“HỘI THAO LÀNG QUÊ”

SỨC HÚT KHÔNG CHỈ ĐẾN TỪ CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN

[ĐHNH_BTTTT] Nằm trong chuỗi chương trình hoạt động học kì II năm học 2014 – 2015, sáng ngày 29/3 tại sảnh Giảng Đường A trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM đã diễn ra “Hội thao Làng quê” với tinh thần chào đón tháng thanh niên và tạo mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, năng động, sáng tạo cho các bạn sinh viên. Chương trình do Ban chấp hành Liên chi Hội sinh viên khoa Ngân Hàng lên kế hoạch tổ chức cùng sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên đến từ các đội thi hứa hẹn những thử thách trước các trò chơi dân gian vô cùng thú vị và đầy ý nghĩa.

Vòng 1: KHỞI ĐỘNG bắt đầu đầy hào hứng của 12 đội thi. Đa số các bạn đều là những sinh viên năm nhất và năm hai, trong đó đặc biệt nhất là có sự tham gia của các thành viên đến từ CLB Kỹ năng và Đội Công tác Xã hội. 2 đội dường như đang lấn át các bạn sinh viên trong trường hơn cả về số lượng và tinh thần vì đồng đội của mình. Có thể nói rằng ngay từ những phút đầu tiên, sự ngang tài ngang sức ấy đã khiến cả hai không ai chịu “nhường nhịn”cho đội đối phương của mình.

Hình 1 Hình 2

Vòng 2: VƯỢT SA BÀN là cái tên nghe rất “kêu” ở thử thách tiếp theo của chặng này. Mỗi thành viên trong đội phải trườn qua một đoạn đường 2m đầy đá nước và đá lạnh. Không chỉ vậy, thành viên thực hiện thử thách còn bị rắc bột mì trong đoạn đường đi chuyển. Đến cuối đoạn đường,  mỗi người có nhiệm vụ ngậm một cái muỗng và chuyền quả chanh nhỏ cho vào môt cái rỗ cách đó 2 mét. Lạnh, ướt, dính bột mì, bẩn hết người, bị sự chằng chịt của những sợi dây phía trên cản trở nhưng nụ cười vẫn rạng ngời trên môi các bạn hơn bao giờ hết.

Hình 3 Hình 4 Hình 5

Kết thúc 2 trò chơi vận động đầu tiên, BTC công bố số điểm của cao nhất của 4 đội. Đây là những gương mặt sáng giá nhất sẽ chính thức bước vào vòng thứ 3 – ĐI TÌM MẬT THƯ. Xin chúc mừng các đội!

Hình 7 Hình 8

Các trạm là những địa điểm như sảnh GĐC, kí túc xá khu I, Sân M, phía sau hội trường… dần dần được hé mở. Tại mỗi nơi lại có 2 trạm là trạm thật và trạm giả. Điều đáng lo ngại rằng chỉ có trạm thật mới có mật thư. Điều này đòi hỏi các thành viên của mỗi đội phải luôn ở trong tư thế bình tĩnh và sáng suốt.

Xe cút kít, lấy bi trong thùng đá khi bị bịt mắt, cắn bong bóng lấy mật thư, trang điểm thành em bé, chuyền nắp chai là những thử thách dường như không dễ làm khó các bạn sinh viên trường Ngân Hàng của chúng ta đâu. Ngay lúc này, tinh thần đồng đội trở nên cực kì quan trọng và cần thiết hơn cả. Chính nhờ điều này mà CLB Kỹ năng là đội vượt trội nhất và giành được chiến thắng ở vòng chung kết. Đây là thành tích mà các thành viên của đội xứng đáng nhận được cho những nỗ lực và thi đấu hết mình ở mỗi chặng.

Hình 9 Hình 10 Hình 13 Hình 14 Hình 15

“Hội thao làng quê” khép lại trong nụ cười và niềm vui của các bạn khi BTC tiến hành trao giải thưởng cho các đội thi xuất sắc. Thắng hay thua dường như đã không còn quan trọng khi chỉ qua một buổi sáng ngắn ngủi với những trò chơi và thử thách đầy thú vị, không chỉ các bạn sinh viên mà còn cả các đội thi đã có cho mình một cơ hội để được thử thách chính mình, tương tác, chia sẻ, giao lưu, làm quen, kết thân với những người bạn và học hỏi thêm những điều mới. Hi vọng hội thao năm sau sẽ tiếp tục được tổ chức với quy mô ngày càng lớn hơn và thu hút được nhiều hơn sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên. Ban Thông tin – Truyền thông rất vinh dự khi được đồng hành cùng các bạn trong những hoạt động đầy bổ ích và ý nghĩa này!

(Hình 15)

B4T_Mỹ Hạnh, Thảo Lê