Năm nay mặt trận Củ Chi làm đường cho xã Hoà Phú, vì tính chất công việc nặng nhọc nên đoàn trường quyết định cử đội Bình Phước xuống phụ giúp các chiến sĩ Củ Chi trong 5 ngày.

Năm ngoái, Bình Phước là một mặt trận khó khăn nhất trong tất cả mặt trận – thiếu điện, nước. Có lẽ vì vậy mà những chiến sĩ MHX của mặt trận Bình Phước năm nay hầu hết đều là những thanh niên hết sức sung mãn và đầy nhiệt huyết. Điều đó đã thể hiện ngay từ buổi đầu xuống mặt trận Củ Chi. Sau những ngày “ăn nằm” tại đây thì đội Bình Phước đã khiến cho tớ – một chiến sĩ mặt trận Củ Chi cảm thấy cực kì ấn tượng.

Bựa: Đó là ấn tượng đầu tiên của tớ về các chiến sĩ mặt trận Bình Phước. Không chỉ có các chàng trai bựa mà cả các cô gái cũng vậy. Chỉ cần đến thăm căn cứ của Bê Pê thì bạn luôn phải cười nghiêng ngả vì những trò đùa của các chiến sĩ ở đây. Từ việc làm mặt xấu chụp hình, mốt mặc quần bông đi long nhong hay kéo quần cao tới…nách thì các BPer đều đã từng thực hiện.

Ích Kỉ: Công việc làm đường rất nặng nhọc, việc xúc những xẻng đá,cào đá dàn trải đường hay đổ bê tông mất rất nhiều sức. Nhưng chỉ cần thấy bạn nữ Củ Chi hay Bình Phước  nào làm quá 5 phút là các bạn nam Bình Phước liền chạy lại và giành phần làm. Không chịu cho nữ Củ Chi làm gì hết. Thật là Ích kỉ, cứ ôm việc vào người mà thôi

Năng động: Thậm chí có phần tăng động. Trên đường di chuyển đến Củ Chi, trên chiếc xe “gao bạc” của trường, các chiến sĩ Bê Pê đã rất “siêng năng” hát hò vui chơi khuấy động không khí. Lúc đi làm đường các “đồng chí” ấy lúc nào cũng hát hò cười đùa. Làm cho công việc trở nên nhẹ nhàng và dễ thở hơn rất nhiều. Những chiến sĩ này không bao giờ ngồi yên đâu. Những lúc không có gì làm hay buồn chán là các bạn bày ra như trò ném phi tiêu người, tắm mưa,… Lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết như vậy đấy.

Hinh 2

Hát hay: Có một lần tớ ghé qua đúng lúc mọi người tập văn nghệ thì đã “đứng hình” trước giọng hát của các bạn. Tràn đầy nhiệt huyết và khí thế. Giọng ca vàng oanh của Cù Trong Xoăn hay những giây phút hát ca bất chợt của Hu Min Ho đã đem đến những ca khúc mang đậm chất BP. Các bạn hãy tìm lại clip văn nghệ của mặt trận này hôm làm lễ ra quân để kiểm nghiệm lại điều này nhé!

Phóng khoáng: Đó là điều dễ nhận ra khi tiếp xúc với các chiến sĩ BP. Cách nói chuyện của các bạn rất cởi mở và tự nhiên. Các bạn tại mặt trận này tuy ghi tên lên áo quần hay gối đầu nhưng chuyện “trộm công khai” xảy ra rất nhiều. Mặc chung quần áo hay xài chung đồ với nhau ư? Chuyện nhỏ!

Hiếu khách: Khi mặt trận Củ Chi chúng tớ “tấn công căn cứ” mặt trận Bình Phước thì các bạn đón tiếp rất nồng hậu. Các chiến sĩ BP luôn hưởng ứng và tích cực tham gia những trò chơi, hoạt động giao lưu. Các bạn còn đem nước ngọt và bánh kẹo ra chiêu đãi chúng tớ nữa. Có lẽ vì vậy nên khi mặt trận TPHCM xuống Củ Chi thì cũng đã rất nhanh chóng hoà nhập được với Bình Phước. Bằng chứng là hai đội đã cùng nhau ăn, tắm, ngủ ở cùng một nhà trong ba ngày và có hôm chơi ma sói đến tận 3 giờ sáng!

Ưa nhìn: Các bạn nam Bình Phước hầu hết đều là những chàng trai cao to, ngay từ đội trưởng Xuân Bách cho đến các thành viên trong nhà ai cũng đều có nét rất nam tính khiến cho các bạn nữ Củ Chi cũng phải để ý. Ngoài ra thì bảy cô gái của mặt trận này cũng hết sức đáng yêu. Một mẹ Mai Xù ân cần, chu đáo, một Phương Thảo nam tính cùng tài năng đàn hát, một Phương Trinh vui tính với những giây phút khùng bất chợt, một Tiên Cô dịu dàng và sâu lắng, một Hà Thuý mạnh mẽ và đàn ông, một Tâm Đan ít nói và nhẹ nhàng, một Hoàng Yến lém lỉnh, nấu ăn ngon và rất dễ gần. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp rất riêng cho đội Bình Phước.

Õng ẹo: Do đặc thù là 18 chiến sĩ cùng ở chung một nhà nên đội BP có một team nấu ăn do chị Mai Xù làm “đại ca”. Do các bạn hầu hết còn là sinh viên năm nhất nên rất quậy phá vì vậy chị Mai doạ là nếu quậy nữa sẽ bị cắt cơm. Mỗi lầ bị doạ thì các chiến sĩ Bình Phước nhà ta đã dở chiêu bài õng ẹo với chị để được ăn cơm. Chính vì thế nên trình độ “õng ẹo” của Bình Phước nhà ta tang vèo vèo.Thật là dễ thương phải không nào?!

Chịu khó: Việc xuống Củ Chi làm đường không phải là lịch trình ban đầu của Bình Phước mà chỉ là phần việc phát sinh và dự tính là chỉ gửi các chiến sĩ nam BP xuống. Nhưng thật bất ngờ là tất cả các chiến sĩ Bình Phước đều không hề ngại tham gia và cùng nhau tiến quân đến Củ Chi đem theo đầy đủ 11 chàng trai và 7 cô gái sung sức. Một tràng pháo tay cho các BPers nào

Chỉ với một tuần cùng nhau làm việc và sinh hoạt nhưng các chiến sĩ mặt trận Bình Phước đã để lại rất nhiều ấn tượng trong tớ. Những buổi trưa hè hay chiều mưa làm việc cùng nhau sẽ là những kỉ niệm không thể quên với các chiến sĩ hai mặt trận. Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các chiến sĩ mặt trận Bình Phước, chúc các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ để có thể cùng nhau viết vào nhật kí của tuổi trẻ: Tháng bảy năm ấy tôi đã có một chiến dịch mùa hè xanh thật đẹp…

Hình 1

Nắng lên, chiếc xe đưa đội Bình Phước rời Củ Chi lăn bánh, còn lòng tớ chợt thấy buồn….

B4T _ Gấu