IMG_5141

ĐỪNG DÁN NỮA, CHÚNG EM CẠO CHÁN RỒI!

“Đừng dán nữa, chúng em cạo chán rồi!” là câu mà chúng tôi hay đùa nhau khi đi cạo cột điện vào những chiều đầy nắng.

Một trong những công việc của Xuân Tình Nguyện 2020 mà các chiến sĩ mặt trận được thử sức đó chính là cạo cột điện. Có thể thấy, những trụ cột điện, trụ đèn giao thông dọc khắp các con đường của phường Linh Chiểu đều bị “mặc những cái áo xấu xí”, không đúng với màu sắc ban đầu của nó. Những tờ rơi, những mẩu quảng cáo dán đầy khắp cây cột, lớp này chồng lớp khác, che đi màu đỏ, màu trắng nguyên thủy của cột giao thông hay trụ điện. Và chúng tôi – những chiến sĩ của Xuân Tình Nguyện đã ra trận, lấy lại màu áo cho các trụ điện, dọn dẹp lại đường phố trong không khí tết đến xuân về, nắng vàng len lỏi muôn nơi.

Có lẽ sau này khi kết thúc chiến dịch, chiến sĩ chúng tôi sẽ nhớ mãi những buổi chiều dưới cái nắng 31 độ C, chúng tôi đã cùng nhau đi dọc các con đường, siêng năng, chăm chỉ, tỉ mỉ cạo từng cột điện một vì mong muốn đường phố sẽ thêm phần sáng sủa với những trụ cột điện sạch sẽ.

Tuy nhìn công việc có vẻ đơn giản, nhưng chúng tôi cũng đã gặp không ít những nguy hiểm. Bởi những cột điện nằm ở gần đường đi, lúc nào cũng đông nghẹt xe cộ, người đi qua đi lại tấp nập. Chẳng những nắng nóng, khói bụi lại còn có những bác tài xế xe ôm vừa chạy sát lề đường vừa nhìn điện thoại, đã nhiều lần xém đụng vô những chiến sĩ đang chăm chú làm việc.

Nhưng bên cạnh đó cũng có những người thật tốt bụng. Có lẽ chúng tôi sẽ nhớ mãi bà cụ sống trên đường Võ Văn Ngân, giữa cái nóng như đổ lửa, bà vẫn ra hỏi thăm chúng tôi, quan tâm đến sức khỏe của những chiến sĩ, bà còn hỏi xem chúng tôi có đem theo nước uống không, nếu không thì bà mang ra cho. Sự quan tâm của bà làm chúng tôi mát lòng phần nào. Lời bà hỏi thăm như một động lực khiến chúng tôi càng hăng hái làm việc hơn, cảm thấy trách nhiệm của mình cũng thêm phần quan trọng hơn.

Mỗi lần nhiệm vụ hoàn thành, nhìn những cây cột điện sạch bong mà lòng chúng tôi vui vẻ khó tả. Hi vọng nhiều người sẽ có ý thức hơn trong việc dán quảng cáo, thông báo. Vì một đường phố sạch sẽ, khang trang cho một năm mới văn mình và phát triển.

“Chúng tôi chiến sĩ mùa xuân

Cạo trụ cột điện dọc đường gần xa

Vì Linh Chiểu chính là nhà

Nhà mà sạch sẽ, mọi người đều vui.”

 

Chiến sĩ thông tin MT Linh Chiểu – Bùi Nè