[ĐHNH_BTTTT] Vào lúc 17h ngày 18/12/2016, tại hội trường lớn ĐH Ngân Hàng TP.HCM, Đêm Chung kết cuộc thi “Tôi, Khởi Nghiệp 2016” do CLB Khởi nghiệp FIC – Trường Đại học Ngân hàng tổ chức đã diễn ra với sự góp mặt của đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường cùng các thầy cô, các vị khách mời.

Mở đầu Đêm Chung kết, Đội Văn nghệ xung kích đã mang đến một tiết mục vô cùng sôi động, hiện đại, làm bùng nổ cả hội trường lớn BUH.

hinh-1

Tiết mục sôi động đến từ các cô gái xinh đẹp Đội VNXK

Trước khi diễn ra các vòng thi đầy kịch tính thì anh Nguyễn Hoàng Phú Thịnh đã có đôi lời phát biểu khai mạc Đêm Chung kết Cuộc thi “Tôi, Khởi Nghiệp 2016”. Cùng với đó là lời cảm ơn các khách mời, các nhà tài trợ, các anh chị Mentors, diễn giả đã đồng hành cùng cuộc thi.

hinh-2

Đôi lời phát biểu của BTC

Đêm Chung kết chính thức được bắt đầu với Chặng 1: “SÓI LỘ DIỆN” cùng sự xuất hiện của năm đội thi đầy tài năng và bản lĩnh. Từng đội thi lần lượt trình bày, giới thiệu dự án của mình với sự tự tin, sự nhiệt huyết và mang đậm dấu ấn riêng làm cho đêm chung kết dường như gay cấn hơn khi không thể đoán trước được đội nào sẽ giành được giải thưởng cao nhất đêm nay.

hinh-3

Những đội thi xuất sắc nhất bước vào Đêm Chung kết

Sau màn chào sân vô cùng ấn tượng, cuộc thi tiếp tục đưa khán giả đến với Chặng 2: “SÓI ĐỐI ĐẦU” không kém phần hấp dẫn. Các đội thi bốc thăm để lựa chọn ban giám khảo của mình và xử lí, tranh biện những vấn đề mà các vị giám khảo đưa ra. Mỗi đội thi mang một màu sắc khác nhau nhưng điểm chung là họ đều có cách ứng xử vô cùng thông minh và thú vị.

hinh-4

Đội “Reply 1997” với phần tranh biện vô cùng gây cấn về đối tượng, nhà đầu tư, cũng như phân khúc thị trường đặc biệt.

hinh-5

Đội “Mộc” với sự tự tin và quyết đoán về dự án sản xuất và phân phối sữa gạo của mình

hinh-6

Đội “Ba con sói” tranh luận về vốn đầu tư trong dự án “Cá học làm vườn”

hinh-7

Đội “Unique Unit” – “Bữa sáng truyền cảm hứng” với phần bảo vệ ý tưởng kinh doanh của mình

Khi cả hội trường đang ở trong những giây phút vô cùng căng thẳng thì sự xuất hiện của anh Nguyễn Lâm Hoàng Phúc – ca sĩ khách mời và cũng là cựu sinh viên trường ĐH Ngân Hàng như một làn gió mới khuấy động không khí của khán đài thêm vui tươi hơn và làm giảm đi phần nào sự hồi hộp của các đội thi.

hinh-8

hinh-9

Phần giao lưu đầy cảm xúc của ca sĩ khách mời

Chia tay với anh chàng ca sĩ điển trai, hội trường quay trở lại với phần thi của các đội tiếp theo.

hinh-10

Đội “Dáng Việt” cùng dự án Thực phẩm dinh dưỡng giảm cân

Cuối cùng, chặng thi được mong chờ nhất và cũng là chặng thi quyết định xem đội nào có thể thuyết phục BGK và toàn thể khán giả rằng: “TÔI – XỨNG ĐÁNG LÀ ĐỘI THỐNG TRỊ CUỘC THI “TÔI, KHỞI NGHIỆP 2016” chính là “SÓI BẢN LĨNH”. Tại vòng thi này, mỗi đội đều vô cùng tự tin về dự án của mình và đưa ra những lí do phát triển dự án hết sức thuyết phục.

Trong khi chờ đợi kết quả thì ca sĩ khách mời thứ hai – Suni Hạ Linh xuất hiện với sự nhí nhảnh, đáng yêu của mình đã đem đến những ca khúc hit quen thuộc làm cho cả hội trường cùng hòa mình vào không khí sôi động và quẩy hết mình theo từng giai điệu của bài hát.

hinh-11

hinh-12

Cô nàng ca sĩ trẻ và tài năng Suni Hạ Linh mang đến một không khí thật mới mẻ cho chương trình

Và sau những giây phút cam go đầy hấp dẫn thì Đêm chung kết cuộc thi “TÔI, KHỞI NGHIỆP 2016” đã đi đến hồi kết với những giải thưởng vô cùng xứng đáng cho các đội thi tài năng, bản lĩnh và sáng tạo.

Đầu tiên là Giải “Dự án cộng đồng” dành cho đội “MỘC”.

Tiếp đó là hai Giải Ba – Gồm Bằng khen TOP5 từ BTC – thuộc về: đội “UNIQUE UNIT” và đội “BA CON SÓI”.

Hai Giải Nhì – Gồm Hiện kim 2.000.000 VNĐ, Bằng khen từ BTC, Gói Coaching 3 tháng từ Angels 4 Us, Vé tham dự 6 buổi Workshop từ Angels 4 Us, Gói chụp hình profile Dự án từ Xanh Marketing – thuộc về đội “REPLY 1997” và đội “MỘC”.

hinh-13

Các nhà tài trợ trao giải cho các đội đạt thành tích cao

Và cuối cùng giải thưởng quan trọng nhất – Giải NHẤT của “TÔI, KHỞI NGHIỆP 2016” thuộc về: đội “DÁNG VIỆT” với dự án “Thực phẩm dinh dưỡng giảm cân”. Với tài năng và bản lĩnh của mình, họ đã hoàn toàn chinh phục được những vị ban giám khảo “khó tính” và trở thành chiến binh dũng mãnh nhất đạt đến ngôi vị quán quân của cuộc thi.

hinh-14

Quán quân của “Tôi, khởi nghiệp 2016” – đội “Dáng Việt”

Đêm chung kết cuộc thi “TÔI, KHỞI NGHIỆP 2016” do CLB FIC tổ chức đã khép lại với thành công to lớn. Cuộc thi không chỉ để các đội thi sáng tạo, khẳng định mình với những dự án xuất sắc mà bên cạnh đó còn là nguồn cảm hứng về khởi nghiệp, kinh doanh để các bạn sinh viên trong và ngoài trường sẽ dám ấp ủ cho những dự định, những hoài bão trong tương lai và bắt tay thực hiện chúng. Chúc cho chương trình những năm sau vẫn luôn giữ được sức hút và ý nghĩa đặc biệt của mình, luôn là một cái tên đại diện cho bản lĩnh và cảm hứng của thế hệ sinh viên trẻ tuổi.

B4T_Hạnh Nguyễn