Cuộc thi Hùng biện SAY TO SUCCEED – NÓI ĐỂ THÀNH CÔNG LẦN V – NĂM 2016 là sân chơi kỹ năng lẫn học thuật đầy hấp dẫn, bổ ích và thú vị của sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. HCM, do Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tổ chức (thông qua hai câu lạc bộ Mầm Sống và Phát Thanh, trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường). Đây là một môi trường mở để sinh viên có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và đặc biệt là rèn luyện kỹ năng ăn nói, thuyết trình trước đám đông.

Mỗi năm, SAY TO SUCCEED đều có những chủ đề thi khác nhau, phù hợp với nhịp sống của xã hội và thiên hướng của người trẻ. Và năm nay, cuộc thi hùng biện SAY TO SUCCEED lần V với chủ đề GIẢI MÃ PHƯƠNG TRÌNH VĂN HÓA đã thu hút gần 1.500 sinh viên thuộc nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. HCM tham gia như ĐH Ngân hàng TP. HCM, ĐH Bách Khoa TP. HCM, ĐH Kinh Tế – Luật – ĐHQG TP. HCM, ĐH Luật TP. HCM, ĐH Ngoại thương (cơ sở 2 – TP. HCM), ĐH Kinh tế, ĐH Sư Phạm kỹ thuật TP. HCM, ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Công nghiệp TP. HCM, Cao đẳng cảnh sát nhân dân 2, Học viện hành chính quốc gia (cơ sở 2 – TP. HCM),…

Trải qua 3 vòng thi đầy gian nan và thử thách, 8 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Hùng biện SAY TO SUCCEED 2016 đã lộ diện. Xin được chúc mừng các thí sinh:

– Lê Đăng Khoa – Trường Đại Học Luật TP. HCM

– Nguyễn Hữu Kha – Trường Đại Học Bách Khoa TP. HCM

– Lê Thị Như Phương – Trường Đại Học Luật TP. HCM

– Tống Thị Hoàng Hà- Đại Học Ngân Hàng TP. HCM

– Nguyễn Thị Cẩm Tuyên – Trường Đại Học Kinh Tế – Luật TP. HCM

– Đặng Lê Cát Tiên – Trường Cao Đẳng Cảnh Sát Nhân Dân II

– Đào Duy Đức – Trường Đại Học Ngân Hàng TP. HCM

– Hà Việt Giang – Trường Đại Học Luật TP. HCM

Các bạn sẽ cùng nhau tranh tài và chọn ra quán quân cuộc thi năm nay trong Đêm chung kết được diễn ra vào lúc 18 giờ, Thứ 7 ngày 18/6/2016, tại Hội trường lớn trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM – 56 Hoàng Diệu 2 – Thủ Đức. Các thí sinh sẽ lần lượt trải qua 3 phần thi bao gồm: HÙNG BIỆN CÁ NHÂN, HÙNG BIỆN TÌNH HUỐNG VÀ ĐỐI KHÁNG TRỰC TIẾP.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt các Ngân hàng, Doanh nghiệp là nhà tài trợ, bảo trợ, hỗ trợ của Cuộc thi gồm:

– Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam BIDV chi nhánh Đông Sài Gòn

– Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam BIDV chi nhánh Sài Gòn

– Ngân Hàng HSBC (Việt Nam)

– Trung tâm Đào tạo SMART TRAIN

Đơn vị hỗ trợ cuộc thi bao gồm:

– Trung tâm Đào tạo Khởi nghiệp YUP INSTITUTE

– Công ty Cổ phần EBIV

– ALPHA BOOKS

– Đồng phục Iblue

Đơn vị hỗ trợ truyền thông bao gồm: UNESCO-CEP và YBOX.VN

Ban giám khảo của Cuộc thi năm nay bao gồm:

1.NGƯT.,PGS.,TS.Đoàn Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM – Chánh chủ khảo

2. ThS. Đinh Thu Quỳnh – Giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

3. ThS. Nguyễn Anh Vũ – Giảng viên khoa Tài chính, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM

4. ThS. Hồ Thị Ngọc Tuyền – Giảng viên khoa Ngân hàng, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

5. Người dẫn chương trình Phan Phúc Thắng – Giám khảo khách mời

6. CEO Tạ Minh Tuấn – Top 30 Under 30 Asia 2016, CEO YUP Institute – Giám khảo khách mời

Trong khuôn khổ đêm Chung kết sẽ có phần dự thi của các thí sinh, các tiết mục văn nghệ trong đó có sự góp mặt của Ca sĩ Quốc Thiên – Quán quân Vietnam Idol 2008, trao tặng phần thưởng cho thí sinh và khán giả.

Thời gian: 18g00 – ngày 18/06/2016 (Thứ Bảy)

Địa điểm: HỘI TRƯỜNG – Trường ĐH Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh – Số 56, Đường Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức.

Kính mời toàn thể quí thầy/cô giáo và sinh viên trong và ngoài trường tới tham dự.

Bài viết: Phúc Thắng – Diễm Phương