GIA ĐÌNH “ĐẠI BÁC”

“Chúng tôi tự hào là sinh viên Đại học Ngân hàng. Con cháu tiên rồng vai sát vai tay nắm chặt tay. Luôn xung kích Mùa hè xanh gian khó không sờn. Cùng hát vang bài hát sinh viên Ngân hàng”.

Đến với vùng đất Củ Chi xa xôi, tâm lý của những chiến sĩ Mùa hè xanh chúng tôi ít nhiều cũng chứa đựng những sự lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, với ý chí, nghị lực và lý tưởng cao cả mà mỗi thành viên của Đội nói chung và nhà số 8 nói riêng đã vượt qua mọi thử thách và trở ngại đó.

kp8

Chắc hẳn, mọi người ai ai cũng biết súng đại bác mạnh mẽ đến chừng nào thì gia đình số 8 chúng tôi cũng mang theo những đặc điểm không khác mấy so với loại súng uy lực này. Đó là một gia đình được tạo nên từ những thành viên hoàn toàn xa lạ với nhau, mỗi người một tính cách, một thói quen, một vùng miền, khác nhau từ việc ăn ở đến nếp sinh hoạt,… Nhưng! Tất cả những khó khăn đó đều không những không làm chúng tôi gục ngã mà còn giúp mỗi thành viên mạnh mẽ hơn, yêu đời hơn và thành công hơn trên con đường trải nghiệm, học hỏi của chính mình.

Không phải lúc nào cuộc sống cũng có màu hồng, vì vậy mỗi con người cần lắm sự bản lĩnh, gan lì, mạnh mẽ và sức khỏe. Chính vì thấu hiểu được điều đó, nên khi tham gia chiến dịch Mùa hè xanh yêu thương, bàn tay chiến sĩ chúng tôi đã vẽ nên GIA ĐÌNH ĐẠI BÁC.

Gần nửa tháng trôi qua, chúng tôi nhận thấy rất rõ sự khác biệt giữa sinh viên và chiến sĩ tình nguyện, mỗi ngày đều có một kỉ niệm sâu sắc khác nhau và ứng với nó là những bài học kinh nghiệm thật đáng quý. Ngày ngày, chúng tôi đi dọn dẹp, phát quang đường xá, sinh hoạt với thiếu nhi, rồi lại tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức người dân về mọi mặt,… mệt thì có mệt nhưng với sự mạnh mẽ của tinh thần “đại bác” đã giúp gia đình số 8 vượt qua mọi gian nan và thử thách.

Dù có đi đâu, làm gì, chúng tôi đều nghêu ngao câu hát “Chúng tôi tự hào là sinh viên Đại học Ngân hàng…”, đơn giản vì đó là sức sống và nghị lực của những chiến sĩ  Mùa hè xanh chúng tôi.

k8

Tự hào…vì là sinh viên Đại học Ngân hàng – Tự hào…vì là chiến sĩ Mùa hè xanh mặt trận Củ Chi…đơn giản vì chúng tôi yêu lắm mái trường thân thương và quê hương Củ Chi anh hùng.

Là một chiến sĩ Mùa hè xanh, chúng tôi nguyện sẽ dùng sức lực và tinh thần “đại bác” để cống hiến hết sức mình cho những nơi cần lắm bàn tay sinh viên tình nguyện.

Hãy xứng đáng là “Thanh niên Củ Chi – khó khăn ngại gì!”.

Chiến sĩ Mùa hè xanh mặt trận Củ Chi_Khu phố 8

Huỳnh Thị Hồng Đào