[ĐHNH_BTTT] Sáng ngày 17/01, tại công viên Quảng trường Khánh Hội (quận 4) đã diễn ra lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021 với sự tham dự của rất nhiều trường đại học. Thời khắc Tết đến – Xuân về đang rạo rực khắp đường phố, hòa nhịp cùng bầu không khí đó Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 13 tiếp tục được tổ chức với quy mô cấp Thành với nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

IMGL9999

Bắt đầu chương trình là những tiết mục biểu diễn vô cùng đặc sắc đến từ đội văn nghệ trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Lễ ra quân vinh hạnh có sự góp mặt của các quý vị đại biểu, quý vị khách mời đến từ các trường đại học trên địa bàn. Cùng với các đồng chí Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố, đại diện cấp ủy các cơ sở Đoàn, Ban Thường vụ các cơ sở Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường, các anh chị phóng viên các báo đài đến dự và đưa tin. Và đặc biệt là sự hiện diện của gần 2.000 chiến sĩ tình nguyện đại diện cho hơn 50.000 chiến sĩ Xuân tình nguyện lần thứ 13 – năm 2021.

IMGL9961

Dù đến từ những đơn vị khác nhau, những mặt trận khác nhau, nhưng cùng khoác trên màu áo vàng rực rỡ của mùa “Xuân”

IMGL0035

Mùa xuân được góp nắng bởi những chiến sĩ Đại học Ngân hàng TP. HCM

IMGL0008

Tiếp theo buổi lễ, Đ/c Đức Nguyên nêu 5 chương trình trọng điểm và 9 chỉ tiêu cụ thể.

Đ/c Nguyễn Đức Nguyên – Phó Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Thành phố phát biểu trước giờ xuất quân.

Hưởng ứng sự sôi nổi của buổi lễ, bạn Trân Thị Bích Ngọc – Chiến sĩ xuân tình nguyện Trường ĐH Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh lên phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa quyết tâm.

IMGL0020

Tặng hoa cho các nhà tài trợ, Đại diện Tập đoàn Mekong One.

Tiếp tục góp niềm vui, nhiệt huyết cho buổi lễ hôm nay, tiết mục văn nghệ đến từ tốp ca múa “Bài ca Xuân Tình Nguyện” từ ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đội hình cờ xuất hiện trên nền nhạc hoành tráng, chuẩn bị xuất quân.

Và để chỉ đạo cũng như điều hành các chương trình Xuân tình nguyện, điều phối lực lượng chiến sĩ và địa bàn tổ chức hoạt động, khơi sức và tạo điều kiện tốt nhất để chiến sĩ Xuân tình nguyện các trường tham gia các hoạt động tình nguyện, không thể thiếu Ban Chỉ huy Chiến dịch cấp thành.

Tiếp đến là phát biểu của lãnh đạo Thành phố về chiến dịch Xuân tình nguyện, không khí lúc này đây dường như lắng lại và bồi hồi cảm xúc.

IMGL0024

Giây phút chờ đợi cuối cùng đã đến, hòa mình với bầu không khí nhiệt huyết, Đ/c Nguyễn Đức Nguyên tiến lên nhận cờ và tuyên bố xuất quân, trao cờ cho ban chỉ huy chiến dịch.

IMGL9971

Cuối buổi lễ, khắp quảng trường cùng ngân vang tiếng hát của tất cả chiến sĩ Xuân tình nguyện 2021 

IMGL0049

“Chúng tôi tự hào là sinh viên đại học ngân hàng – Đem sức trẻ hiến dâng cho tổ quốc yêu thương – Nơi đâu khó là có sinh viên Ngân hàng.”

IMGL0028

Lễ ra quân kết thúc, các đội hình chiến sĩ Xuân tình nguyện các trường di chuyển về địa bàn hoạt động. Buổi ra quân đã diễn ra thành công tốt đẹp, chúc tất cả chiến sĩ của chúng ta hãy luôn giữ mãi nhiệt huyết của ngày hôm nay, chúng tôi luôn tự hào màu áo vàng rực rõ này sẽ mang đến mọi điều tốt đẹp cho thành phố này.

Chiến sĩ thông tin MT Linh Xuân – Lem