Bạn muốn những kiến thức học được trên giảng đường được áp dụng vào thực tiễn.Bạn muốn đề tài nghiên cứu khoa học của minh góp phần phát triển kinh tế – xã hội đất nước. Điều này là hoàn toàn có thể khi bạn đến với Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ II.

Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn là chân lý nhằm vươn đến thành công trong học tập và nghiên cứu. Với mong muốn nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong các nhà trường gắn với nhu cầu, tình hình thực tế của nền kinh tế xã hội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Học viện Tài chính đã tổ chức Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần I – năm học 2015 – 2016. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, các phần mềm tin học trong nghiên cứu, góp phần nâng cao hiệu quả và lượng hóa các kết quả nghiên cứu khoa học.

Hội thi lần thứ nhất đã diễn ra thành công với hơn 80 đề tài, của gần 250 sinh viên đến từ 19 trường trên toàn quốc. Những đề tài đạt giải trong hội thi được đánh giá là vận dụng chính xác những phương pháp nghiên cứu khoa học, có tính ứng dụng thiết thực cao, phù hợp với thực tiễn và nhu cầu phát triển kinh tế của nhiều địa phương, đất nước và khu vực.

Tiếp nối thành công hội thi lần thứ nhất và thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017 với chủ đề “Năm sinh viên sáng tạo”, hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ II đã chính thức khởi động từ tháng 09/2016. Cuộc thi năm nay vẫn dành cho những đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên có nội dung ứng dụng các mô hình toán, mô hình kinh tế lượng trong nghiên cứu các vấn đề kinh tế – xã hội.

Bạn là sinh viên Việt Nam. Bạn cùng nhóm nghiên cứu của mình đam mê ứng dụng toán học và kinh tế lượng. Bạn muốn đề tài nghiên cứu khoa học của mình góp phần phát triển kinh tế – xã hội? Hãy đến với hội thi “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ II ngay từ hôm nay.

Đề tài nghiên cứu của bạn sẽ hoàn chỉnh hơn khi nhận được sự hướng dẫn của 01 giáo viên chuyên ngành và 01 giáo viên bộ môn Toán và Kinh tế lượng. Đồng thời, Ban tổ chức cũng khuyến khích có thành viên tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu đến từ các doanh nghiệp, các đề tài được đặt hàng từ các doanh nghiệp tham dự hội thi.

Tham dự hội thi này, các bạn sinh viên được khẳng định bản thân với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, được giới thiệu những đề tài nghiên cứu có tính ứng dụng cao. Đồng thời, hội thi còn mở ra cơ hội trao đổi, giao lưu, học hỏi, liên kết nghiên cứu khoa học giữa sinh viên, giáo viên các nhà trường và các doanh nghiệp.

Hội thi “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ II thực sự là một sân chơi học thuật bổ ích và ý nghĩa dành cho sinh viên Việt Nam. Vượt qua vòng sơ loại, các thí sinh sẽ bước vào vòng chung kết toàn quốc được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 05/2017. Vòng sơ loại cuộc thi kết thúc vào 31/03/2017.

Ngay từ bây giờ, bạn hãy tự tin cùng nhóm nghiên cứu của mình tham dự cuộc thi. Cơ hội khẳng định bản thân đang chờ đợi bạn.

Hãy thỏa sức đam mê khoa học, thực hành và sáng tạo cùng “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ II.

Kế hoạch chi tiết vui lòng xem tại đây