I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

– Cụ thể hoá việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Nghị quyết Đại hội Đại biểu hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2023, Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

– Tiếp tục nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, Hội viên, sinh viên trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

– Tạo điều kiện, môi trường để đội ngũ cán bộ Hội trường tích cực rèn luyện những phẩm chất, phong cách của thủ lĩnh, có uy tín cao trong Hội viên, sinh viên.

– Góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội từ cấp cơ sở đến cấp Trường.

2. Yêu cầu:

– Nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của các cấp bộ Hội trong quá trình hoạt động với các tiêu chí “Gương mẫu”, “Bản lĩnh”, “Sáng tạo”, “Hội nhập”.

– Công tác tổ chức, theo dõi, đánh giá kết quả phải được thực hiện khách quan, thực chất.

– 100% các cơ sở Hội trực thuộc tham gia thực hiện có hiệu quả nội dung tại đơn vị.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN:

1. Đối với Ban Thư ký Hội Sinh viên trường:

– Gương mẫu thực hiện việc lập kế hoạch và chủ động trong việc thực hiện xây dựng phong cách cán bộ Hội thông qua Bộ tiêu chí văn hoá ứng xử trong đoàn viên, sinh viên trường.

– Định hướng, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các cơ sở trực thuộc triển khai thực hiện xây dựng phong cách cán bộ Hội, có giải pháp hỗ trợ các cơ sở Hội khi gặp khó khăn trong hoạt động tại đơn vị.

– Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội đến các cơ sở Hội trực thuộc, ban hành các Hướng dẫn cụ thể đến các cơ sở.

– Nâng chất chuyên mục “Gương sáng Sinh viên BUH” trên kênh fanpage của Hội Sinh viên trường, fanpage Sinh viên Ngân hàng 5 tốt.

– Đúc kết kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, từ đó chú ý giải pháp nhân rộng những mô hình, cách làm hay, hiệu quả.

– Thực hiện tuyên dương, khen thưởng cho các cán bộ Hội có thành tích xuất sắc.

2. Đối với cơ sở Hội trực thuộc:

– Đẩy mạnh thực hiện xây dựng “Phong cách cán bộ Hội” trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2020 – 2021, Thường trực Liên chi Hội Sinh viên cơ sở, Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm nghiên cứu, xây dựng các giải pháp cụ thể hoá thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng phong cách Cán bộ Hội năm học 2020 – 2021 phù hợp với đặc thù của đơn vị. Trong đó, lưu ý một số nội dung sau:

+ Triển khai việc xây dựng phong cách cán bộ Hội đến Hội viên, sinh viên, cung cấp kịp thời và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc xây dựng cán bộ Hội, chú trọng đến cán bộ cấp Chi Hội.

+ Đầu tư các giải pháp để tăng cường công tác tuyên truyền với Hội viên, sinh viên, nâng cao mức độ hiểu biết đến các nội dung của việc thực hiện xây dựng phong cách cán bộ Hội trong trường; tiếp tục đẩu mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Đẩy mạnh việc thực hiện chuyên mục “Gương sáng Sinh viên BUH”, duy trì ít nhất 2 tuần 1 bài đăng gương sáng về gương cán bộ Hội tiêu biểu, điển hình, sống đẹp, có ích của đơn vị đến toàn thể sinh viên trường.

+ Chỉ đạo các thành viên Ban Chấp hành, chi Hội, các Ban thực thuộc triển khai đến đội ngũ cán bộ Hội đăng ký nội dung thực hiện cụ thể theo các tiêu chí, gắn với việc đăng ký chương trình rèn luyện đoàn viên và có hình thức đánh giá phù hợp vào cuối năm.

+ Tiếp tục triển khai các kênh thông tin hoặc có giải pháp lắng nghe ý kiến đóng góp ý kiến của Hội viên, sinh viên.

3. Đối với cán bộ Hội các cấp:

– Dựa vào những nội dung được thông tin và triển khai từ Hội Sinh viên trường và các cơ sở Hội trực thuộc Hội Sinh viên trường, mỗi cán bộ Hội lựa chọn các nội dung để thực hiện, phấn đấu. Cụ thể như sau:

+ Hoàn thành tốt các nhiệm vụ do tổ chức Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam các cấp phân công.

+ Điểm trung bình học tập tích luỹ đạt từ khá trở lên. Điểm rèn luyện sinh viên đạt từ 80 điểm trở lên. Điểm rèn luyện đoàn viên đạt loại xuất sắc.

+ Phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

+ Phấn đấu đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” các cấp.

+ Phấn đấu đạt danh hiệu “Đoàn viên ưu tú” năm học 2020 – 2021.

+ Đóng góp ít nhất 01 ý tưởng, sáng kiến trong giải quyết các vấn đề khó khăn liên quan đến học tập, nghiên cứu, lao động,

+ Tích cực tham gia các hoạt động tạo môi trường khuyến khích tinh thần sáng tạo, ý tưởng nghiên cứu khoa học. Tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

– Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Chủ tịch Hội Sinh viên trường là Trưởng Ban Tổ chức, các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường là các thành viên.

– Các cơ sở Hội trực thuộc theo dõi các kế hoạch của Hội Sinh viên trường để thực hiện, đồng thời xây dựng Kế hoạch triển khai phù hợp tại đơn vị.

Trên đây là Kế hoạch triển khai thực hiện xây dựng “Phong cách cán bộ Hội” trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2020 – 2021, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đề nghị các cơ sở Hội trực thuộc nghiêm túc triển khai đảm bảo các nội dung theo yêu cầu.