Ngày 3.3, bệnh nhân (BN) L.X.H, trường hợp được ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại, đã xuất viện sau 30 ngày ghép tim từ người hiến chết não.

Trước đó, BN chỉ nặng 16 kg, bị bệnh cơ tim giãn, suy tim giai đoạn cuối, phải dùng thuốc trợ tim liều cao liên tục, mọi phương pháp điều trị gần như không có hiệu quả. Ghép tim là cơ hội điều trị cuối cùng với BN này.

Ngày 1.2, BN được các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) phẫu thuật ghép tim từ người hiến là nam thanh niên chết não do tai nạn giao thông. Chỉ số tạng của người hiến và người nhận hoàn toàn phù hợp. Hiện BN có sức khỏe ổn định.

May be an image of 3 people, people standing and text that says 'TỪTẾ THACO -HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH NICN " TRÁI TIM CHÀNG TRAI 19 TUỔI 'SỐNG' LẠI TRONG CƠ THỂ BÉ TRAI 7 TUỔI'

Nguồn ảnh: Việc tử tế

Tháng 3.2017, N.T.Đ (nam, 10 tuổi, ở Hà Nội) khi đó là BN nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ghép tim từ người hiến chết não. Hiện tình trạng sức khỏe của Đ. rất tốt.

Ban Truyền thông – Kỹ thuật Hội Sinh viên.