Nhằm hưởng ứng chủ đề “Năm sinh viên sáng tạo”, vừa qua (từ ngày 20/03/2017 đến ngày 17/05/2017), Hội Sinh viên Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng lần IV năm 2017. Không dừng lại ở bốn vòng tranh tài, cuộc thi còn là sân chơi, nơi trau dồi kiến thức và tôn vinh tình đoàn kết.

Với sức ảnh hưởng của truyền thông và thành công từ những mùa trước, cuộc thi chính thức được khởi động với VÒNG 1 – KIẾN THỨC (1/4/2017) thu hút đông đảo thí sinh là sinh viên, cán bộ Đoàn – Hội, thành viên các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm… Sau hơn hai giờ trải nghiệm với đề thi giấy gồm 80 câu trắc nghiệm thú vị trên tất cả các lĩnh vực và 1 câu hỏi tự luận thực tế, vòng 1 chọn ra được 40 thí sinh có số điểm cao nhất để bước vào vòng 2.

17630090_1255207307889224_5622696858100404946_n VÒNG 1 – KIẾN THỨC diễn ra trong không khí khẩn trương, nghiêm túc

Tại VÒNG 2 – THÁCH THỨC (15/4/2017), 40 thí sinh được chia làm 8 đội (5 thành viên/ đội). Vòng thi đòi hỏi rất cao tinh thần đội nhóm trong thử thách tại những địa điểm mà BTC đưa ra. Dù 20 thí sinh đã phải dừng lại nhưng mỗi bạn cũng đã tích góp được nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Hình 2.1
Thách thức thú vị tại những địa điểm Ban tổ chức đưa ra

Hình 2.2
Phút chia sẻ niềm vui hoàn thành thử thách cùng đồng đội

Được đánh giá là vòng thi đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh, VÒNG 3 – KHẲNG ĐỊNH (7/5/2017) đã tiếp tục nói lời chia tay 10 bạn thí sinh tài năng. Ở vòng thi này, các thí sinh đã cùng chuẩn bị, xây dựng ý tưởng và tổ chức một chương trình với chủ đề liên quan đến công tác Hội và phong trào sinh viên của trường.

Hình 3.1
VÒNG 3 – KHẲNG ĐỊNH thu hút sự quan tâm của mọi người

Hình 3.2

Các đội lần lượt hoàn thành tốt phần thi của mình

Sau hơn một tuần chuẩn bị, VÒNG CHUNG KẾT – THỦ LĨNH (17/5/2015) đã diễn ra trong niềm háo hức, mong đợi của mọi người.

Những tiết mục biểu diễn trên sân khấu, những tình huống bất ngờ đúng chất “Ơn giời! Cậu đây rồi” từ những khách mời, phần thi hùng biện về chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, tiếng hò reo cổ vũ của khán giả, không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc từ ban giám khảo… tất cả đã tạo nên một đêm chung kết thành công, nhiều cảm xúc.

Qua ba phần thi: THỦ LĨNH SÁNG TẠO, THỦ LĨNH THÔNG THÁI VÀ THỦ LĨNH TRÍ TUỆ, cuộc thi chính thức được khép lại, vinh danh 3 thí sinh xuất sắc nhất: Thủ lĩnh Sinh viên Ngân hàng 2017- Võ Thị Thanh Vân, Giải nhì – Nguyễn Đức Ngọc và Giải ba – Đoàn Thành Đạt.

hình 8

Tiết mục đồng diễn của Top 20

hình 10

Phần thi THỦ LĨNH SÁNG TẠO đã chọn ra 5 thí sinh bước tiếp

Hình 4.3Top 3 Thủ lĩnh Sinh viên Ngân hàng lần IV 2017

“Muốn người khác nhìn nhận bạn, trước hết bạn phải vượt qua bản thân mình.” Chúng ta hẳn đã nhận thấy được điều đó ở tất cả thí sinh của Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng 2017. Chúc cho các bạn sẽ vươn xa hơn, có nhiều trải nghiệm đáng nhớ hơn nữa. Chân thành cảm ơn Ban giám khảo, Ban tổ chức, bộ phận hỗ trợ truyền thông và tất cả các bạn sinh viên,… đã đồng hành cùng Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng lần IV 2017.

B4T_Lăng Tường