[ĐHNH_BTTTT] Nhằm tạo cơ hội để đưa phong trào “Sinh viên 5 tốt” đến gần hơn với sinh viên cũng như hướng dẫn và giải đáp trực tiếp những thắc mắc của các bạn về những tiêu chí xét duyệt “Sinh viên 5 tốt” năm học 2014-2015, BTC phong trào đã quyết định tổ chức LỚP HỌC SINH VIÊN 5 TỐT vào lúc 18h ngày 24/9/2015 tại giảng đường A001 trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

“Lớp học Sinh viên 5 tốt” đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Vừa đặt chân vào hội trường, chắc hẳn ai cũng đã cảm nhận được một bầu không khí nóng hừng hực và đang tăng dần lên từng phút.

IMGP9011

Đúng 19h, chương trình chính thức bắt đầu bởi sự dẫn dắt của MC Thiện Bảo.

Bảo

Đến với lớp học năm nay là sự góp mặt của những vị khách quý- những hình tượng mẫu mực của các thế hệ “ Sinh viên 5 tốt” trước đây:

_Anh Bùi Văn Dương- Gương sáng Tình nguyện, Hội nhập.

_Anh Phạm Thanh Tân- Phó bí thư Đoàn trường.

_Anh Hoàng Anh Duy- Gương sáng Học tập, SV5T cấp trường năm học 2013-2014.

_Chị Nguyễn Bình Phương Khánh- Trưởng ban vận động SV5T năm học 2014-2015.

_Chị Phạm Thị Minh Khánh- Trưởng ban vận động SV5T năm học 2013-2014.

_Anh Võ Tấn Phát- SV5T cấp trường năm học 2013-2014.

12049572_967085233338445_2105954486481054229_n

Khởi đầu cho chương trình là phần chia sẻ của anh Bùi Văn Dương về khoảng thời gian đi tình nguyện ở Ấn Độ và đạp xe xuyên Việt. Bằng sức trẻ và ý chí của mình, anh đã vượt qua bao trở ngại về tài chính cũng như sự khác nhau về phong tục tập quán để đặt chân lên những vùng đất mới. Đối với anh “Sống để đi! Đi để biết mình sống chứ không chỉ tồn tại.”

IMGP9057

Tiếp nối chương trình, anh Hoàng Anh Duy đã trò chuyện cùng các bạn về những phương pháp học tập nhằm đạt được điểm số như mong đợi. Theo anh, học tập là một quá trình rèn luyện lâu dài và điều quan trọng nhất là sự chủ động. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng nên phân bổ thời gian sao cho hiệu quả, đảm bảo cân bằng giữa học tập và thư giãn.

Nội

Tiếp theo là phần chia sẻ của anh Võ Tấn Phát về những lợi ích khi đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Anh cho biết, danh hiệu này là một lợi thế rất lớn cho các bạn trong chuyện nộp đơn xin việc. Không những vậy, khi tham gia phong trào, các bạn còn được rèn luyện để phát triển các kỹ năng giao tiếp hay mạnh dạn, tự tin để khẳng định bản thân hơn.

IMGP9014

Anh Phạm Thanh Tân cũng đã chia sẻ những yếu tố cần thiết của sinh viên mới ra trường đối với nhà tuyển dụng, đặc biệt là nhà tuyển dụng Ngân hàng. Yếu tố quan trọng đầu tiên đó chính là Đảng viên, có hoạt động phong trào trong Đảng bộ tốt ; yếu tố thứ 2 đó chính là “Sinh viên 5 tốt”.

IMGP9076

Ngoài ra, chị Phạm Thị Minh Khánh cũng đã có một phần trò chuyện hết sức dí dỏm về cách quản lý thời gian của sinh viên, đồng thời đưa ra những lời khuyên bổ ích để phân chia thời gian hợp lí. Bởi theo chị, thời gian chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công. Đồng thời chị cũng chia sẻ thêm về những kỉ niệm cũng như các hoạt động của phong trào SVNH5T năm ngoái do chị làm trưởng ban.

 

Để giải lao giữa giờ, BTC đã tổ chức một phần chơi ô chữ kiến thức nho nhỏ và tặng quà cho các bạn sinh viên có đáp án chính xác.

IMGP9032

Trước khi khép lại chương trình, chị Nguyễn Bình Phương Khánh đã tóm tắt sơ qua những thay đổi trong việc xét duyệt “Sinh viên 5 tốt” và giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên có mặt tại hội trường.

IMGP9094

Chương trình kết thúc vào lúc 21h. BTC “Lớp học 5 tốt” và Ban Thông tin truyền thông hy vọng các bạn đã có những “giờ học” hiệu quả và định hướng rõ ràng hơn trong việc giành lấy danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

                                                                                                                        BTTTT_Ngọc Hằng