vntoiyeu1

Một lần nữa dịch bệnh bùng lên, đây đã là lần thứ 4 mà chúng ta phải giãn cách để chống dịch Covid-19. Ngay khi vừa nghe tin giãn cách một lần nữa tôi lại bắt đầu lo lắng. Nữa rồi! Sao “nó” lại quay lại làm phiền cuộc sống của chúng tôi nữa vậy! Sự có mặt của “nó” làm cho cuộc sống đời thường của chúng tôi xáo trộn. Có công việc mà chẳng thể đi; học sinh, sinh viên phải nghỉ học và chuyển sang học online; chợ, siêu thị thiếu vắng đi bóng người,… Mọi nơi trở nên tĩnh lặng, sức sống dường như đang bị rút cạn.

Thương lắm đội ngũ y bác sĩ, dân quân biên phòng – những người anh hùng tuyến đầu chống dịch, họ lại phải vất vả rồi. Có những người, họ phải rời xa đơn vị, rời xa gia đình đi vào tâm dịch để giúp đỡ. Tìm đâu ra những con người như thế, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Việt Nam tôi đáng yêu nhỉ? Vì sao à? Bạn có thấy ở đâu dịch bệnh đến mà người dân không ngại nguy hiểm tính mạng của mình mà lao vào tâm dịch giúp đỡ? Bạn tìm đâu ra để thấy được hình ảnh hàng đoàn xe nối dài nhau để viện trợ từ vật tư y tế đến những thực phẩm cứu đói chưa? Bạn đã bắt gặp hình ảnh những anh chị cán bộ, chiến sĩ gặt lúa giúp người dân khi gia đình người dân đó đang bị cách ly? Những y bác sĩ đối mặt với cái nắng gay gắt rộp cả da nhưng vẫn hết mình cứu chữa, vẫn lạc quan yêu đời! Bạn có bắt gặp bạn tình nguyện viên cõng cụ bà trong khu cách ly chưa? Hay hình ảnh những đứa bé ngoan ngoãn mặc bảo hộ đi cách ly một mình? Tôi tin chỉ cần là người Việt Nam bắt gặp những hình ảnh đó bạn sẽ không thể nào cầm lòng được? Đó chính là tình yêu, tình thân máu mủ ruột thịt chảy trong từng người dân đất Việt. Việt Nam quê hương tôi đấy, thân thương đến thế!

Mỗi chúng ta ai mà không muốn được sống một cuộc sống bình yên và hạnh phúc, nhưng cuộc sống chúng ta sẽ không lường trước được điều gì. Dù vậy tôi biết được tinh thần đoàn kết của chúng ta từ thời ông cha đã rất mạnh mẽ hào hùng, chỉ cần chúng ta đồng lòng, quyết thắng thì không một thế lực xấu xa nào có thể chống lại chúng ta. Khi xưa giặc có mạnh đến đâu chúng ta đều có thể đánh chúng trốn chạy, vậy thì dịch bệnh này có là gì?

Hãy chung tay vì một đất nước khỏe mạnh, không còn dịch bệnh. Mọi người hãy chấp hành tốt các biện pháp phòng chống bệnh, thực hiện nghiêm ngặt quy tắc 5K. Và một lần nữa tôi muốn dành những lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ – những người anh hùng quả cảm trong lòng tôi. Dù ở thời đại nào thì trên mảnh đất quê hương thân yêu này tôi luôn cảm thấy tự hào, biết ơn sâu sắc đến từng thế hệ luôn hết mình vì Tổ quốc, vì cái nôi chung này! Cảm ơn mọi người rất nhiều!

B4T – Lem