Buoc 1 Buoc 2 Buoc 3 Buoc 4

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 – 2019; tiếp nối thành công chương trình kỹ năng quản lý tài chính cá nhân năm 2018, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình “Sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính năm 2019” với những nội dung cụ thể như sau:

MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

– Nâng cao nhận thức của thanh niên, sinh viên về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân

– Trang bị kiến thức, kỹ năng giúp xử lý các rắc rối về tài chính hàng ngày cho sinh viên.

– Tiếp tục tạo hình thức mới để sinh viên có cơ hội trải nghiệm, kiểm tra và học hỏi thêm các kiến thức về quản lý tài chính cá nhân.

1. Yêu cầu

– Chương trình được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực và đạt hiệu quả cao, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

– Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền cung cấp kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên.

ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Đối tượng: là hội viên, sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước.
  2. Thời gian, địa điểm

Chương trình diễn ra từ ngày 26/4/2019 đến 06/9/2019

– Lễ phát động chương trình: tổ chức vào 26/4/2018 tại Hà Nội

– Chương trình bao gồm 03 vòng thi, cụ thể như sau:

+ Vòng 1 Xây dựng kế hoạch truyền thông: Từ 26/4/2019 đến 21/6/2019

+ Vòng 2 Thực hiện kế hoạch: Từ 01/7/2019 đến 20/8/2019

+ Vòng 3: Chung kết xếp hạng: Ngày 06/9/2019 (dự kiến).

NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Vòng 1 : Xây dựng kế hoạch truyền thông

Các đội thi xây dựng Kế hoạch truyền thông nhằm nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên và cộng đồng dựa trên bộ công cụ phòng chống “cháy túi” của chương trình; bài dự thi gửi về Ban Tổ chức qua fanpage Facebook của chương trình tại địa chỉ https://www.facebook.com/SinhVienVoiKiNangQuanLyTaiChinh/    hoặc email kynangquanlytaichinh2019@gmail.com. Hàng tuần, bài thi được bình chọn nhiều nhất sẽ nhận được phần thưởng từ Ban Tổ chức. Sau 08 tuần thi, 07 đội có bài thi xuất sắc nhất ban giám khảo đánh giá sẽ được tiếp tục tham gia vòng 2.

1. Vòng 2: Thực hiện kế hoạch

Bảy (07) đội xuất sắc nhất vòng 1 sẽ hoàn thiện kế hoạch theo yêu cầu của Ban Tổ chức và được được cấp ngân sách tối đa 20.000.000 đồng để triển khai kế hoạch truyền thông của đội trong chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” 2019. Năm (05) đội triển khai chiến dịch gây ấn tượng và có ảnh hưởng nhất sẽ lọt vào vòng Chung kết.

1. Vòng Chung kết:

Năm (05) đội chung cuộc lần lượt trình bày báo cáo kết quả triển khai kế hoạch trước Ban giám khảo và khán giả trong vòng chung kết và trả lời các câu hỏi vấn đáp của Ban Giám khảo để tìm ra đội chiến thắng.

Vòng chung kết dự kiến tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

GIẢI THƯỞNG

1. Giải thưởng tuần

Mỗi tuần, Ban Tổ chức trao 01 giải thưởng bao gồm 1 thẻ quà tặng Visa trị giá 1.000.000 đồng cho bài dự thi có lượng tương tác nhiều nhất.

1. Giải thưởng Vòng chung kết
  • 01 giải nhất: Giải thưởng trị giá 20.000.000 đồng, Giấy chứng nhận của chương trình và bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
  • 01 giải nhì: Giải thưởng trị giá 10.000.000 đồng, Giấy chứng nhận của chương trình, bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
  • 01 giải ba: Giải thưởng trị giá 6.000.000 đồng, Giấy chứng nhận của chương trình, bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
  • 02 giải khuyến khích: Giải thưởng trị giá 3.000.000 đồng, Giấy chứng nhận của chương trình, bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.