NỘI SAN – TRI ÂN NGƯỜI KHAI SÁNG

Đôi lời chúng con gửi đến thầy cô,

Chúng con bước chân vào giảng đường Đại học với tất cả niềm hứng khởi, hồi hộp về bao dự định ấp ủ, những ước mơ về ngày trưởng thành, mà chúng con đơn giản nghĩ đó là tự do. Rồi thế, đôi khi chúng con đạt được những khát khao ấy, có lúc lại bị cuốn theo những lôi cuốn đời thường, những ngày lười biếng nghỉ học để ngủ thêm một chút, những hôm vì ngoại khóa mà sẵn sàng vắng tiết, những ngày điện tử thâu đêm, và đôi khi không cần ngụy biện thì đó chỉ là sự lười biếng đơn thuần.

Đại học – có lẽ tụi con sẽ chẳng phải lo cô chủ nhiệm sẽ gọi về nhà, chẳng lo điểm số sẽ được viết lên sổ liên lạc và ngồi nghĩ mọi lí do để phân trần với bố mẹ về một vài con điểm thấp.  Chúng con thỏa sức trong thế giới “trưởng thành” của mình. Và những lúc chúng con vấp ngã, mới thấy rằng những lời thầy cô dạy thật vô giá.

“Một người thầy tốt giống như ngọn nến – cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác”.  Chúng con hiểu chứ những nhọc nhằn của thầy cô vào những trưa nắng gắt, tiết dạy kéo dài làm thầy cô trễ chuyến xe buýt đưa đón của trường. Những nỗi buồn hằn sâu khi chúng con không hoàn thành tốt những bài thi. Những thất vọng khi bài luận cô giao chúng con lại không dồn nhiều tâm sức.  Đôi khi chỉ một vài chia sẻ nhỏ của thầy cô thôi nhưng đến lúc vấp ngã chúng con mới thật sự thâm thía.

Thầy từng dạy con “Con học để làm gì khi mà con chưa biết được mình sẽ phải đến được đâu”. Đường đời ngắn lắm phải không thầy? Vậy nên nếu như con bỏ lỡ những cơ hội, cuộc sống của con sẽ vô nghĩa đến chừng nào. Cảm ơn thầy đã dạy chúng con điều đó.

Và một 20/11 nữa lại đến. Chúng con thay mặt tất cả những sinh viên đang học,  từng học ở ngôi trường này, chúc cho thầy cô luôn khỏe, luôn đặt niềm tin vào sinh viên, luôn là người giữ lửa và “khai sáng” những ước mơ trong chúng con, luôn là điểm tựa để chúng con tự tin hơn khi bước vào đời.

Tập thể Ban thông tin – Truyền thông chúng con gửi đến thầy cô những bài viết, bài thơ trong nội san Tri ân Người khai sáng như một món quà trong  ngày Nhà Giáo Việt Nam, chúng con mong rằng có thể tiếp thêm động lực cho thầy cô trong sự nghiệp “trồng người” thiêng liêng này.

Ban Thông tin – Truyền thông.

Thân gửi