Chương trình Đại sứ môi trường Bayer còn được gọi là Chương trình BYEE (viết tắt từ tên tiếng Anh Bayer Young Environmental Envoy programme), là chương trình trách nhiệm xã hội do tập đoàn Bayer (Đức) tổ chức hàng năm với sự hợp tác của Ủy ban Môi trường thuộc Liên Hiệp Quốc (UNEP) dành cho các bạn trẻ từ 18 đến 24 tuổi tại các quốc gia đang phát triển. Mục tiêu của chương trình hướng đến việc tổ chức một sân chơi cho giới trẻ nhằm nâng cao kiến thức và ý thức bảo vệ môi trường cũng như việc triển khai các chương trình hành động để cải thiện tình trạng môi trường tại cộng đồng của mình.

Năm 2013, Hội Sinh viên thành phố tiếp tục phối hợp tổ chức chương trình cho sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:

1. Hình thức tham gia:

– Sinh viên tham gia chương trình bằng cách gửi bài dự thi (theo mẫu quy định) (không quá 2.000 chữ) đến cho Ban Tổ chức theo địa chỉ được đề cập dưới đây. Bài dự thi phải là một sáng kiến hay giải pháp mới để cải thiện một hiện trạng môi trường bị xâm hại tại cộng đồng bạn đang sinh sống. (Mẫu có thể tải xuống từ http://www.byee.bayer.com/en/default.aspx).

– Sáng kiến hay giải pháp đăng ký dự thi có thể phát triển trên nền một ý tưởng đã được thực hiện. Tuy nhiên, sáng kiến hay giải pháp kiến nghị phải mới so với các giải pháp đã được thực hiện.

– Dự án dự thi phải được đánh máy vi tính, dùng kiểu chữ Arial, cỡ 12, cách dòng đôi và nộp cho Ban Tổ chức trước ngày 30/5/2013.

– Bài thi gửi về:

Đại diện truyền thông Chương trình Đại sứ môi trường Bayer 2013

Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền Thông Đại Dương Xanh

Địa chỉ: 43D/44 Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, Tp HCM

Tel: 08 3844 2834/35 – Fax: 08 3844 2830

Ngoài bì thư xin ghi rõ: Tham gia dự thi Chương trình Đại sứ môi trường Bayer 2013 (BYEE 2013). Hoặc email đến: byeevietnam@bayer-ag.de.

2. Điều kiện tham gia: Người dự thi phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Có quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 18 đến 24 (tính đến 31/12/2013).

– Có quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường

– Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh

– Có khả năng làm việc theo nhóm

– Sẵn sàng tham gia chương trình du khảo sinh thái ở nước ngoài

3. Hình thức chấm thi và tuyển chọn:

– Dựa trên nội dung dự án tham gia dự thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất để vào vòng thuyết trình. Tiêu chí đánh giá là chất lượng sáng kiến hoặc giải pháp đề nghị, tính khả thi của kế hoạch thực hiện, khả năng quản lý dự án, kiến thức chuyên môn, v.v…

– Tại vòng thuyết trình, các thí sinh được chọn sẽ tham gia trao đổi và trình bày với Ban Tổ chức về bài dự thi của mình. Căn cứ vào chất lượng giải pháp được trình bày, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất. 10 thí sinh này sẽ được phong danh Đại sứ môi trường Bayer 2013. Các bạn phải triển khai dự án của mình ngay sau khi được phong danh và báo cáo kết quả thực hiện cho Ban Tổ chức tại hội trại sinh thái. Nội dung báo cáo sẽ bao gồm kết quả thực hiện dự án, hiệu quả và ảnh hưởng xã hội của dự án.

– Căn cứ nội dung báo cáo và kết quả hoạt động tại hội trại sinh thái, Ban Tổ chức sẽ chọn ra Đại sứ Môi trường Bayer 2013 xuất sắc nhất tham gia chương trình du khảo sinh thái kéo 1 tuần tại Đức.

– Căn cứ số lượng và chất lượng sinh viên tham gia chương trình, Hội Sinh viên Thành phố sẽ trao giải dành cho Hội Sinh viên trường tham gia tốt chương trình trị giá: 5.000.000 đồng.

* Lưu ý:

– Thí sinh được chọn sẽ phải tự tổ chức, hoạch định và quản lý nguồn lực (nhân lực, vật lực, v.v…) cho việc triển khai dự án của mình. Thí sinh sẽ được tư vấn chuyên môn bởi các chuyên gia của chương trình.

– Chi phí liên quan tham gia hội trại sinh thái (tại Việt Nam, dành cho các Đại sứ Môi trường Bayer 2013) và chuyến du khảo sinh thái (tại Đức, dành cho Đại sứ Môi trường Bayer 2013 xuất sắc nhất) sẽ do Ban Tổ chức tài trợ hoàn toàn.

4. Các quy định của chương trình:

– Thí sinh được chọn vào Vòng thuyết trình sẽ được bồi dưỡng một khóa huấn luyện về kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp để hỗ trợ cho phần thuyết trình của mình trước Ban Giám khảo.

– Thí sinh được phong danh Đại sứ môi trường Bayer 2013 sẽ được bồi dưỡng khóa huấn luyện chuyên nghiệp về kỹ năng quản lý dự án để hỗ trợ cho phần triển khai dự án của mình.

– Ban Tổ chức có quyền sử dụng các thông tin liên quan đến các dự án tham gia dự thi của từng thí sinh (kể cả các thiết kế, tài liệu đính kèm) trên các kênh truyền thông của công ty (kể cả các kênh truyền thông nội bộ và truyền thông ra bên ngoài) mà không cần phải xin phép thí sinh sở hữu dự án.

Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố đề nghị Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường cử 01 đồng chí trong Ban Thư ký phụ trách nội dung này và tham gia họp triển khai chương trình vào lúc 9g00 ngày 18/4/2013 (thứ năm) tại Hội trường Thành Đoàn (Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Q1).

Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố đề nghị Hội Sinh viên các trường triển khai thực hiện tốt nội dung trên.

Nơi nhận:

– Thường trực Thành Đoàn;