H13

Trưởng thành được đánh dấu từ sự thay đổi và phát triển. Đồng hành cùng Xuân Tình Nguyện, chắc chắn bạn sẽ có những bước ngoặc mới, những cột mốc mới có sức mạnh đưa bạn trở thành một phiên bản hoàn toàn khác của bản thân hiện tại.

 

Có những thứ đến và đi rất nhanh, cũng có những điều đơn giản nhưng lại mang nhiều ý nghĩa nhất, có những thứ đi xa rồi mới nhớ lại… Và như vậy là 2/3 chặng đường Xuân Tình Nguyện 2020 đã đi qua, giờ đây chúng tôi lại cùng nhớ lại những ngày mới bắt đầu, được làm những điều mà mình thích và có cả những điều không thích, được góp một phần công sức nhỏ bé của mình ở Linh Xuân – một nơi tuy xa mà gần. Cái nơi đã cho chúng tôi gặp nhau và có một hành trình trải nghiệm ý nghĩa cùng với “Xuân Xập Xình”.

 

Đó là lần đầu mà cũng có thể là lần thứ hai của những đứa sinh viên chúng tôi đi làm tình nguyện ở một nơi cùng với những con người mà chưa hề quen trước đó. Được trải nghiệm những điều mới, những cuộc sống mới. Hiểu một cách sâu sắc những công việc mà mình đã làm, cho dù không nhiều. Chuyến hành trình chỉ ba tuần, không dài nhưng đủ, chúng tôi đã được tham gia nhiều hoạt động rất thú vị. Mọi người cùng nhau hòa nhập với môi trường, với những người bạn mới, cùng làm việc và trò chuyện với nhau. Ở đây, không chỉ nhiều hơn những tiếng cười, mà là những câu chuyện đầy cảm xúc.

 

Sự tham gia nhiệt tình của tất cả mọi người đã thể hiện được rằng việc làm tình nguyện tạo cơ hội cho chính người tham gia cảm nhận được niềm hạnh phúc của mình trong niềm hạnh phúc của những công việc mà mình đã làm. Sống hết mình, cống hiến, được phát triển bản thân, tận hưởng những điều trong cuộc sống và một hành trình đẹp là những gì mà tôi học được từ “Xập Xình – ers” trong hành trình này.

 

Vậy là chuyến tàu hành trình mang số hiệu “Xuân Tình Nguyện 2020” lại chuẩn bị kết thúc. Toa tàu “Xuân Xập Xình” đã cố gắng hết sức mình hoàn thành những công việc một cách tốt nhất, làm những điều bổ ích nhất để phát triển nơi đây cũng như phát triển chính bản thân mình. Cùng với những giây phút vui chơi với nhau, làm nhiều hoạt động cùng nhau, đùa giỡn bên nhau mà đặc biệt chỉ ở Linh Xuân mới có.

 

Với những trải nghiệm quý giá và những thành quả mà cả đội đã đạt được, nhất là khi ở đây đã làm cho chúng tôi thay đổi cách nhìn nhận cuộc sống của mình. Tham gia một chương trình thật sự sâu sắc và vô cùng nhân văn, cảm ơn vì đã mang lại cho chúng tôi thêm một cơ hội trải nghiệm mới và cái nhìn ý nghĩa hơn về cuộc sống, về con người những nơi khác nhau ở cái nơi tấp nập này.

 

Những công việc tưởng chừng như vô nghĩa lại mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Xây dựng cuộc sống mới luôn bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Tất cả sẽ là những động lực to lớn để chúng ta bước tiếp trên chính hành trình của cuộc đời mình, để sống và làm những điều ý nghĩa hơn, trải nghiệm nhiều hơn. Và đặc biệt, trải nghiệm là để yêu thương, để chia sẻ, để cống hiến, để phát triển và để “gần nhau” hơn. Và khi chuyến tàu sắp về với ga “Tết Canh Tý 2020” chúng tôi đã gần nhau hơn và nhận ra rằng bản thân mình đã trưởng thành hơn rất nhiều.

 

Chiến sĩ thông tin MT Linh Xuân – VL