PicsArt_01-09-09.28.10

 

Gửi cậu – 45 chàng trai, cô gái Hậu Cần

Duyên nào gọi tên ta đến một phần của nhau

Dễ thương, đảm đang – cô gái Hậu cần

Ga lăng chịu khó – Hậu Cần con trai.

 

Chúng ta của sau khi gặp được nhau là chúng ta tuyệt vời nhất!!

Đúng không các bạn?

 

Vậy là bánh xe XTN 2020 bắt đầu lăn bánh chậm lại, chuẩn bị kết thúc một chiến dịch dài cả tháng trời. Thời gian không dài nhưng cũng đủ để tớ mang trong lòng những cảm xúc khó tả. Cảm ơn cậu, ngôi nhà Hậu cần. Cậu đã đem lại cho tớ những trải nghiệm thú vị. Thật may mắn khi đã chọn cậu là nơi đặt chân để bắt đầu và gắn bó trong suốt chiến dịch cống hiến sức trẻ.

 

Nhớ ngày nào mới gia nhập vào Hậu cần còn nhiều lo sợ, sợ cô độc, vì lúc đó chẳng quen biết ai, sợ không có kĩ năng, vì công việc của Hậu cần là hỗ trợ, là những chiến sĩ thầm lặng đứng sau những mặt trận. Những ngày tập đầu tiên cùng làm việc với nhau không biết nói chuyện gì, bắt chuyện với ai. Nhưng chỉ sau buổi đầu tiên mà ta trở nên gắn bó thân thiết hơn.

 

Sắp tới sẽ không còn những ngày cùng nhau đi chà tường, cạo cột điện dưới cái nắng chang chang để hỗ trợ các mặt trận, sẽ không còn những ngày cùng nhau đi gom ve chai mồ hôi nhễ nhại và reo lên sung sướng khi các cô chú giúp đỡ nhiệt tình. Sẽ không còn thấy thông báo “Chiều nay, tập trung trước cổng chính để đi nha quí dị!” của chị Đội trưởng siêu dễ thương. Những ngày mà ta ngồi cùng nhau trang trí góc xuân, hái lá, rửa lá đến tối muộn, cùng nhau gói bánh chưng, quây quần bên bếp lửa để canh bánh đến 2h sáng, ngồi tụ tập lại kể nhau nghe những câu chuyện ma sợ đến rùng mình… Vậy mà giờ tất cả chỉ gói gọn lại 2 từ kỉ niệm!

 

45 con người, 45 cá tính chưa từng gặp nhau bao giờ, vậy mà kể ra không biết bao nhiêu kỉ niệm. Một hành trình được tính không phải bằng ngày mà bằng những người bạn. Nhờ chiến dịch này, tớ đã biết được cậu – “Hậu cần”, những người anh , người chị, bạn bè cùng trang lứa. Làm sao quên được những ngày bên nhau đó. Chiến dịch sắp hết, Tết sắp đến, mong một ngày nào đó Hậu cần chúng ta có thể ngồi cùng nhau, ai muốn thoát ế thì cũng được thổ lộ hết. Yêu lắm “Hậu cần” – mảnh ghép thanh xuân của tớ.

 

Một chiến dịch nữa lại qua

Chúng ta sắp phải chia xa nhau rồi

Các cậu lòng có bồi hồi

Đường này, quẹo phải là còn gặp nhau!

 

Có ai nói rằng, trái tim khi quay ngược lại sẽ có hình ngọn lửa. Đó có phải là ngọn lửa của tuổi trẻ, của tình yêu thương nồng cháy?

 

Ai hỏi Hậu Cần có gì

Tôi nói Hậu Cần có trái tim

Trái tim đậm cháy yêu thương

Trái tim là để trao người yêu ta!

 

Chiến sĩ thông tin Đội Hậu Cần – Hiền Võ, Hari.