“LỜI RU ĐẤT VIỆT” – NIỀM TỰ HÀO CỦA MỖI CHÚNG TA.

[ĐHNH_BTTTT] 19h00 ngày 25 tháng 11 năm 2012 Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc chủ đề “Cung thương hòa điệu” đã được diễn ra tại Hội trường Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM. Những tiết mục xuất sắc của CLB Dân ca và Nhạc cổ truyền trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM đã dành được sự ủng hộ và đánh giá cao của khán giả và ban giám khảo.

Nhằm chào Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11; tạo tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đội/nhóm ca múa nhạc Dân tộc đang sinh hoạt tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.Góp phần  giữ gìn, phát huy và bảo tồn các giá trị nghệ thuật dân tộc, ca múa nhạc truyền thống; đưa các loại hình này vào môi trường học đường một cách rộng rãi, nâng cao nhận thức về giá trị cũng như tính tự hào Dân tộc qua nghệ thuật ca múa nhạc Dân tộc cho Học sinh – Sinh viên.Xây dựng phong trào học tập rèn luyện, giới thiệu kiến thức âm nhạc Dân tộc cho Học sinh – Sinh viên để hiểu và thêm yêu các loại hình âm nhạc, ca múa Dân tộc. Nhà văn hóa Sinh viên đã tổ chức Liên hoan ca múa nhạc dân tộc với chủ đề “Cung thương hòa diệu”.

Tham gia Liên hoan lần này đã có sự góp mặt của rất nhiều các thí sinh dự thi đến từ các trường ĐH,CĐ trên toàn thành phố như: Nhạc viện TP.HCM, ĐH Kinh tế, ĐH Luật, ĐH SPKT, ĐH Kinh tế luật, ĐH Sài Gòn, ĐH Văn Lang,… CLB Dân ca và nhạc cổ truyền trường ĐH Ngân hàng TP HCM đã dự thi với chuỗi các tiết mục được xây dựng với chủ đề “Lời ru đất Việt”.

Những tiết mục xuất sắc của BUH trong đêm Liên hoan.

Tiết mục “Huế thương” – Giải Ba đơn ca.

Giải khuyến khích toàn đoàn giành cho đội dự thi BUH.

Kết thúc Liên hoan, tiết mục đơn ca “Huế thương” của BUH đã giành giải ba đơn ca và đạt được giải Khuyến khích toàn đoàn.

Chúc mừng cho thành công của CLB Dân ca và Nhạc cổ truyền trường ĐH Ngân hàng TP HCM! Chúc cho các bạn luôn phát huy được thế mạnh của mình trong thời gian sắp tới để tiếp tục mang lại niềm tự hào cho BUH của chúng ta nhé!

B4T_TP

Hình ảnh: Thu Hương