Chào các bạn tân sinh viên khóa 35 tương lai của trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Ồ, mình biết bạn đấy, một năm trước, mình cũng giống như bạn, khi lựa chọn nguyện vọng, trong đầu bạn chắc hẳn sẽ có những câu hỏi như “BUH có đào tạo quản trị kinh doanh tốt không? Học ngành Marketing ở BUH thế nào? Chất lượng đào tạo ngành Kinh Tế Quốc Tế tại BUH ra sao? Đào tạo đa ngành ở BUH có so sánh được với các trường khác không?  Học Ngân Hàng có nhất thiết phải ra làm ngân hàng không? Học Ngân Hàng có cạnh tranh được với Ngoại Thương hay Kinh Tế được không? Và rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến tương quan chất lượng giảng dạy ở trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM.

Vậy, hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một “người trong cuộc” để hiểu rõ thực hư về chất lượng đào tạo của ngôi trường top 5 Đại học có học phí hấp dẫn nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất ở TPHCM nhé.

Châu Hoàng Long – sinh viên năm 2 tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM – một cán bộ Đoàn khoa Ngân hàng và là cộng tác viên Ban Tuyên giáo Đoàn trường, hiện đang theo học ngành Ngân Hàng tại BUH. Tuy nhiên, với một thái độ ham học hỏi cùng niềm đam mê đối với hai lĩnh vực là chứng khoán và chiến lược kinh doanh, anh luôn chủ động tìm tòi nghiên cứu ở khắp các lĩnh vực bên cạnh chuyên ngành chính của mình. Và với môi trường đào tạo đa ngành cùng chất lượng giảng dạy tuyệt vời ở trường Đại Học Ngân Hàng, Long dễ dàng tự trang bị thêm cho mình nhiều hành trang để chinh phục những đỉnh cao của tương lai nghề nghiệp, trong đó phải kể đến bảng thành tích khủng ở hầu hết các lĩnh vực của anh ở khắp các trường Đại học trong khối ngành kinh tế trên cả nước.

Được biết, trong lĩnh vực Tài Chính – Ngân Hàng, Long đạt được các thành tích cao nhất ở các cuộc thi lớn về đầu tư ở Việt Nam như Quán quân Thử Thách Phân Tích Đầu Tư 2019 (Investment Research Challenge 2019); Á quân CFA Institute Research Challenge 2018 Việt Nam; Top 30 Đấu Trường Tài Chính 2018 và Top 30 CFO The Challenge 2018 tại trường ĐH Kinh Tế Luật TPHCM. Bên cạnh đó, Long cũng “chinh phục” các cuộc thi ở nhiều lĩnh vực như Quản Trị Kinh Doanh như Á quân P&G CEO Challenge 2018 tại tập đoàn P&G và Quán quân Chiến Lược Kinh Doanh 2017 (Business Challenge 2017) tại viện đào tạo quốc tế ISB – trường ĐH Kinh Tế TP.HCM. Ngoài ra, với sự tự tin kèm khả năng ngoại ngữ của mình, Long cũng là Quán quân Voice of Youth 2018 tại học viện Hàng Không Việt Nam VAA. Những thành tích này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo của trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM. Có thể thấy, chỉ với chưa đầy 2 năm được đào tạo trong môi trường đa ngành của trường, một sinh viên năm 2 hoàn toàn có đủ khả năng cạnh tranh với sinh viên các trường khác (cả sinh viên năm 3, năm 4) về kiến thức lẫn kĩ năng trong hầu hết các lĩnh vực nếu có thái độ hiếu học.

Hiện tại, Long là đội trưởng đội tuyển đại diện BUH (Đại học Ngân hàng TP.HCM) tham gia cuộc thi CFA Institute Research Challenge VietNam 2019 – 2020 (Cấp Quốc gia). Ngoài ra, nhờ sự năng động mà môi trường BUH đã rèn luyện cho mình, Long dù chỉ mới là sinh viên năm 2 nhưng anh đã xuất sắc trúng tuyển và hoàn thành tốt kỳ thực tập bộ phận Finance ở tập đoàn P&G tại chuỗi cung ứng nhà máy P&G Bình Dương, và sẽ được nhận vào làm việc chính thức vị trí công việc Manager. Đến đây, chắc hẳn bạn không cần phải lo lắng về câu nói “học Ngân Hàng thì sợ thất nghiệp” hay “học Ngân hàng chỉ có thể ra làm Ngân Hàng” nữa rồi phải không nào. Không hài lòng với kết quả hiện tại, Long luôn nỗ lực phấn đấu và dự định tương lai là tháng 12, anh sẽ thi lấy ba chứng chỉ lớn trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng là CFA Level 1, ACCA và ICAEW/CFAB.

“Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tự hào là một ngôi trường đào tạo kiến thức đa ngành với ngành Tài chính – Ngân hàng là mũi nhọn, kiến thức cơ bản được trang bị bởi đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn tốt và luôn quan tâm đến sinh viên. Đây là một môi trường đào tạo tuyệt vời với mình, với hệ thống cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và tiện nghi, luôn hướng đến người học. Bên cạnh đó, vừa qua chất lượng đào tạo của BUH còn được công nhận đạt chuẩn AUN-QA, một danh hiệu cao quý và đáng tự hào cho một ngôi trường Đại học ở Việt Nam. Mình tin là với điều kiện mà BUH đã trao cho sinh viên, chỉ cần bạn cố gắng, bạn hoàn toàn có thể tự hào về tấm bằng đại học của mình trước mặt nhà tuyển dụng không chỉ ở Việt Nam mà cả trong khu vực Đông Nam Á” – Long chia sẻ.

Qua đó, chúng ta có quyền tự hào là sinh viên Đại học Ngân hàng có thể cạnh tranh với tất cả các Trường khác. Ngoài ra, chúng ta thấy rằng, nỗ lực nào cũng mang lại một kết quả xứng đáng, chỉ cần bạn có ý chí quyết tâm và cố gắng hết mình để chinh phục mục tiêu đề ra. Tin rằng, nếu các bạn nỗ lực trau dồi từng ngày thì doanh nghiệp nào cũng sẽ chào đón các bạn dù các bạn tốt nghiệp Trường nào đi chăng nữa.

Hi vọng với phần chia sẻ trên về Châu Hoàng Long, một sinh viên điển hình của trường, sẽ giúp các em tân sinh viên thế hệ 2001 tự tin hơn với quyết định của mình và hẹn gặp các em Tân Sinh viên K35 tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM một ngày sớm nhất.

Tin: Kiều Hân, Nhật Tiên
Ảnh: