Căn cứ kế hoạch số 168/Ctr-BYT-HLHPN, thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Y tế về tuyên truyền, vận động nâng cao sức khỏe nhân dân 2018. Vào 8h30 ngày 15/12, tại hội trường lớn Trường Đai học Ngân Hàng TP.HCM, CLB Nữ sinh hỗ trợ Hội LHPNVN tổ chức chương trình Tư vấn tâm lý – Sức khỏe thanh niên “SINH VIÊN SỐNG CHỦ ĐỘNG”. Hội thảo lần này với chủ đề “Chủ động tránh thai, không ai thay thế bạn” nhằm nâng cao nhận thức giới trẻ về sức khoẻ sinh sản- phòng ngừa thai đã mang đến nhiều điều bất ngờ thú vị và kiến thức bổ ích cho các bạn trẻ.

1

Văn nghệ đầu giờ với ca khúc “Cây đàn sinh viên” 
Ban Sự kiện CLB Nữ Sinh trình bày.

Chương trình vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Văn Hùng – Trưởng phòng truyền thông giáo dục, Chi Cục Dân Số Kế Hoạch Hóa Gia đình TP HCM; ông Nguyễn Minh Chung – Giám đốc kinh doanh nhóm chăm sóc sức khỏe phụ nữ khu vực miền Nam; TS-BS Bùi Chí Thương – Giảng viên sản phụ khoa Đại học Y dược TP HCM; ThS. Nguyễn Thị Như Quỳnh – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Đoàn trường và đông đảo các bạn sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

2

3

 

Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Văn Hùng (bên trái) đã nhấn mạnh về mức độ nguy hiểm của việc không tránh thai chủ động, cũng như những đánh giá xác thực về tình hình nạo phá thai tại TP. HCM hiện nay để thấy được những ảnh hưởng tiêu cực của nó đến nền kinh tế, an ninh – xã hội, văn hóa- con người.

Đồng thời, ông Nguyễn Minh Chung (bên phải) cũng lên giới thiệu về nhà tài trợ Bayer Việt Nam và trao hoa cho các đại biểu

 

4

 

TS-BS Bùi Chí Thương – Giảng viên sản phụ khoa Đại học Y dược TP HCM đã nêu ra tình trạng yêu đương của giới trẻ hiện nay và những biện pháp tránh thai theo truyền thống và hiện đại. Đặc biệt, TS-BS Bùi Chí Thương cũng nhấn mạnh lợi ích của việc chủ động uống thuốc tránh thai thường xuyên để không phải có thai một cách bị động, tránh những hệ lụy về sau.

5

Buổi hội thảo còn nhận được nhiều sự quan tâm của bạn trẻ khi có thời gian giao lưu trực tiếp với TS-BS Bùi Chí Thương

7

Các bạn tham gia mini game, trả lời câu hỏi

Ngoài ra, buổi hội thảo còn phát động cuộc thi online với tổng giải thưởng lên tới 39 triệu VND

10

Chương trình đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g00 với những kiến thức hữu ích từ TS-BS Bùi Chí Thương dành cho các bạn sinh viên BUH. CLB Nữ Sinh thay mặt Hội sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM gửi lời cảm ơn chân thành đến TS-BS Bùi Chí Thương – Giảng viên sản phụ khoa Đại học Y dược TP HCM, quý vị khách mời và toàn thể các bạn sinh viên tham dự. Kính chúc Thầy và các bạn sinh viên dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 

Tin: CLB Nữ Sinh

Ảnh: Nguyễn Hữu Thịnh