donelgbt

 

XÃ HỘI CẦN CÓ CÁI NHÌN BAO DUNG HƠN VỚI LGBT

Mình biết với thời đại bây giờ, dù bạn là ai, bạn là người dị tính hay đồng tính thì bạn vẫn phải gồng mình lên để gánh vác mọi lo toan của cuộc sống. Nhưng ở đây, mình muốn nói riêng với người đồng tính rằng, vì ngoài những lo toan thường nhật mà ai cũng phải đối mặt, họ còn phải gồng mình lên để sống với giới tính của mình, trong một hình hài khác…

Hãy nghĩ mà xem, khi bạn mặc một bộ đồ quá chật hay quá rộng bước ra phố suốt một ngày dài chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bứt rứt, khó chịu, muốn cởi phăng ngay cái bộ đồ chật chội kia ra ngay lập tức hoặc bạn sẽ cảm thấy mình thật xuề xòa, luộm thuộm và không còn tự tin khi diện một bộ đồ đó đúng không nào? Với người đồng tính, đó không chỉ là một “bộ đồ” mặc trong một ngày, mà đó là một thân xác mà họ phải mang theo cả một đời. Chính vì thế, chúng ta cần bao dung hơn, cần có cái nhìn thoáng hơn vì mỗi ngày trong cuộc sống của họ đã quá nỗi ngột ngạt và muộn phiền rồi!

Cầm trên tay tách cà phê sữa, tôi lại tự hỏi: “Cà phê thì đắng, nhưng sữa thì lại ngọt ngào. Nếu như cà phê tượng trưng cho phái mạnh, sữa chính là sự ngọt ngào của phái đẹp. Thì có phải cà phê sữa chính là sản phẩm hòa lẫn giữa hai hương vị đó, là đại diện cho cộng đồng LGBT hay sao?” Có khi cà phê sữa còn là sự lựa chọn của nhiều người vì nó vẫn giúp ta tỉnh táo như cà phê nhưng lại có vị ngọt từ sữa giúp ta dễ chịu hơn khi uống. Qua đó, mình chỉ muốn khẳng định rằng xã hội nên thừa nhận những cá nhân của cộng đồng LGBT như một phần không thể thiếu trong cuộc sống này. Chính họ là một màu sắc giúp cho cuộc sống muôn màu muôn vẻ hơn, họ xứng đáng được hạnh phúc, được tôn trọng như bao người khác.

Mình viết ra không phải để khẩn cầu tất cả mọi người phải chấp nhận LGBT. Mình chỉ mong nếu không chấp nhận thì chúng ta chỉ cần không nên chê bai, miệt thị họ là đủ. Khi nắng vẫn có thể mưa, cà phê còn có cà phê sữa, những thứ đó vốn dĩ tương phản và tách bạch nhau nhưng vẫn có thể hòa vào nhau và tạo nên những điều tốt đẹp, hoàn hảo của riêng nó. Hơn nữa chúng ta luôn thừa nhận những vấn đề đó là hiển nhiên, tại sao với cộng đồng LGBT lại không?

 

B4T – Thanh Sang, PaiEr