HỘI THI “TIẾNG HÁT SINH VIÊN TOÀN QUỐC” LẦN THỨ XIII-2014

[ĐHNH_BTTTT] Ngày 28/10/2014 vừa qua, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục- Đào tạo phối hợp Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức hội thi “Tiếng hát sinh viên toàn quốc” lần thứ XIII – 2014.

Hội thi được tổ chức với mục đích tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những bạn học sinh, sinh viên ở tất cả các trường trong cả nước; tăng cường giáo dục thẩm mỹ đồng thời định hướng, khuyến khích phong trào văn hoá, nghệ thuật trong học đường; khơi dậy tính tích cực, chủ động cho học sinh, sinh viên; chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức, kỹ năng sống…

Đối tượng dự thi không ai khác chính là học sinh, sinh viên của các học viện, các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các sở Giáo dục- Đào tạo. Ban tổ chức chia thành hai bảng: Bảng B dành cho thí sinh thuộc các trường khối văn hóa nghệ thuật, bảng A dành cho thí sinh thuộc các trường còn lại. Thí sinh có thể tham gia bằng hình thức hát hoặc múa.

Mở đầu chương trình là những tiết mục đặc sắc đến từ đội văn nghệ trường ĐH Kinh Tế TP HCM với chủ đề “Biển Việt Nam”

2b

Các tiết mục chủ đề “Biển Việt Nam” vô cùng hấp dẫn đến từ trường ĐH Kinh Tế.

Nối lửa cho hội thi là phần trình diễn vô cùng đặc sắc đến từ Sở giáo dục Hà Nội. Đội thi này đã mang đến cho chương trình những tiết mục mang đậm chất Hà Nội rất riêng, để lại ấn tượng rất sâu sắc trong lòng khán giả.

2c

Những tiết mục đến từ Sở giáo dục Hà Nội đã thay đổi không khí khán phòng.

Liên tục chương trình, trường Đại học Ngân Hàng TPHCM đã làm khán phòng nóng lên với những tiết mục đa màu sắc. Mở đầu phần thi của trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM trong vòng chung kết hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc năm 2014 là bài hát Linh thiêng Việt Nam. Với giai điệu khi trầm lắng khi hào hùng, bài hát đã để lại một dấu ấn lớn trong lòng khán giả. Chủ đề trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM tham gia hội thi lần này chính là “Trái tim Việt Nam”.

Với sự chuẩn bị vô cùng chu đáo và chuyên nghiệp, đội Văn nghệ xung kích trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM đã thể hiện vô cùng xuất sắc những tiết mục dự thi của mình và để lại những dấu ấn trong lòng các bạn sinh viên cả nước.

2d 2f 2g 2j 2s

Các tiết mục chuyên nghiệp của đội Văn nghệ xung kích trường Đại học Ngân Hàng

Sau khi hoàn thành xong phần thi của mình, Phóng viên B4T đã có vài phút trò chuyện, tâm sự cùng đại diện đội VNXK trường đại học Ngân hàng TP.HCM, bạn Ý Nhi – đội trưởng đội múa cho biết: “Cuộc thi lần này có phần khó hơn các cuộc thi trước đây, vì các bài múa liên tục nhau, do đó cần phải có sự chuẩn bị sẵn sàng, và sự khẩn trương, nhanh chóng trong việc thay trang phục múa. Nếu so sánh với các buổi tập, thì tất nhiên trong đêm thi hôm nay, mọi người sẽ áp lực hơn, nặng nề hơn, tuy nhiên các bạn đã cố gắng hết sức và có một bài diễn rất tốt”. Ngay sau đó, B4T cũng có vài phút lắng nghe những suy nghĩ, cảm xúc của bạn Đức Huy về phần trình diễn hôm nay : “Mặc dù phần thi hôm nay có xảy ra vài lỗi nhỏ và không được thành công như các bạn trong đội mong đợi, nhưng mọi người đã nổ lực hết mình, có thể nói là cố gắng 200% , và có lẽ đây sẽ mãi là một kỉ niệm, dấu ấn khó phai trong đời sinh viên của mọi người, đặc biệt các bạn năm tư sắp ra trường như tụi mình

Với sự tập luyện chăm chỉ và sự quyết tâm cao, đội tuyển trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM đã vô cùng xuất sắc khi giành được giải khuyến khích toàn đoàn và hai giải Ba với 2 tiết mục:

1. Đơn ca Màu hoa đỏ
2. Tốp ca Những trái tim Việt Nam

2r

Clip chương trình biểu diễn của Đại học Ngân hàng TP.HCM tại Hội thi Tiếng hát Sinh viên Toàn quốc lần thứ 13 – năm 2014

Nội dung: Phương Anh _ Nguyệt Ánh

Hình ảnh: Ngọc Bình _Đăng Quang