HIPHOP NEVER DIE

TUỔI 20 KHI NÀO PHAI?

cp1

Đi đâu ai cũng bảo, cột mốc thứ 20 khi nào cũng đẹp nhất. Nó là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của bạn. Đó là những ước mơ những hoài bão mà khi xưa bạn kì vọng “sẽ trở thành như thế này, như thế kia,… ở độ tuổi 20”.

Ấy vậy, mà giờ đây chúng ta nhìn lại, cũng chỉ có thế, vẫn ở cái nhà trọ như bao sinh viên khác. Vẫn uể oải ngáp ngắn ngáp dài mùa thi cử. Vẫn rong chơi cà phê cà pháo, vô tư âu lo. Vẫn hàng ngày UP STORY về bản thân hoặc những chuyện thường nhật. Yêu đương thì dăm ba hôm lại thay “áo mới ” vì lý do, “chiếc áo cũ em bận chẳng vừa! “. Vậy thì cùng nhau, đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình, TÔI LÀ AI? VÀ ĐÂY LÀ ĐÂU?

Đôi khi bạn nhìn lại, liệu rằng có bao giờ bạn được tự quyết định cho tương lai hay ước mơ của bản thân không? Khi đậu đại học, trường đấy bạn có thích hay không? Hay là vì tiếng tăm muốn nở mày nở mặt cho gia đình? Hoặc đôi khi bạn có tự hỏi, cái ngành bạn chọn lại là ước mơ của phụ huynh chúng ta thuở bé hay không? Và hiển nhiên, đây là câu chuyện muôn đời của đa số các bạn trẻ hiện đại.

Tuổi 20, nếu chúng ta cứ sống ngẩn ngơ, phó thác, thì câu chuyện bạn kể lại sẽ chỉ là như bát rau luộc! Vậy thì sao không tự ngồi vào bàn học và bắt đầu tự hỏi bản thân mình xem nào! Chúng ta, đừng đặt những câu hỏi “yes or no”, mà hãy tự chất vấn mình bằng câu hỏi tu từ.

LIỆU RẰNG NHỊP ĐỘ CUỘC SỐNG HIỆN TẠI CÓ CHẮC LÀ NHỮNG GÌ MÌNH THÍCH?

TỐT NGHIỆP MÌNH SẼ LÀM GÌ?

ĐÚNG NGÀNH HAY TRÁI NGÀNH?

KHI NÀO MÌNH CÓ NHÀ?

CHÚNG TA ĐÃ SẴN SÀNG CƯỚI CHƯA?

BAO GIỜ CHÚNG TA PHÙ HỢP LÀM BỐ MẸ?

Và quan trọng nhất, đó chính là, SAU TẤT CẢ MÌNH MUỐN LÀM NGƯỜI LỚN NHƯ CÁCH XÃ HỘI NÀY MUỐN HAY MUỐN LÀM NGƯỜI LỚN THEO CÁCH RIÊNG CỦA MÌNH?

Tôi viết lên, có thể nó khá vi mô, nhưng cuộc đời đừng để trở nên một màu như ai cũng như ai. Tôi viết lên, với mong muốn và suy nghĩ của thế hệ dám thay đổi. Chẳng mong gì thành công hay lớn lao vĩ đại, chỉ mong rằng được sống và hành động có định hướng cá nhân cho cuộc đời mình. Cũng giống như các bạn, tôi cũng rất hoài nghi về cuộc sống này. Hy vọng rằng các bạn đừng như tôi, cứ đau đáu trong tim vì sống sao cho vừa!

Sau tất cả,

20 tuổi – tôi tự cười mình trên phố

Bước đi trông thật ngố

Tôi tưởng mình phát rồ!

B4T – Lavie, Kwon