received_1033568063474395

1. Tây du kí (1986):
Bộ phim kinh điển của nền nghệ thuật châu Á và cả trên thế giới. Bộ phim nói về cuộc hành trình đến Tây Thiên thỉnh kinh vô cùng gian nan của thầy trò Đường Tăng. Phim được chiếu đi chiếu lại hàng trăm lần trên sóng truyền hình của rất nhiều quốc gia. Hồi còn bé cứ đến hè là bắt tivi lên trông ngày trông đêm đợi phát sóng phim này. Coi đi coi lại hàng chục lần mà vẫn không biết chán là gì.
2. Kính vạn hoa (2005):
Những câu chuyện buồn vui của tuổi học trò, những trò ngịch ngợm dí dỏm, những bài học cuộc sống vô cùng ý nghĩa được tóm gọn lại trong 3 phần phim được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Ánh. Quý ròm, nhỏ Hạnh, tiểu Long – những nhân vật sẽ sống mãi trong kí ức thế hệ 9x. Phim có những tập nói về những câu chuyện ma vô cùng đáng sợ. Mặc dù kĩ xảo thời ấy rất sơ xài nhưng lại gây ám ảnh biết bao nhiêu thế hệ trẻ đến mức đi vệ sinh còn không dám…

3. Vườn sao băng (2009):
Bộ phim được Hàn Quốc sản xuất chuyển thể từ bộ truyện tranh “Con nhà giàu” của một tác giả Nhật Bản đã tạo nên một cơn dư chấn vô cùng mạnh mẽ tại châu Á. Chính bộ phim này đã đưa làn sóng Hallyu đến gần với khán giả Việt Nam và cũng kể từ đây người ta biết “Oppa” là gì. Hồi lúc cũng mơ mình là một thành viên của F4 để được người ta hâm mộ.
4. Cổng mặt trời (2010):
Câu chuyện về 5 chàng sinh viên và 6 cô gái dí dỏm cùng sống ở một khu trọ có dàn hoa ti gôn trước cổng. Tại đây đã xảy ra vô vàn những câu chuyện về cuộc sống sinh viên dở khóc dở cười. Nhớ ngày xưa, tối nào cũng vậy tới giờ coi phim là cả nhà ngồi quây quần bên mâm cơm vừa ăn vừa thưởng thức bộ phim vô cùng gay cắn.

5. Phim cổ tích Việt Nam:
Nếu như thế giới có Vũ trụ điện ảnh Marvel, DC thì Việt Nam có Vũ trụ cổ tích Việt Nam. Với số lượng nhân vật vô cùng hùng hậu kết hợp với tính cách đa dạng cùng những bài học cuộc sống vô cùng ý nghĩa, cổ tích Việt Nam đã trở thành những bộ phim gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ trẻ. Tin rằng, cổ tích Việt Nam sẽ ngày càng phát triển ở thiên niên kỉ mới thời đại của những kĩ xảo điện ảnh vô cùng tuyệt vời.

B4T_abcxyz