HẠNH PHÚC HƠN BẠN NHÉ!

ACE6AFA8-AC0B-4897-BB90-EAE8FF6D196A

Ngẩng đầu nhìn trời xanh, mỉm cười đón ánh mặt trời, tôi phát hiện ông trời đã ban cho mình nhiều thứ thật quý báu, đó là những gì? Là cuộc sống bình yên đến lạ thường, là nụ cười vẫn thường trực trên khóe môi mà không bao giờ bị ngắt quãng, là tinh thần hạnh phúc vui vẻ bất kể những tháng ngày tăm tối. Đương nhiên, tôi hiểu rõ, cả thảy những điều tốt đẹp kể trên hoàn toàn không phải là may mắn cũng không phải là một sự ưu ái nào của cuộc sống dành riêng cho mình.

Ở tuổi 19, độ tuổi nói rằng còn trẻ cũng không trẻ, nói già cũng chả già, cái tuổi mà mọi việc cứ trống rỗng chênh vênh thì cách khiến tôi hạnh phúc và yêu cuộc sống này hơn chính là “nghĩ khác”.

“Nghĩ khác” không phải là gì quá xa vời, nó là cách bạn suy nghĩ, đối diện với mọi hoàn cảnh diễn ra trong cuộc đời mà thôi. Ví như một buổi chiều tan học, bạn cảm thấy vui vẻ hơn khi nghĩ về bài kiểm tra giữa kì vừa đạt điểm tốt hay bất giác trở nên bực bội, khó chịu khi nhớ về hai chữ “đã xem” của crush đêm qua. Đó, hạnh phúc hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nghĩ của bạn. Tại sao lại khiến bản thân trở nên cộc cằn, tức tối trong khi bạn hoàn toàn có thể chọn hạnh phúc về cho mình. Tôi cảm thấy chúng ta đừng nên mong chờ hạnh phúc ở những thứ cao xa hay quá lớn lao. Thực ra hạnh phúc rất đơn giản, rất gần với chúng ta, gần nhất là trong chính cách bạn nhìn nhận về cuộc đời. Chỉ cần nghĩ khác đi, chúng ta sẽ nhận lại hạnh phúc, vậy sao không thử?

Tôi chẳng phải là nhà văn hay nhà tâm lí học nào cả, tôi cũng chẳng thể đem lại hạnh phúc cho bạn cả cuộc đời nhưng ít ra tôi sẽ mách cho bạn cách để cảm thấy vui vẻ hơn, yêu đời hơn. Dù biết tương lai còn rất dài, hàng ngàn ngày giông bão đang chờ đón ta ở phía trước, nhưng hãy nhớ đừng bỏ cuộc, cuộc đời cho ta hàng ngàn câu hỏi thì ắt nhiên sẽ có triệu triệu câu trả lời.

Trước khi nghĩ xa xôi về những năm tháng ấy, ngay từ bây giờ hay suy nghĩ về mọi thứ theo hướng tốt đẹp nhất để được hạnh phúc hơn bạn nhé!

B4T – Độc Mộc, Kwon