Kiểm tra, sơ kết công tác Hội và phong trào sinh viên
Học kỳ I năm học 2014 – 2015
_____

Căn cứ chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ I năm học 2014 – 2015 của Ban chấp hành Hội sinh viên Trường ĐH Ngân Hàng TPHCM , Ban kiểm tra Hội sinh viên trường ban hành kế hoạch kiểm tra, sơ kết công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ I năm học 2014 – 2015 như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
1. Mục đích:
– Kiểm tra và đánh giá toàn diện kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ I năm học 2014 – 2015.
– Phát hiện những mô hình, giải pháp hay, sáng tạo, công trình sinh viên hiệu quả để nhân rộng và làm cơ sở cho việc xây dựng chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ II sắp tới.
– Nắm rõ thực trạng hoạt động của chi Hội, Liên chi Hội sinh viên, Hội sinh viên trường để có sự đánh giá, phân loại chính xác, tạo động lực cho công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian tới.
2. Yêu cầu:
– Các cơ sở Hội đảm bảo việc thực hiện kiểm tra những hoạt động của cơ sở trực thuộc.
– Đảm bảo nội dung, thành phần và chương trình kiểm tra, không thay đổi lịch kiểm tra.

II. NỘI DUNG KIỂM TRA :
1. Tính chủ động, sáng tạo của các cơ sở Hội trong việc thực hiện chương trình công tác năm, các nội dung chỉ đạo của Ban Thư ký Hội sinh viên trường.
2. Việc tiếp thu, triển khai thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ I năm học 2014 – 2015 của Ban chấp hành Hội sinh viên trường.
Trọng tâm:
– Việc triển khai, tuyên truyền phong trào “Sinh viên 5 tốt”.
– Công tác xây dựng Hội và phát triển hội viên: công tác Hội viên, Sinh hoạt Chi hội, vai trò chỉ đạo của Liên chi Hội đối với hoạt động của chi Hội.

III. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:
1. Cơ sở:
1.1. Chi Hội và Đội, Nhóm trực thuộc Liên Chi Hội sinh viên
a. Công tác kiểm tra sơ kết
– Chuẩn bị Báo cáo sơ kết (theo mẫu).
– Họp Chi Hội, Đội, Nhóm trực thuộc thông qua Báo cáo sơ kết, báo cáo số liệu.
– Giới thiệu Mô hình, giải pháp hiệu quả của Chi Hội, Đội, Nhóm.
– Nộp hồ sơ cho Ban chấp hành Liên Chi Hội sinh viên.
b. Hồ sơ kiểm tra
– Báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2014 – 2015 (từ thực tiễn hoạt động, các Liên chi Hội Sinh viên tự đưa ra mẫu báo cáo phù hợp cho các chi Hội)
– Báo cáo mô hình, giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý sinh viên tại Chi hội.
1.2. Liên Chi Hội sinh viên
a. Công tác kiểm tra tổng kết:
– Các Liên chi Hội triển khai nội dung, kế hoạch, chỉ đạo công tác kiểm tra các chi Hội, Đội, Nhóm trực thuộc.
– Họp Ban chấp hành Liên chi Hội sinh viên đánh giá phân tích chất lượng các Chi Hội, Đội, Nhóm trực thuộc, thông qua báo cáo, báo cáo mô hình, đề xuất khen thưởng, chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ II năm học 2014 – 2015.
– Nộp hồ sơ cho Ban kiểm tra Hội sinh viên trường.
b. Hồ sơ kiểm tra:
– Báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2014 – 2015 (không quá 5 trang A4) (mẫu đính kèm)
– Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ II năm học 2014 – 2015. (mẫu đính kèm)
– Giới thiệu Mô hình, giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý và thông tin về công tác Hội đến các chi Hội.
1.3. CLB, Đội, Nhóm trực thuộc Hội Sinh viên trường
a. Công tác kiểm tra sơ kết:
– Chuẩn bị báo cáo sơ kết (theo mẫu).
– Họp CLB/Đ-N thông qua Báo cáo sơ kết, báo cáo số liệu, chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ II năm học 2014 – 2015.
– Giới thiệu Mô hình, giải pháp hiệu quả trong việc quản lý và nắm bắt tình hình nhân sự ở CLB/Đ-N.
– Nộp hồ sơ cho Ban kiểm tra Hội sinh viên trường.
b. Hồ sơ kiểm tra:
– Báo cáo mô hình, giải pháp hiệu quả. (mỗi mô hình nêu được mục tiêu, nội dung, giải pháp, kết quả thực hiện, kinh nghiệm rút ra, hướng phát triển).
Lưu ý:
o Tất cả các hồ sơ, các cơ sở gửi file về mail: bankiemtrahsv.dhnganhang@gmail.com.
Lưu ý: Tất cả hồ sơ đặt tên với cú pháp sau:
[Têncơsở]_BaocaosoketHK I .
VD: Taichinh_BaocaosoketHKI; Mamxanh_BaocaosoketHKI; v.v..
[Têncơsở]_ChuongtrinhHKII
VD: Quantri_ChuongtrinhHKII; GCBU_ChuongtrinhHKII; v.v..
o Hồ sơ trước kiểm tra: Nộp trước 22h ngày 05/01/2014.
o Hồ sơ sau kiểm tra: Các Liên chi hội, các CLB/Đ-N nộp lại hồ sơ chính thức (đã được góp ý chỉnh sửa, kết luận của đồng chí trưởng đoàn kiểm tra) vào ngày 11/01/2014. Nếu không đảm bảo nội dung và thời gian theo đúng quy định Đoàn kiểm tra sẽ hạ điểm thi đua của đơn vị.
2. Đánh giá, xếp loại :
Dựa vào hồ sơ báo cáo và nhận định của Ban thư ký HSV về kết quả hoạt động thực tiễn của đơn vị, Ban kiểm tra HSV trường sẽ lưu kết quả và tổng hợp kết quả vào công tác kiểm tra cuối năm, kết quả kiểm tra học kì I sẽ chiếm 40% trong tổng kết quả kiểm tra cuối năm học.

Ban Kiểm tra Hội sinh viên trường yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tốt nội dung kế hoạch này.

TM. BAN KIỂM TRA HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG
PHÓ BAN