V/v Tổ chức cuộc thi viết “Tri ân thầy cô”

Cuoc_thi_viet_Tri_an_thay_co

I.         MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

–        Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam, nhằm tôn vinh những đóng góp, công lao to lớn của các Thầy giáo, Cô giáo.

–        Nằm trong chuỗi hoạt động của Đoàn trường ĐH Ngân hàng TP.HCM chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014, cuộc thi có ý nghĩa giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, nhân cách và tâm hồn cho sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

–        Cuộc thi viết về Thầy cô nhân ngày 20/11 là cơ hội để mọi sinh viên trong toàn trường bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc với các Thầy cô là giảng viên kính yêu đã và đang giảng dạy tại trường, cũng như các thầy cô đang làm công tác học vụ và phong trào tại các phòng ban dưới mái trường mang tên Đại học Ngân hàng TP. HCM.

II.      ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Toàn thể sinh viên, cựu sinh viên Đại học Ngân hàng TP. HCM.

III.  TÁC PHẨM DỰ THI

1.        Tác phẩm dự thi

Bài viết hướng vào chủ đề “Tri ân thầy cô  với các nội dung cụ thể như sau:

–        Bài viết về quý thầy cô và cán bộ công nhân viên, về mái trường Đại học Ngân hàng với những tình cảm chân thành, trong sáng và đầy tính nhân văn, những kỷ niệm sâu sắc trong những tháng năm học tập dưới mái trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

–        Những bài học cuộc sống và những câu chuyện ảnh hưởng tích cực đã để lại cho người viết bài học sâu sắc, ai cũng muốn noi theo và chia sẻ cùng mọi người.

–        Câu chuyện và nhân vật trong bài viết phải đúng sự thật.

2.    Thể loại và hình thức

a.        Thể loại:

Bài viết dưới dạng thơ hoặc văn xuôi (truyện, tùy bút, bút ký, bài viết….) khuyến khích có kèm hình ảnh minh họa (hình ảnh thầy cô đang dạy, … và các hình ảnh có liên quan đến bài viết).

b.        Hình thức

–        Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ Tiếng việt (Tiếng việt có dấu) không quá 1.500 chữ.

–        Hình thức gửi bài (file Word) qua mail: khổ giấy A4, font chữ Times New Roman cỡ chữ 13, mã Unicode, đánh số trang theo số thứ tự. (nếu có thiết kế thêm thì càng tốt).

–        Khuyến khích các bài dự thi có gửi kèm hình ảnh nhân vật hay phong cảnh, không quá 3 bức ảnh.

c.         Bản quyền tác giả

Bài dự thi là bài chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài viết và các vấn đề liên quan đến quyền sáng tác.

–      Tác phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

–      BTC có quyền từ chối đăng hoặc xóa bỏ tác phẩm dự thi bất kì lúc nào nếu nhận thấy tác phẩm không phù hợp tiêu chí cuộc thi hoặc vi phạm bản quyền tác giả.

–      BTC được toàn quyền sử dụng tất cả những tác phẩm tham gia dự thi mà không phải thông báo hay xin phép tác giả.

–      Tác phẩm dự thi hay sẽ được BTC chọn đăng trên các phương tiện truyền thông của trường và được phát thanh trong toàn trường vào ngày 20/11.

–      Trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, nếu có vấn đề phát sinh thì quyết định của BTC sẽ là quyết định cuối cùng.

Số lượng bài dự thi: Một tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi.

Thông tin bài thi: Bài dự thi bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin sau:
Thông tin tác giả có bài dự thi: họ tên, năm sinh, lớp, địa chỉ liên lạc, điện thoại (bắt buộc), địa chỉ email.
Thông tin về nhân vật trong bài viết: họ tên; khoa hoặc nơi công tác.

2.        Thời gian và hình thức gửi bài dự thi

Thời gian nhận bài dự thi:                      06/11/2014 đến 18/11/2014

Thời gian chấm bài và tổng kết:            18/11/2014 đến 20/11/2014

Hình thức gửi bài: tất cả các bài viết dự thi gửi vào địa chỉ Email: osac.buh@gmail.com hoặc gửi trực tiếp tại VP Đoàn – Hội từ 06/11/2014 – 18/11/2014 kèm theo thông tin cần thiết theo thông báo như trên.

Thời gian BTC bắt đầu đăng tải và bình chọn trên Fanpage OSAC_CLB Hỗ trợ Sinh viên trực tuyến: từ 20h00 ngày 15/11/2014 đến 20h00 ngày 19/11/2014. Những bài viết BTC nhận sau ngày 15/11/2014 và trước ngày 18/11/2014 vẫn được đăng tải để tham gia giải bình chọn.

3.        Cách thức chấm bài

Mỗi bài dự thi được chấm theo thang điểm 100 với các phần như sau:

–        Vòng 1: Chọn ra những tác phẩm đủ theo các tiêu chí và quy định của BTC. Chỉ những bài viết được xét đủ tiêu chí mới được BTC đăng tải trên Fanpage để tham gia giải bình chọn.

–        Vòng 2: Ban giám khảo chọn ra 10 tác phẩm suất sắc nhất để vào vòng đánh giá.

–        Vòng 3: Ban giám khảo quyết định các tác phẩm đoạt giải nhất, nhì và ba.

4.        Cơ cấu giải thưởng

–        1 giải nhất: 400.000 đồng tiền mặt + giấy khen

–        1 giải nhì: 250.000 đồng tiền mặt + giấy khen

–        1 giải ba: 100.000 đồng tiền mặt + giấy khen

–        1 giải thưởng cho tác phẩm có nhiều lượt bình chọn nhất: 200.000 đồng tiền mặt và giấy khen.

5.        Ban tổ chức, ban chỉ đạo và ban giám khảo

a.        Ban chỉ đạo

–      Đ/c Nguyễn Trần Phước Bảo, Bí thư Đoàn trường

b.    Ban giám khảo

–      Th.S Nguyễn Thị Thu Lài – Giảng viên khoa Lý luận chính trị – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên.

c.    Ban tổ chức

–        Đ/c Phạm Thanh Tân, Phó bí thư Đoàn trường, Trưởng ban.

–        Đ/c Nguyễn Đức Hải, chủ nhiệm OSAC, Phó ban.

–        Đ/c Đặng Văn Hậu, phó chủ nhiệm OSAC, Phó ban.

–        Đ/c Nguyễn Đình Văn, phó chủ nhiệm OSAC, Thành viên.

–        Cùng toàn thể thành viên OSAC.

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Fanpage: OSAC_CLB Hỗ trợ Sinh viên trực tuyến