H10

… “NHÀ HẬU CẦN SẼ LÀM NHỮNG GÌ ĐÂY TA?”

 

Tuổi thanh xuân chính là chiếc hộp kỳ diệu chứa đựng muôn vàn hành trình của sự sống. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta được gắn bó hết mình cùng những trải nghiệm nơi đây!

Dưới cái không khí nô nức cho một mùa tình nguyện rực rỡ lan tràn khắp nẻo đường, người người nhà nhà cùng nhau cắt cỏ, dọn nhà, cùng nhau quét sơn, nhặt rác… Nhưng chưa thấy ai nhắc tới hình bóng của những chiến sĩ Hậu Cần! Nhiều câu hỏi thường xuyên được vang lên: Nhà Hậu Cần sẽ làm những gì đây ta?

Không tranh đua với cái nắng vàng ngoài kia, đội Hậu Cần cũng đảm nhận các công việc hỗ trợ “tiền tuyến” hết sức quan trọng đấy nhé! Y như cái tên của chúng mình, “Hậu – thì luôn đứng phía sau”, “Cần – là ai cần thì có”. Có thể nhiều người sẽ không chú ý đến cái tên này! Nhưng không sao cả, chúng mình vẫn sẽ khoác tay nhau và tiếp tục đi đây thôi.

Hậu Cần có các hoạt động chính trong những dịp ra quân và hội quân. Ở thời điểm này, chúng mình được tập hợp khá sớm và kết thúc cũng khá muộn. Cùng nhau set-up bàn ghế, dán chữ background, để quạt cho mát, quét sàn cho sạch. Công việc của chúng mình là chuẩn bị tất tần tật để chờ đón các mặt trận khác đến chung vui. Và sau đó, nhiệm vụ của “sau đó” thì mọi người cũng có thể hình dung ra được rồi phải không nào!

Vào một ngày khác, chúng mình sẽ tiếp thêm nhân lực “bon bon chen chen” hỗ trợ cùng các mặt trận chính: Chạy lên cạo tường, chạy xuống đổ nước, chạy ngang cắt cỏ, chạy dọc hốt rác… các công việc chúng mình sẽ hoàn thành và đảm bảo nghe được “í a í ới” thì liền “Ai gọi Hậu có, ai ngó có Hậu đây!”

Vào một ngày khác nữa, chúng mình sẽ đi chợ để hái lá chuối, mua đậu xanh, vo nếp trắng. Đặt biêt là “tò te” với cô bán hàng để săn được vài miếng thịt heo là nhiệm vụ khó nhất đấy. Một chương trình mới nhất mang tên “góc Xuân” đang được “ekip và đoàn sản xuất” nhà Hậu chuẩn bị để chào đón mùa xuân. Nếu là thân dân của BUH, hãy cùng đón chờ món quà mà chúng mình sắp mang đến nhé!

Nồi bánh chưng được đưa lên bếp cũng là lúc nhà Hậu quây quần bên nhau, san sẻ vui buồn cho những hành trình đã đi qua. Đương nhiên sẽ có những lúc anh em mỏi mệt và hoàn thành nhiệm vụ chưa tốt. Nhưng không một ai trong chúng mình có thể quên lý do mà cả đội bắt đầu. “Hậu Bán Cần – Cần Là Có” sẽ là một phần thanh xuân rực rỡ nhất, một phần ký ức tươi đẹp nhất mà chỉ 45 con người chúng ta lưu giữ mà thôi.

Người ta hay nói tuổi trẻ là những trang sách trắng tinh phải được tô vẽ đủ sắc thì mới có hạnh phúc. Đối với anh em chúng mình, sắc hương mà mỗi thành viên chọn lựa cho mùa xuân năm nay chính là mái nhà Hậu Cần thân yêu này đây!

Nếu ai hỏi mùa xuân là gì đó

Tôi xin thưa mùa xuân có sắc vàng

Nếu ai hỏi tình nguyện là gì đó

Tôi xin thưa tình nguyện có trái tim.

 

Chiến sĩ thông tin Đội Hậu Cần – Liên Liên.