[MHX2013] Nơi đâu khó, có thanh niên!!!

Trong không khí sôi nổi và rộn ràng của những ngày đầu chiến dịch Mùa hè xanh, 20 chiến sĩ tình nguyện của trường ĐH Ngân Hàng đã có mặt ở xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Ngày đầu xuất quân, các chiến sĩ đã thức dậy thật sớm để 6h có mặt tại văn phòng ấp 1, xã Bến Củi. Các chiến sĩ của chúng ta đã đi bộ khoảng 3km để đến Nhà văn hoá thông tin tuyên truyền tại ấp 2 để dự lễ ra quân phối hợp cùng công tác dân vận.

Các chiến sĩ di chuyển đến nhà văn hoá thông tin tuyên truyền ấp 2, xã Bến Củi

7 giờ sáng, các chiến sĩ đã có mặt tại nhà văn hoá thông tin tuyên truyền tại ấp 2, xã Bến Củi để chuẩn bị cũng như tham gia dự buổi lễ ra quân và làm công tác dân vận. Trong buổi lễ ra quân, có sự tham dự của đại diện các ban ngành, mặt trận và đoàn thể cấp huyện, cấp xã, lực lượng dân quân tự vệ và người dân địa phương.

Các chiến si chuẩn bị cho buổi lễ

Chiến sĩ xã Bến Củi cùng tham gia dự lễ

Sau đó, các chiến sĩ của chúng ta di chuyển về ngã ba ấp 1, xã Bến Củi. Tại đây, 20 chiến sĩ đã phát quang bụi rậm và dọn dẹp khuôn viên xung quanh văn phòng xã ấp 1. Các anh chị xã đoàn và các bạn học sinh trường cấp 3 Nguyễn Thái Bình đã cùng tham gia.

Các chiến sĩ dọn dẹp khuôn viên văn phòng ấp 1, xã Bến Củi.

Với sự nhiệt tình và lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, các chiến sĩ của chúng ta đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong ngày. Mỗi chiến sĩ đều làm việc hết mình. Và ấm lòng hơn cả là khi người dân địa phương giúp đỡ tận tình bằng những ly nước, chén trà nhỏ. Các chiến sĩ của chúng ta đã được những lời khen chân tình cùng những ánh mắt trìu mến từ các cô chú. “Nơi đâu khó, có thanh niên”. Mong rằng những ấn tượng tốt đẹp buổi ban đầu sẽ nguyên vẹn mãi đến khi chiến dịch kết thúc. Muốn thế, các chiến sĩ của chúng ta phải làm việc hết sức mình, cống hiến sức trẻ, năng nổ hơn nữa.

Một số hình ảnh về buổi làm việc đầu tiên:

Chiến sĩ dọn vệ sinh

Cùng nhau thu gom rác nào!!!

1,2,3 nào ta cùng cố!!!

Và đây là biểu tượng của đội Bến Củi :

Đống Củi ! Đống Củi ! Có củi, có lửa ! Chơi hết mình, làm hết sức !!! Yeah !!!

Chúc các sĩ tình nguyện Mùa hè xanh xã Bến Củi sẽ hoàn thành tốt công việc của mình và có những kí ức đẹp không thể quên trong quãng đời sinh viên và thực hiện được phương châm :’’Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ’’. Cùng chúng tôi đồng hành trong suốt chiến dịch mùa hè xanh 2013, các bạn nhé !!!

Nội dung: Bến Củi_Phương Anh

Hình ảnh: Bến Củi_Phương Anh