DẤU ẤN ĐẦU TIÊN

 [ĐHNH-BTTTT]Sáng nay, 13/07/2014, các chiến sĩ Mùa hè xanh đội hình môi trường Tp.HCM đã chính thức bắt tay vào những hoạt động đầu tiên của chiến dịch tại trường THCS Linh Trung và kênh Rạch Môn thuộc địa bàn quận Thủ Đức.

Do hoạt động ở hai địa bàn diễn ra cùng lúc, nên ban chỉ huy đã chia đội thành hai nhóm nhỏ, phụ trách những công việc khác nhau. 7 giờ sáng, 10 chiến sĩ nhóm một đã có mặt tại trường THCS Linh Trung để hỗ trợ phường trong công tác tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi cùng hành động vì An toàn giao thông, Vệ sinh môi trường, Phòng cháy chữa cháy”. Ngày hội với nhiều nội dung hấp dẫn, độc đáo đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi, học sinh và nhiều phụ huynh tham gia như: tặng quà cho các em nghèo, hướng dẫn phòng cháy chữa cháy do Phòng cảnh sát PCCC quận 9 hướng dẫn, ngòai ra còn có các hoạt động khác như khám và cấp thuốc miễn phí, đổi vỏ chai lấy nước ngọt do Coca-cola tài trợ,..

1 2 (2)

Ngày hội còn là cầu nối để trao gửi những tình cảm, suy nghĩ của các em thiếu nhi với các chú bộ đội đang ngày đêm bảo vệ biển đảo quê nhà. Những câu chữ có phần nguệch ngoạc nhưng lại chứa đựng tình cảm dạt dào của các em.

3

Cùng thời gian này, 19 chiến sĩ thuộc nhóm hai đã có mặt tại kênh Rạch Môn với sự hỗ trợ từ đội Bình Phước, Củ Chi tiến hành vớt rác và lục bình. Dù lực lượng có phần chênh lệch lớn khi lực lượng chiến sĩ nữ đông hơn chiến sĩ nam, nhưng các bạn đã làm việc rất tích cực, hăng hái không thua kém gì những bạn nam. Đầu giờ chiều, lực lượng tăng lên với sự tham gia của nhóm một. Cả nhà chúng tôi được làm việc cùng nhau, có lẽ điều đó đã giúp cho tinh thần lên cao hơn đẩy nhanh tiến độ cho công việc buổi chiều. Từng mảng lục bình được kéo lên khỏi kênh, để lại một mặt nước lấp lánh dưới nắng tháng 7.

4 5 6

Kết thúc hai công việc trong ngày hôm nay, chúng tôi thật sự cảm thấy khá mệt nhưng khi nhớ lại nụ cười hạnh phúc của các em thiếu nhi sau chương trình và nhìn lại mặt kênh nơi buổi sáng lục bình còn chen chúc nhau, bây giờ đã thoáng đãng hơn, mỗi người trong chúng tôi ai cũng thấy vui sướng.

7

Dẫu biết rằng phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức chờ đợi, nhưng chúng tôi tin rằng với ngọn lửa nhiệt huyết trong tim cùng sự đoàn kết của toàn đội, chúng tôi cống hiến một mùa hè thật sự ý nghĩa.

8

Thường trực thông tin : Bích Thủy & Nguyệt Ánh

Hình ảnh : Đức Tiên