ĐHNH_BTTT] Vừa qua, tối ngày 8/6/2018, tại hội trường lớn của ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh đã diễn ra chung kết của cuộc thi SAY TO SUCCEED lần thứ VII- 2018. Chủ đề của cuộc thi năm này, gói gọn trong 1 chữ “THẬT” : Học thật, làm thật, sống thật. Trải qua hành trình hơn 2 tháng, cuối cùng cuộc thi đã đi đến hồi kết với sự lộ diện của Top 5 gương mặt xuất sắc nhất.
Quang cảnh của hội trường bây giờ rất nhộn nhịp, mọi thứ đã được BTC chuẩn bị sẵn sàng từ rất sớm.
Các bạn sinh viên đến xem và cỗ vũ đã có mặt tại hội trường lúc 5h30 để checkin và nhận những cuốn sách mà BTC trao tặng. Ngoài ra, các sinh viên tham dự cuộc thi còn đến nhận giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
_DSC1512 

Sinh viên nhận sách từ chương trình

Hiện nay, thì các quý vị, thầy cô, ban giám khảo đã đến và tiến vào trong hội trường.
DSC03845

 Các bạn sinh viên chào đón thầy cô

Không để các bạn chờ lâu, 6h30 chương trình đã chính thức bắt đầu bằng một tiết mục văn nghệ đến từ các thành viên của BTC.
DSC03864 

Tiết mục mở màn đến từ thành viên của BTC SAY TO SUCCEED.

Tiếp đến, CLB VNXUKI cũng mang đến chương trình một tiết mục .
DSC03880 

Tiết mục hát múa của VNXUKI

SAY TO SUCCEED , nói để thành công lần thứ VII, 2018 do CLB Phát thanh và CLB Mầm sống phối hợp tổ chức. SAY TO SUCCEED năm nay mang lên mình sứ mệnh và tâm huyết của hơn 90 con người với mong muốn được lan tỏa sự tử tế, lan tỏa cái nhìn tích cực, lan tỏa giá trị thật qua những câu chuyện thật,…
Đồng hành với cuộc thi hôm nay là 2 MC Đào Duy và Thanh Mỹ.
IMG_0038

 2 MC duyên dáng của chương trìnhCuộc thi đã nhận được sự quan tâm của 40 cố vấn, đồng hành của hơn 30 nhà trợ, của hàng ngà­n sinh viên là hơn ngàn thí sinh trong thành phố đã đăng kí tham dự.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của nhiều khách mời: NB Dương Thanh Trì, NB Nguyễn Thị Minh Thúy, TS Lê Hoàng Việt Lâm, thầy Nguyễn Mai Lâm, cô Võ Thị Xuân Trang, bà Nguyễn Phú Xuân Quỳnh, anh Dany Võ Thành Đăng, anh Tony Phan, ĐC Nguyễn Hải Dương, đại diện các đơn vị báo chí VTV, HTV, TS Bùi Hữu Toàn, TS Huỳnh Đỗ Bảo Châu, TS Võ Song Toàn, TS Cung Thị Tuyết Mai, cùng đội ngũ trong BCV và nhiều sinh viên.

6 vị BGK của cuộc thi đó chính là: cô Võ Thị Xuân Trang, a Danny Võ Thành Đăng, TS Hồ Trần Hùng, NB Dương Thanh Truyền, NB Nguyễn Thị Minh Thúy, TS Lê Hoàng Việt Lâm.

IMG_0084

BGK của cuộc thi.

TS Bùi Hữu Toàn- Hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh lên phát biểu ý kiến chỉ đạo của cuộc thi. Sau đó, BTC trao hoa cho thầy hiệu trưởng.

DSC03901

Trao hoa cho thầy hiệu trưởng.

 

Chị Tranifer Nguyễn và anh Tony Phan, là nhà tài trợ kim cương chia sẻ những cảm xúc và nguyện vọng của họ.

IMG_0064 (1)

Nhà tài trợ kim cương của cuộc thi.

Chủ nhiệm của cuộc thi -Cô Nguyễn Thi Thu Lài trao hoa và kỉ niệm chương cho các khách mời.

IMG_0072

Phần trao hoa cho khách mời.

Thầy Nguyễn Mai Lâm nêu cảm nhận của thầy đối với cuộc thi và quyết định tài trợ cho các thí sinh 1 chuyến đi du lịch Đông Nam Á.

Cuối cùng, thì TOP 5 thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện.

IMG_0235

5 gương mặt sáng giá nhất của đêm thi nay.

Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi, đó là phần giới thiệu bản thân và 3 vòng nhỏ của phần thi chính thức. Bước vào phần 1, 5 bạn thí sinh, mỗi bạn đã có 2 phút giới thiệu sơ lược về bản thân mình để gây ấn tượng đối với mọi người. Có vẻ, 5 thí sinh đã rất tự tin và thể hiện tốt phần giới thiệu. Mặc dù, phần thi này không chấm điểm nhưng chắc hẳn các thí sinh đã đạt được những điểm cộng từ phía ban giám khảo và mọi người tham dự.

Kết thúc phần thi đầu tiên, các thí sinh bước vào phần 2 hết sức quan trọng. Vòng 1 ” Tôi chính tôi ” các thí sinh được lựa chọn các ô câu hỏi và trả lời. Sau đó, mỗi thí sinh có 6 phút phản biện với chính ban giám khảo để gây thuyết phục với họ

Phan Nguyên Mai Trâm, sinh viên duy nhất đại diện cho trường ĐH Ngân Hàng là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi.

IMG_0110Phan Nguyên Mai Trâm duyên dáng trong tà áo dài màu vàng.

Trần Thị Nhị Hà, cô gái nhỏ nhắn,là sinh viên năm nhất của trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh đã nhận được sự yêu mếm từ nhiều người.

IMG_0145

Nhị Hà trong trong phần thi.

Tiếp đến, là Nguyễn Võ Quốc Trung, sinh viên đại học Kinh tế luật – ĐHQG TP HCM.

IMG_0166 Quốc Trung trong phần thi.

Kế tiếp, là thí sinh Phùng Mạnh Hùng, là sinh viên trường ĐH An ninh nhân dân gây ấn tượng với chiếc mặt nạ trên mặt ở phần giới thiệu đang trả lời câu hỏi.

IMG_0175Mạnh Hùng trong phần giới thiệu bản thân.

Cuối cùng, thí sinh còn lại chính là Lê Ngọc Hà, cũng là một cô gái đến từ trường ĐH An ninh nhân dân nhận được sự chú ý của mọi người trong phần thi giới thiệu sáng tạo.

IMG_0099

Ngọc Hà trong phần thi

Sau một hồi thời gian,có sự trao đổi và các số điểm đến từ giám khảo tuyên bố Top 3 thí sinh được bước tiếp vào vòng trong đó chính là: Nhị Hà, Ngọc Hà và Quốc Trung.

_DSC1794

Top 3 thí sinh còn lại.

Bước sang vòng 2 ” Đi tìm lẽ sống” các thí sinh cũng lựa chọn gói câu hỏi, nhưng ở phần thi này thì các thí sinh phải đóng vai với một người trong các BGK và phải bảo vệ quan điểm của đề bài. Có lẽ, phần thi này, 3 thí sinh đều làm tốt, nhưng chỉ có 2 thí sinh thực hiện tốt nhất mới bước tiếp vào vòng 3, đó là 2 cô gái tên Hà.

_DSC2030 Top 2 thí sinh bước vào vòng cuối cùng.

Kết thúc vòng 2, khán giả được giao lưu với ca sĩ trẻ Trung Quang.

_DSC1659 Trung Quang nhận được sự yêu thích từ nhiều khán giả.

Vòng 3 ” Thật trong tôi” 2 thí sinh còn lại phải phản biện với nhau để bảo vệ quan điểm mà mình bốc thăm được. Dường như, cuộc đối đầu của 2 cô gái này ngang tài, ngang sức và làm cho các vị giám khảo thấy căng thẳng hơn, và chưa có quyết định cuối cùng của họ.

IMG_0277

 Phần phản biện của 2 thí sinh.

Cuối cùng, ban giám khảo đã phải quyết định đặt ra 1 câu hỏi phụ nữa để cho 2 thí sinh thể hiện khả năng của mình, ai sẽ trở thành ngôi vị quán quân.

BTC trao hoa và quà cho top 16 thí sinh xuất sắc.

_DSC2254  Top 16 nhận quà.

Kết quả chung cuộc của cuộc thi: Ngọc Hà đã trở thàng quán quân và nhận được một phần học bổng toàn phần đi Mỹ, Nhị Hà với ngôi vị quán quân, Quốc Trung đạt giải ba, Mai Trâm và Mạnh Hùng đạt giải khuyến khích._DSC2402

Quán quân nhận giải.

_DSC2381 BTC trao quà cho á quân.

IMG_0316 Quốc Trung nhận giải ba.

_DSC23192 thí sinh nhận giải khuyến khích.

SAY TO SUCCEED lần VII 2018 đã diễn ra một cách thành công và tốt đẹp. Các bạn thí sinh rất nổ lực và xứng đáng nhận được giải. Hi vọng, SAY TO SUCCEEED mùa sau sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tham gia từ mọi người nhiều hơn nữa. Cám ơn BTC đã tạo ra một cuộc thi khá bổ ích tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội sống thật với bản thân chính mình hơn.

B4T_ MQ