Căn cứ theo kế hoạch tổ chức Hội thi olympic các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần VII năm 2013 của Ban Thường vụ Thành Đoàn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Đảng ủy Khối các trường ĐH-CĐ-TCCN.

Ban Thường vụ Đoàn trường thông báo về việc tuyển thành viên tham gia đội tuyển cấp trường như sau:

1. Đối tượng: sinh viên hệ Đại học và Cao đẳng chính quy đang học tại trường

2. Số lượng: 12 thành viên (chia làm 02 đội)

3. Cách thức đăng ký tham gia:

– Sinh viên điền vào đường dẫn đăng ký tham gia trực tuyến tại website Đoàn trường. Địa chỉ https://youth.buh.edu.vn hoặc đăng ký trực tiếp tại văn phòng Đoàn trường cơ sở Thủ Đức (từ 09 đến 11/04/2013)

– Vòng trắc nghiệm kiến thức diễn ra vào 14g00 ngày 13/04/2013 (thứ Bảy)

– Những thí sinh có điểm số cao sẽ được Ban Tổ chức liên hệ để tiến hành phỏng vấn trực tiếp vào ngày 14/04/2013. Khi đi phỏng vấn mang theo 02 hình 3×4.

– Danh sách thành viên chính thức đại diễn cho trường tham gia cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 15/04/2013.

4. Nội dung ôn luyện:

– Vòng trắc nghiệm sẽ có 60 câu hỏi với thời gian trả lời cho thí sinh là 60 phút

– Liên quan đến kiến thức cơ bản về các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lịch sử Hội Sinh viên Việt Nam. Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước, thành phố và thế giới. Cuộc đời hoạt động của các nhà khoa học, văn hóa, kinh tế, chính trị tiêu biểu trong nước và thế giới.

5. Quyền lợi cho thí sinh khi tham gia:

– Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” là một cuộc thi được tổ chức 02 năm/01 lần dành cho các bạn sinh viên. Các trận Bán kết và chung kết của Hội thi đều được trực tiếp truyền hình trên sóng truyền hình của Đài truyền hình Tp.Hồ Chí Minh – HTV.

– Những thí sinh được chọn sẽ đại diện cho trường tham gia một cuộc thi học thuật quy mô cấp thành, được thể hiện năng lực cùng với sinh viên các trường Đại học, cao đẳng khác trên địa bàn thành phố và một số trường cụm miền Đông Nam Bộ.

– Được tổ chức ôn luyện miễn phí để chuẩn bị cho kỳ thi cùng với những giảng viên có uy tín và kinh nghiệm trong giảng dạy các môn Lý luận chính trị.

Vì đây là một trong những nội dung quan trọng của năm học 2012 – 2013, do đó Ban Thường vụ Đoàn trường rất mong các cơ sở Đoàn nghiêm túc thực hiện theo tinh thần thông báo.

Mỗi Đoàn khoa phải giới thiệu ít nhất 10 Đoàn viên, sinh viên tham gia dự thi vòng sơ loại.

Trân trọng.

Đăng ký tham dự sơ loại tại đây

Danh mục tài liệu tham khảo