LỄ RA QUÂN CỦA 59 CHIẾN SĨ MÙA HÈ XANH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG

[BTTTT-ĐHNH] Sáng ngày 14/7, Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2014 đã được diễn ra tại địa bàn xã Vĩnh Tế, huyện Châu Đốc, tỉnh An Giang. 59 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đến từ đại học Ngân Hàng chúng ta cùng với các thanh niên, dân quân địa phương  đã cùng tham gia và ngay lập tức bắt tay vào việc làm sạch kênh Vĩnh Tế.

Với chủ đề “Thanh niên Vĩnh Tế chung tay xây dựng Nông thôn mới”, Ban thường vụ xã Đoàn Vĩnh Tế đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014. Đây là một hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, tham gia thực hiện các nhiệm vụ về kinh tế – xã hội, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Bên cạnh đó, chiến dịch còn củng cố vai trò chủ động, sáng tạo của tổ chức Đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Vĩnh Tế.

Hình1

Các chiến sĩ chúng ta tập trung từ rất sớm

Hình2(2) Hình2(3)

Trong lúc đợi xe chở đến nơi làm lễ các chiến sĩ dọn dẹp vệ sinh khu vực quanh Ủy Ban Nhân Dân

Hình3

Và di chuyển tới khu vực gần chợ Vĩnh Tế

Đến với buổi lễ, về cấp thành phố, có sự góp mặt của đồng chí Phan Thuận Thái – Thành ủy viên, Bí thư thành Đoàn Châu Đốc. Về cấp xã, có đồng chí Ngô Văn Trang – Phó Bí thư, thường trực Đảng Ủy, đồng chí Bùi Đức Phú – Đảng Ủy viên, phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Đỗ Minh Tuấn – trưởng Công an xã, đồng chí Trịnh Giang Sơn – Bí thư Đoàn, Chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2014 và đồng chí Nguyễn Quang Sang – Đội trưởng đội MÙA HÈ XANH trường Đại học Ngân Hàng TP HCM. Ngoài ra, buổi lễ còn hân hạnh được sự tham gia của các đồng chí trưởng phó, các đoàn thể, các ấp; đại diện đài truyền hình thành phố đến dự và đưa tin về chương trình. Và đặc biệt hơn cả, đó là sự có mặt của hơn 150 thanh niên tình nguyện tham gia chiến dịch năm nay.

Hình4

Đội trưởng Quang Sang luôn cười rất tươi

Hình5(1) Hình5

Thanh niên trong xã cũng tham gia khá đông

Ngay sau khi buổi lễ kết thúc, các thanh niên tình nguyện đã nhanh chóng bắt tay vào việc dọn dẹp, khai hoang, xử lí rác tại dọc bờ kênh Vĩnh Tế. Với tinh thần cao, không ngại thời tiết nắng nóng, các bạn đã làm việc rất năng suất. Mỗi chiến sĩ đều ý thức được công việc và trách nhiệm của mình, bởi vậy tiến độ công việc khá cao. Các bạn nam phụ trách khai hoang và dọn rác khu vực dốc ở gần lòng kênh, trong khi các bạn nữ phụ trách dọn rác và thu gom cây cỏ sau khi khai hoang phía trên bờ.

Hình6

Nhanh chóng bắt tay vào công việc

Hình7

Dù thời tiết khá oi bức

Hình8

Nhưng các bạn vẫn rất chăm chỉ

Bà con tại địa phương tỏ ra rất vui mừng trước sự có mặt cuả thanh niên tình nguyện, các cô các bác cũng giúp thanh niên một tay gom rác từ khu vực ngoài chợ Vĩnh Tế, bởi vậy đến hơn 11 giờ, việc dọn dẹp cơ bản đã được hoàn thành.

Hình10

Tranh thủ nghỉ ngơi

Sau giờ nghỉ trưa, ngay chiều cả đội lại tiếp tục tiến hành việc dọn về sinh, khai hoang các con đường trên địa bàn. Riêng các bạn nam còn đảm nhiệm việc làm hàng rào xanh cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Công việc dù có vất vả nhưng nụ cười trên môi các chiến sĩ  chưa tắt bao giờ.

Hình11 Hình12

Hình13

Các bạn nam được các bạn nữ yêu mến gọi là “những chiến sĩ xe tải”

Hình14
Hình15

Làm việc rất tích cực

Hình16 Hình17 Các bạn nữ cũng không ngại khó đâu nhé!

Hình18 Hình19

Những nụ cười

Hãy cùng Đội thông tin Mùa hè xanh dõi theo bước chân các chiến sĩ trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2014 này nhé!

B4T_KhánhLinh