Làm sao để sinh viên hạn chế tình trạng “viêm màng túi”, “cháy túi”? Làm sao không bị động trước những tình huống khẩn cấp cần đến tiền? Đâu là bí quyết quản lý tài chính cá nhân cho người trẻ?

Đó là những thắc mắc của nhiều sinh viên và những thắc mắc đó sẽ được giải đáp khi bạn tham dự hội thảo “IQ tài chính – cùng bạn hoạch định tương lai” tại Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh.

Nhằm trang bị, tích lũy các kỹ năng sống cho sinh viên trước khi ra trường, định hướng cách thực hành tiết kiệm và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân; đồng thời nâng cao khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính: cách kiếm tiền, quản lý, chi tiêu hợp lý, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp & Phát triển nguồn nhân lực phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên thành phố tổ chức chương trình “IQ TÀI CHÍNH DÀNH CHO SINH VIÊN” tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Hội thảo về Giáo dục tài chính:

– Miêu tả cụ thể tầm quan trọng, kiến thức, kỹ năng về Giáo dục tài chính

– Các cách thức quản lý chi tiêu cá nhân.

– Định hướng cho sinh viên những mục tiêu về cách thức quản lý tài chính

2. Giao lưu nói chuyện về vấn đề tài chính

– Những trải nghiệm, thất bại và thành công từ việc quản lý tài chính cá nhân.

– Trao đổi về cách thức vượt qua khó khăn và giải quyết các khúc mắc về vấn đề trong quản lý, chi tiêu và tích lũy tài chính cá nhân

THỜI GIAN- ĐỊA ĐIỂM

Thời gian: Từ 8h đến 11h sáng ngày 20/05/2012
Địa điểm: Giảng đường A.001 – cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, Q.Thủ Đức

Chương trình có sự tham gia của:
– Hoa hậu Hương Giang
– Tiến sĩ Trịnh Quốc Trung – Giảng viên ĐH Ngân hàng TP.HCM
– Tiến sĩ Nguyễn Thắng – Tổng giám đốc Tập đoàn Herbalife Việt Nam, GĐ Marketing Nokia khu vực Đông Dương, GĐ Marketing Colgate.

Dự kiến 1 số khách mời khác:
a. Nhóm ngân hàng- tài chính:
– Nguyễn Hoài Nam : Phó TGĐ Bản Việt Capital
– Tony Dương : Phó TGĐ E & Y
– Hoàng Mạnh Thắng : Chủ nhiệm cấp cao E & Y
– Nguyễn Xuân Đại: Phó TGĐ, phụ trách DV Tài chính- ngân hàng E & Y
– Herry Nguyễn : IDG Ventures

b. Nhóm doanh nhân
– Cổ Gia Thọ : Chủ tịch Thiên Long
– Nguyễn Hoài Nam: TGĐ tập đoàn Berayja VN
– Don Lam: Vinacapital

Quà tặng:
– BTC dành tặng 300 suất học bổng Anh văn trực tuyến cho 300 bạn sinh viên đầu tiên đến tham dự chương trình.
– 100 album nhạc mới nhất của ca sĩ Lương Bằng Quang cho 100 bạn sinh viên may mắn nhất.

HÃY ĐẾN VÀ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH NHÉ CÁC BẠN