Đêm văn nghệ truyền thống chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.03.1931 – 26.03.2014) đã diễn ra tại trường ĐH Ngân hàng TP.HCM trong không khí hân hoan vào đêm 26.3.2014. 

TOÀN CẢNH ĐÊM VĂN NGHỆ TRUYỀN THỐNG “SỨC TRẺ TÌNH NGUYỆN” CHÀO MỪNG 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2014)

[BTTTT] Tháng 3 – Tháng của nắng gió phương Nam oi nồng, tháng của những hoạt động sôi nổi và tháng 3 cũng là Tháng của Thanh niên, tháng của sức trẻ, tháng của màu áo xanh nhiệt huyết. Hòa trong không khí hân hoan, rạo rực của những ngày tháng 3, Đoàn trường Đại học Ngân Hàng TPHCM đã tổ chức Đêm văn nghệ Truyền thống “Sức trẻ tình nguyện” như một món quà đặc biệt nhân ngày sinh nhật lần thứ 83 của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), chào mừng năm thanh niên tình nguyện 2014.

background sttn

Ngay từ sớm, các bạn sinh viên đã đến và chọn cho mình vị trí tốt nhất.Hội trường chật ních người với những gương mặt háo hức chờ đón một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng dành riêng cho sinh viên tụi mình.

1Hội trường “nóng” hơn bao giờ hết

Đêm “Sức trẻ tình nguyện” mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi động đến từ CLB Khiêu vũ và Đội Văn nghệ xung kích trường Đại học Ngân Hàng TPHCM. Góp phần trang trọng cho chương trình ngày hôm nay là sự hiện diện của các vị khách mời:

Về phía trường ĐH Ngân hàng TP.HCM: PGS,TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường – Nguyên Bí thư Đoàn trường; TS. Trần Mai Ước – Đảng ủy viên, Chánh văn phòng trường; TS. Bùi Diệu Anh – Đảng ủy viên, Trưởng khoa Tín dụng; ThS. Nguyễn Trần Phước Bảo – Đảng Ủy viên – Bí thư Chi bộ SV1 – Bí thư Đoàn trường; ThS. Hồ Trần Hùng – Phó trưởng khoa Phụ trách Khoa Lý luận chính trị – Nguyên Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Trung Trí – Trưởng phòng Quản trị tài sản – Nguyên Bí thư Đoàn trường; Thầy Lê Minh Thanh – Nguyên trưởng phòng Công tác chính trịnh SV; ThS. Lâm Thị Kim Liên – Trưởng phòng Công tác Chính trị SV ; ThS. Trương Tiến Sĩ – Phó trưởng phòng Đào tạo; Đ/C Ngô Thị Xuân – Trưởng ban Quản lý KTX, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường; ThS. Lê Ngọc Thắng – Bí thư Chi bộ SV 2 – GV Khoa QTKD – Nguyên phó Bí thư Đoàn trường; Đ/C Lâm Thạch Anh – Phó Bí thư Chi bộ SV2, Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/C Phạm Thanh Tân – Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/C Nguyễn Thị Phương Thảo – Chánh văn phòng Đoàn trường; Đ/C Đào Thị Ánh Tố – Phó Bí thư Chi bộ SV1; Đ/C Phạm Chí Công – Chủ tịch Hội sinh viên Trường; Đ/C Lê Thị Bích Hằng – Phó Chủ tịch HSV; Đ/C Tống Thị Khánh Duyên – Phó Chủ tịch HSV;

Về phía các đơn vị khác: Đ/C Bùi Huỳnh Kiều My – Phó trưởng phòng Khoa học – Giáo dục nhà văn hóa sinh viên; Đ/C Đoàn Thị Hồng Linh – UVBTV Đoàn trường Đại học Kinh tế -Luật;

cùng các Thầy Cô và đông đảo các bạn sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TPHCM. Tham dự chương trình còn có sự góp mặt của các anh, chị cựu sinh viên trường Đại học Ngân Hàng thành công trong nhiều lĩnh vực.

ThS. Nguyễn Trần Phước Bảo – Bí thư Đoàn trường –  đã thay mặt Ban tổ chức phát biểu mở màn chương trình. Đồng chí  nêu cao vai trò của Thanh niên đối với vận mệnh nước nhà cũng như ôn lại quá trình hình thành, phát triển vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – niềm tự hào của Thanh niên cả nước.

2ThS. Nguyễn Trần Phước Bảo phát biểu chào mừng và khai mạc đêm văn nghệ

Sau phần phát biểu chào mừng của thầy Phước Bảo, PGS,TS. Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời chia sẻ hết sức gần gũi và chân thành. Thầy đánh giá cao vai trò và vị thế của thanh niên trong thời đại mới, mặc dù vẫn còn những khó khăn, thiếu thốn nhưng với những thành quả đáng ghi nhận trong những năm qua của các thể hệ Đoàn viên thanh niên trường ĐH Ngân hàng TP.HCM là hết sức tự hào. Thầy nhấn mạnh, Đảng Ủy – Ban Giám hiệu nhà trường luôn luôn dõi theo và tạo điều kiện tốt nhất cho Đoàn thanh niên hoạt động.

3PGS, TS. Lý Hoàng Ánh phát biểu chỉ đạo

IMG_0040

Đại diện Đảng Ủy tặng hoa chúc mừng

IMG_0044

Đại diện Chi bộ SV 1 tặng hoa chúc mừng

IMG_0046

Đại diện Chi bộ SV2 tặng hoa chúc mừng

IMG_0049

Đại diện Hội sinh viên tặng hoa chúc mừng

Mở đầu là đoạn clip về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đích thân sinh viên ĐH Ngân hàng thực hiện. Đoạn clip giúp chúng ta nhớ lại lịch sử thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tổng hợp và lời bình:  Ban Thông tin – Truyền thông ĐH Ngân hàng TP.HCM

Đêm văn nghệ bắt đầu với những bài hát truyền thống và đầy hào hùng, khơi gợi sức trẻ thanh niên do Đội Văn nghệ xung kích trường Đại học Ngân Hàng TPHCM thể hiện. Với sự năng động, tự tin trong từng bài nhảy cũng như mềm mại, duyên dáng trong từng điệu múa và cả những giọng ca truyền cảm lay động lòng người, Đội VNXK đã mang đến đêm văn nghệ truyền thống với chủ đề “Sức trẻ tình nguyện” những tiết mục đặc sắc, ý nghĩa không kém phần công phu như: tốp ca Đường chúng ta đi,Nếu như còn một ngày để sống, Múa sen, Đại học Ngân Hàng mãi mãi trong tim, Mùa hè quê hương, Quê hương tình yêu và tuổi trẻ, Ngày gió và cánh diều.

Khieu VuTiết mục mở màn của CLB Khiêu Vũ 

IMG_0020CLB Dân ca mang đến Hội trường hương vị quê hương 

10150722_567355016696003_1587036634_n

1972384_306416502838793_315169110_n

1601516_306416659505444_588124407_n1623688_567354920029346_988391844_nLiên khúc văn nghệ đến từ Đội VNXK ĐH Ngân hàng TP.HCM

Khép lại những tiết mục văn nghệ được dàn dựng đầy công phu và hoành tráng đến từ đội Văn Nghệ Xung Kích, Câu lạc bộ Kỹ Năng tiếp tục mang đến một tiết mục múa Semaphore độc đáo trên nền nhạc bài hát Dấu chân Tình Nguyện. “Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”, lời bài hát mang đầy ý nghĩa, cứ vang mãi trong lòng những cán bộ Đoàn nhiệt huyết, như một lời thúc giục cố gắng không ngừng nghỉ.

Hòa cùng sức trẻ cả nước, sinh viên trường Đại học Ngân Hàng đã không ngừng nỗ lực, tích cực trong học tập, đạt nhiều thành tích cao tại các cuộc thi trong và ngoài nước. Không những thế, những hoạt động ngoại khóa, chương trình tình nguyện, giao lưu cùng sinh viên quốc tế cũng được các bạn tham gia tích cực, góp phần làm rạng danh ngôi trường Ngân Hàng thân yêu. Và chắc hẳn ai ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy xúc động xen lẫn tự hào khi xem lại những hoạt động tiêu biểu của sinh viên chúng mình qua đoạn clip Tổng kết hoạt động Đoàn do Ban Thông tin truyền thông thực hiện.

Thực hiện: Ban Thông tin – Truyền thông ĐH Ngân hàng TP.HCM

Liên tục chương trình là các tiết mục giới thiệu các khoa đến với các bạn sinh viên. Nếu như khoa Kế Toán – Kiểm Toán mang đến một làn gió mới bằng tiết mục kịch – hát tốp ca thì các bạn sinh viên đến từ khoa Quản Trị Kinh Doanh đầy tài năng lại thể hiện một tiết mục rap – nhảy hiện đại để nói về Khoa của mình. Các tiết mục khác đến từ các Khoa Tín Dụng, Thị Trường Chứng Khoán, Ngân Hàng Quốc tế, Công Nghê Thông Tin, Ngoại Ngữ cũng không kém phần sôi động với những gam màu sắc độc đáo, mới lạ.

10154377_306422396171537_349031647_n

IMG_0134

1658458_567349923363179_1643345877_o

Khoa C

IMG_5675

Khoa AVCác tiết mục biểu diễn của các Khoa

Đến lúc này đây, hội trường bắt đầu nóng lên khi đến lượt các CLB – đội, nhóm được “lên sóng”. Những tiết mục, video clip được dàn dựng, hiệu ứng vô cùng công phu và sáng tạo với những hình thức đa dạng, lạ mắt. Mở đầu với CLB Kỹ Năng, Osac, Bee, Ban Lễ Tân, Ban Thông Tin Truyền Thông, Câu lạc bộ Phát Thanh VoBU, Đội Văn Nghê Xung Kích. Mỗi CLB – đội, nhóm là một cá tính, một màu sắc khác biệt, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người.

Tổng hợp các clip giới thiệu Khoa – CLB Đội nhóm BUH

IMG_5746

CLB Harmonica

Tạm dừng phần tiết mục của các CLB – đội, nhóm, không khí hội trường lúc này đã thật sự bùng nổ với sự xuất hiện của ca sĩ Miu Lê cùng 2 ca khúc: Không Gian Vắng đầy sôi động và Giả vờ nhưng em yêu anh nhẹ nhàng, tình cảm.

8

Ca sĩ Miu Lê

Quay trở lại với các tiết mục của các CLB – đội, nhóm, các khán giả lại được một lần nữa mãn nhãn với những đòn đấm đá, những kĩ thuật võ nghệ điêu luyện đến từ  CLB VoViNam hay lắng lòng mình trong tiết mục Cây Đàn Sinh Viên gần gũi, quen thuộc đến từ CLB Guitar. Dù là CLB học thuật như BUSC, IBC, FFEC, FIC, FAAC, MMC hay CLB thiên về kĩ năng, tình nguyện như CLB Mầm sống, Mầm xanh, Tủ Sách Tình Bạn, GCBU, Đội Công Tác Xã hội… đến những CLB về thể thao, nghệ thuật như CLB Bóng đá BUFC, Bóng rổ NBU, Harmonica, Khiêu vũ,… đều mang đến những tiết mục độc đáo, thú vị cho khán giả.

Tiết mục cuối cùng khép lại chương trình đó chính là 2 ca khúc đầy sôi động đến từ hiện tượng mới của Vpop – ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

9Ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Chương trình Kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.03.1981 – 26.03.2014) đã khép lại trong sự thành công, thật sự đã mang đến cho sinh viên BUH những giây phút giải trí sau những giờ học căng thẳng. Đêm văn nghệ không chỉ là đêm nhạc kỷ niệm mà thông qua đó, lần đầu tiên, tất cả các CLB Đội nhóm trường ĐH Ngân hàng có một buổi trình diễn ăn ý, đặc sắc, giới thiệu đến toàn thể sinh viên nét đặc sắc của CLB mình. Đặc biệt hơn, chương trình đã giúp các bạn sinh viên ôn lại quá khứ đầy hào hùng của dân tộc, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Lời chia sẻ chân thành của ThS. Nguyễn Trần Phước Bảo: “ Sinh viên Ngân hàng hãy mạnh dạn, hãy chủ động hơn trong công việc học tập cũng như các công tác hoạt động Đoàn – Hội, để đóng góp một phần sức mình xây dựng Nhà trường ngày một phát triển” sẽ là hành trang bên mỗi chúng ta – những Đoàn viên, những sinh viên tài năng, căng tràn nhiệt huyết của trường Đại học Ngân Hàng TPHCM.

Bài: B4T_Quế Thanh_Như Ngọc

Hình ảnh: B4T_Đức Tiên_Viết Dũng_Minh Quốc

Truyền thông online: B4T_Hoa Hà – Ánh Nguyễn _Diễm Sương 

——————————————————————————————————————————————-

Liên quan: Trực tiếp chương trình Sức trẻ tình nguyện – Ban 4T

Hậu trường: Hậu trường chương trình Sức trẻ tình nguyện