GEMSTONE

MÔ TẢ:

Đây là chương trình về lĩnh vực thực tập sinh, có tên là GEMstone – Nhân sự tài năng của dự án Today’s Voice (trung tâm UNESCO-CEP). Các bạn sinh viên, khi tham gia sẽ được chọn lọc, định hướng và đưa vào các doanh nghiệp thực tập theo các vị trí được yêu cầu.

LỢI ÍCH CỦA SINH VIÊN:

+ Được thực tập tại các môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp, quy mô;

+ Có cơ hội được nhận việc làm sau khi ra trường.

CHƯƠNG TRÌNH CỦA THÁNG BẢY

– Tên chương trình: workshop với chủ đề “Đối thoại giữa doanh nghiệp và sinh viên – Cùng nổ lực cho một tương lai thế hệ trẻ” (nằm trong chương trình GEMstone của dự án)

+ Thời gian (dự kiến): 31/7/2015;

+ Địa điểm (dự kiến): khách sạn PULLMAN, Quận 1;

+ Thành phần tham gia: doanh nghiệp, sinh viên tiêu biểu của trường, đại diện nhà trường, báo – đài.

– Mục đích tổ chức: thực trạng hiện nay, nhiều sinh viên VN khi thực tập tại các doanh nghiệp nhận được rất nhiều phản hồi không tốt vì thái độ làm việc không nghiêm túc, thiếu kỹ năng và kiến thức. Nguyên nhân chủ yếu xuất hiện từ tâm lí thụ động, thiếu lí tưởng và mục đích sống của một bộ phận sinh viên. Qua thời gian, suy nghĩ về một thế hệ sinh viên tại nhiều doanh nghiệp dần dần tiêu cực, trở thành lực cản, trước mắt là sự phát triển của các bạn sinh viên (thiếu môi trường làm việc chuyên nghiệp để phát triển bản thân…), dài hạn là sự phát triển của một thế hệ người trẻ .

– Nội dung chương trình:

+ Xóa bỏ định kiến của doanh nghiệp về năng lực làm việc của sinh viên.

+ Vinh doanh các bạn sinh viên có năng lực.

+ Ra mắt chương trình sinh viên đi làm của GEMstone (thuộc dự án Today’s Voice).

• Để đăng kí tham gia chương trình, các bạn vui lòng điền thông tin theo mẫu (link dẫn kèm theo bên dưới)
  • Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn vui lòng gửi thư mục nén trên đến địa chỉ email info@todayvoice.org với chủ đề (subject): GEM_[Tên](Không có dấu). Ví dụ: GEM_Nguyen Van A.
  • Thông tin về chương trình: Gemstone_B2C_PPS for universities
  • Link dẫn file đăng ký: GEMstone_–n –ng kí tham gia ch–ng tŕnh Sinh viên tài n-ng