phố. Nhưng điều không chỉ riêng tôi mà các chiến sĩ Linh Tây đều cảm thấy vô cùng cảm kích chính là người dân ở phường Linh Tây vô cùng thân thiện và dễ mến, nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi!! Nhiều nhà dân còn sẵn lòng khuân vác đồ đạc vì cho quá nhiều,có những cô chú khi thấy chúng tôi với khuôn mặt đầy mồ hôi vì nắng nóng thì mời chúng tôi vào nhà nghỉ ngơi uống nước. Bên cạnh đó còn có rất nhiều  nhà đứng chờ sẵn các chiến sĩ để đưa những bao phế liệu còn tặng kèm những nụ cười rất thân thương. Tôi không sao quên được những cái bắt tay thật ấm áp giữa thời tiết ôi nóng của Sài gòn khi tôi đến từng nhà xin những vỏ que chai! Kết quả một ngày nhiệt tình đến từng nhà từng ngõ chúng tôi đã thu về rất nhiều phế phẩm.

Hình ảnh những chiến sĩ áo vàng,mũ đỏ tay xách bao đi quanh các phố với tôi đẹp đến lạ thường! Chẳng phải vì nó to tác nó lớn lao nhường nào, đôi khi chỉ những hành động nhỏ đến vậy cũng đủ để ta thấy nó dạt dào ý nghĩa biết bao! Có lẽ không nói cũng hiểu rằng giờ ai cũng chẳng thấy mệt vì nóng nắng nữa mà chỉ còn những niềm vui, vui vì một ngày với chúng tôi chiến sĩ Mặt trận Linh Tây đã trải qua vô cùng ý nghĩa.

hinh2

Hình ảnh những chiến sĩ áo vàng,mũ đỏ tay xách bao đi quanh các phố

Chiến sĩ thông tin_Hoài Thương