CUỘC THI
“TIẾNG HÁT DÂN CA SINH VIÊN KINH TẾ MỞ RỘNG”
LẦN XIV – 2014

I. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ – HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ:
1) Đối tượng tham dự:
– Tất cả các bạn sinh viên (hệ Đại học và Cao Đẳng) trong và ngoài trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có năng khiếu, yêu thích, quan tâm đến các giai điệu âm nhạc dân gian cũng như mong muốn được tìm hiểu những nền văn hóa dân gian đậm đà bản sắc dân tộc.
2) Hình thức đăng ký:
– Đăng ký trực tiếp tại Đại sảnh cơ sở B (279 Nguyễn Tri Phương – Q10).
– Lệ phí: 10.000 VNĐ/1 tiết mục/sinh viên.
– Sinh viên tại các trường khác có thể đăng ký tại văn phòng Đoàn – Hội trường đang theo học, văn phòng Đoàn – Hội trường gửi danh sách về CLB Dân Ca trước ngày 03/04/2014.
– Lưu ý: Khi đăng ký phải điền đủ các chi tiết: tên bài hát, tác giả (nếu có), hình thức tham gia biểu diễn, người biểu diễn, điện thoại, địa chỉ liên hệ của người biểu diễn.
– Thí sinh đã đạt giải nhất cuộc thi “Tiếng hát Dân ca Sinh viên Kinh tế mở rộng” các năm trước không được tham gia lần thi này.
II. THỂ LỆ CUỘC THI
1) Thể loại dự thi
– Thí sinh dự thi theo 2 thể loại:
+ Đơn Ca
+ Song ca và Tam ca.
– Mỗi thí sinh có thể dự thi ở cả 02 thể loại, và chỉ được 01 tiết mục cho từng thể loại.
2) Bài hát dự thi
– Các bài hát dự thi phải được Bộ Văn hóa Thông tin cho phép lưu hành.
– Bài hát dự thi phải là dân ca gốc hoặc mang âm hưởng dân ca đậm đà bản sắc dân tộc.
3) Vòng thi
a. Vòng sơ kết:
– Thời gian tổ chức: 17h00 đến 20h00 ngày 05/04 và 06/04/2014.
– Hát 01 bài tự chọn (hát một lần – không gian tấu).
– Kết thúc vòng sơ kết, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 – 20 tiết mục (gồm cả 2 thể loại) có kết quả cao nhất vào vòng chung kết.
b. Vòng chung kết:
– Thời gian tổ chức: 18h30 ngày 26/04/2014.
– Hát 02 bài, trong đó có ít nhất 01 bài dân ca gốc do BTC yêu cầu. Thí sinh vẫn có thể hát lại bài hát đã trình diễn trong vòng sơ khảo.
– Thí sinh dự thi ngoài hát ra có thể sử dụng múa minh họa cho phần trình diễn của mình, nếu sử dụng múa minh họa sẽ được xem xét cộng thêm điểm.
III. GIẢI THƯỞNG
– Ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các thí sinh có kết quả cao nhất.
– Thể loại đơn ca:
• Giải nhất: 600.000đ/giải + Giấy chứng nhận
• Giải nhì: 400.000đ/giải + Giấy chứng nhận
• Giải ba: 300.000đ/giải + Giấy chứng nhận
• Giải KK: 150.000đ/giải + Giấy chứng nhận
– Thể loại song ca và tam ca:
• Giải nhất: 600.000đ/giải + Giấy chứng nhận
• Giải nhì: 400.000đ/giải + Giấy chứng nhận