[ĐHNH_BTTTT] Hưởng ứng chiến dịch Mùa hè xanh 2013. Hôm nay ngày 13/7/2013, không khí tại sảnh giảng đường A của ĐH Ngân hàng TP.HCM  bùng lên khí thế cho một mùa tình nguyện mới, một mùa hè đầy ý nghĩa và thiết thực. Đó là những lời phát động, lời động viên và những câu hát cùng với những tràn vỗ tay đã làm nên sự rạo rực của lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2013.

20 năm – Một hành trình tình nguyện.

Buổi lễ ra quân vinh dự đón chào sự góp mặt của anh Huỳnh Thanh Nhã – PGĐ Trung tâm công tác xã hội thanh niên thành phố (chỉ huy mặt trận mùa hè xanh miền Đông Nam Bộ; anh Lại Minh Tú – Phó chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Thành Đoàn; PGS. TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô đại diện các khoa, phòng ban trong trường; anh Phạm Chí Công – Chủ tịch Hội sinh viên trường; anh Phạm Thanh Tân – Phó bí thư Đoàn trường và đặc biệt là hơn 150 chiến sĩ, đại diện cho hơn 8000 Đoàn viên, sinh viên sẽ hoạt động trong các đội hình thường trực.

Tiết mục văn nghệ của Đội văn nghệ xung kích.

Quý đại biểu tham dự lễ ra quân.

Thế là một mùa thi nữa lại trôi qua, tạm gác lại những cuộc vui cùng bạn bè, quên đi những chuyến về thăm quê nhà, hôm nay các chiến sĩ Mùa hè xanh ĐH Ngân hàng tề tựu về đây, chung một khát vọng cống hiến và sẻ chia cùng những miền quê khó khăn của huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh và 2 xã thuộc tỉnh Tây Ninh. Trải ra 20 năm một hành trình tình nguyện, có biết bao chiến sĩ đã mang trên vai màu áo xanh, đã có biết bao miền quê được thắm màu tình nguyện. Tất cả đã làm nên một trang nhật ký đầy kỉ niệm của khoảng thời sinh viên năng động và nhiệt huyết ấy.

Phát biểu tại lễ ra quân, PGS. TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã gởi gắm những lời động viên chân thành đến các chiến sĩ. Những lời tâm tình của lãnh đạo nhà trường làm động lực, tiếp thêm ngọn lửa tình nguyện, mong các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả và đầy ý nghĩa này.

PGS. TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, động viên chiến sĩ

Trên tinh thần ấy, đồng chí Phạm Chí Công, chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh 2013 phát động chiến dịch đồng thời anh cũng có những lời gởi gắm hy vọng các chiến sĩ sẽ cống hiến hết mình.

Đồng chí Phạm Chí Công – Chỉ huy trưởng phát động chiến dịch Mùa hè xanh 2013.

Thầy Lý Hoàng Ánh trao cờ hiệu lệnh cho chỉ huy trưởng chiến dịch.

Mở màn cho chiến dịch, các chiến sĩ đã tiến hành dọn vệ sinh trong ký túc xá và giao lưu văn nghệ “Cây nhà lá vườn” vào lúc 19 giờ cùng ngày.

Lưu niệm cùng nhau

Buổi lễ ra quân kết thúc trong không khí háo hức đón chào những ngày xanh tình nguyện trên các mặt trận. Tiếp nối ngày khai mạc, ngày mai 14/7/2013 buổi lễ ra quân Mùa hè xanh cấp thành được tổ chức vào lúc 6 giờ sáng tại công viên 23/9.

B4T_Văn Hậu

Hình ảnh_Minh Tấn